Chainalysis cho biết tin tặc đã đánh cắp 3,8 tỷ đô la từ các công ty tiền điện tử vào năm 2022 – Tin tức Bitcoin nổi bật

Rate this post

Công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis cho biết năm 2022 là “năm lớn nhất từ ​​​​trước đến nay đối với hoạt động hack tiền điện tử,” với 3,8 tỷ đô la bị đánh cắp từ các doanh nghiệp tiền điện tử. Công ty nói thêm rằng các vụ hack giao thức tài chính phi tập trung (defi) chiếm 82,1% tổng số tiền điện tử bị tin tặc đánh cắp trong năm.

Hack tiền điện tử đạt mức cao kỷ lục vào năm 2022

Công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis đã xuất bản một phần trong Báo cáo tội phạm tiền điện tử năm 2023 sắp tới vào thứ Tư, nêu rõ:

Năm 2022 là năm xảy ra vụ hack tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước đến nay, với 3,8 tỷ đô la bị đánh cắp từ các doanh nghiệp tiền điện tử.

Công ty giải thích rằng hoạt động hack tiền điện tử đã tăng đáng kể vào tháng 3 và đạt đỉnh điểm vào tháng 10 – tháng mà “đã trở thành tháng lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với hoạt động hack tiền điện tử, với 775,7 triệu đô la đã bị đánh cắp trong 32 cuộc tấn công riêng biệt,” Chainalysis mô tả.

Chainalysis cho biết tin tặc đã đánh cắp 3,8 tỷ đô la từ các công ty tiền điện tử vào năm 2022

Công ty nói thêm rằng “82,1% tổng số tiền điện tử bị tin tặc đánh cắp — tổng cộng 3,1 tỷ đô la” đến từ các vụ hack tài chính phi tập trung (defi). Lưu ý rằng tỷ lệ phần trăm này đã tăng từ 73,3% vào năm 2021, công ty đã chỉ ra rằng 3,1 tỷ đô la trong số 64% cụ thể đến từ các giao thức cầu nối chuỗi chéo.

Chainalysis cũng trình bày chi tiết rằng “các tin tặc có liên kết với Triều Tiên… cho đến nay vẫn là những tin tặc tiền điện tử nổi tiếng nhất trong vài năm qua,” giải thích thêm:

Vào năm 2022, họ đã phá kỷ lục của chính mình về hành vi trộm cắp, đánh cắp số tiền điện tử trị giá ước tính 1,7 tỷ đô la qua một số vụ hack mà chúng tôi cho là do họ thực hiện.

Hơn nữa, công ty phân tích chuỗi khối tuyên bố rằng các tin tặc có liên kết với Triều Tiên đã đánh cắp 1,1 tỷ đô la trong số tiền đó từ các giao thức defi, khiến Triều Tiên trở thành “một trong những động lực thúc đẩy xu hướng hack defi gia tăng vào năm 2022.” Bên cạnh các giao thức defi, Chainalysis lưu ý rằng “Các tin tặc có liên kết với Triều Tiên cũng có xu hướng gửi một khoản tiền lớn cho những kẻ trộn lẫn, vốn thường là nền tảng cho quá trình rửa tiền của họ.”

Công ty nêu chi tiết thêm rằng “Trong phần lớn thời gian của năm 2021 và 2022, các tin tặc có liên kết với Triều Tiên hầu như chỉ sử dụng Tornado Cash để rửa tiền điện tử bị đánh cắp trong các vụ hack.” Máy trộn Ethereum Tornado Cash đã bị chính phủ Hoa Kỳ xử phạt vào tháng 8 năm ngoái.

Bạn nghĩ gì về tin tặc đánh cắp 3,8 tỷ đô la từ các công ty tiền điện tử vào năm ngoái? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *