Chặn 100% virus từ USB, thẻ nhớ, điện thoại vào máy tính

Rate this post

Việc lây nhiễm virus qua các thiết bị lưu trữ là rất phổ biến, nó rất dễ lây lan và ảnh hưởng đến dữ liệu được lưu trữ của người dùng. Với 3 bước đơn giản Thủ thuật Windows 10 dưới đây, bạn sẽ ngăn chặn 100% virus lây nhiễm từ USB, thẻ nhớ, điện thoại sang máy tính để bàn!

Thông thường virus sẽ phát tán bằng cách tạo ra một tập tin tự động mở ra khi bạn cắm USB, thẻ nhớ hay điện thoại… khi đó virus sẽ được kích hoạt và nhanh chóng lây nhiễm vào máy tính của bạn. Dưới đây là những cách giúp bạn tránh hoàn toàn điều này.

Tắt kích hoạt thiết bị tự động khi được kết nối

Mặc định trên hệ thống, khi chúng ta cắm các thiết bị lưu trữ ngoài như USB, thẻ nhớ, điện thoại, ổ cứng… thì máy tính sẽ tự động mở thiết bị đó hoặc kích hoạt các tập tin tự động trong máy. cái túi. Điều này rất dễ khiến virus xâm nhập vào máy tính.

Để an toàn, chúng ta nên tắt tính năng này bằng cách vào Control Panel> Hardware and Sound> Auto Play. Sau đó, tắt tùy chọn “Sử dụng tự động phát cho tất cả phương tiện và thiết bị”.

Ngăn chạy các tệp .exe trên thiết bị lưu trữ

Virus thường được lập trình thành các tập tin .exe để tự động kích hoạt hoặc lừa người dùng mở để lây nhiễm khi thiết bị lưu trữ được kết nối với máy tính. Tuy nhiên, hầu hết các USB chỉ dùng để lưu trữ các tài liệu word, exce, video, hình ảnh… nên việc tắt khả năng chạy file .exe trên USB, thẻ nhớ là rất tốt để tránh bị nhiễm virus.

Để tắt hoàn toàn tính năng tự động này, bạn tìm từ khóa “gpedit.msc” trong mục tìm kiếm> Cấu hình máy tính> chọn Mẫu quản trị> chọn Hệ thống> chọn Quyền truy cập lưu trữ có thể tháo rời> nhìn bên phải mục có tên Đĩa có thể tháo rời: Từ chối truy cập thực thi .

Nhấp đúp vào tệp Removable Disks: Deny Execute Access mà bạn vừa tìm thấy và chọn Enabled ở góc trên bên trái. Sau đó tiến hành chọn Ok, sau đó khởi động lại máy để áp dụng các thay đổi.

Từ nay dù bạn bấm nhầm vào các file .exe trên USB cũng không mở được nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Xem thêm:

Sử dụng phần mềm chống vi-rút và bảo vệ mối đe dọa hoặc phần mềm chống vi-rút

Phần mềm diệt virus tích hợp sẵn trên Windows 10 (Virus & mối đe dọa bảo vệ) cũng rất hiệu quả để bạn hạn chế tối đa việc lây nhiễm virus từ USB, thẻ nhớ … Nếu không thích phần mềm này thì bạn hãy cài đặt thêm phần mềm. Bên thứ 3, sau đó mỗi lần cắm thiết bị lưu trữ, hãy quét một lần để đảm bảo thiết bị không bị nhiễm.

Phần mềm vi-rút được khuyến nghị sử dụng:

– Avast Free Antivirus (Miễn phí)

– Kaspersky 2019 (Có phiên bản miễn phí)

– Bitdefender Internet Security (dùng thử 30 ngày)

Hy vọng bạn thực hiện cả 3 cách trên để tránh hoàn toàn việc bị nhiễm virus. Chúc bạn may mắn với thao tác và đừng quên chia sẻ bài viết thủ thuật công nghệ hay này với bạn bè của mình nhé!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.