‘Chàng trai không chân’ Tô Đình Khánh kể về kỳ tích 2 lần vượt qua cửa sổ

Rate this post

Cố gắng biến đổi thành cuộc sống đời sống trẻ

Năm 2017, chàng trai Tô Đình Khánh rời quê Đắk Lắk xuống TP.HCM lập nghiệp. Ở đây, nhiều bạn thấy có cuộc sống ổn định nhờ bán hàng qua mạng. Anh cũng tập tành buôn bán trực tuyến.

Tháng 4/2018, anh Khánh dự định mở cửa hàng kinh doanh quần áo, mỹ phẩm thì bất ngờ phát bệnh nghèo.

Căn bệnh quái ác bắt đầu từ những cơn đau buốt đôi chân yếu, khó chuyển. Đến khi không chịu được cơn đau, anh Khánh đến bệnh viện khám.

Anh Tô Đình Khánh nhắc lại khoảng thời gian trải qua biến cố.

Tại đây, bác sĩ chẩn đoán chân lý của Khánh đang bị hoại tử bởi có một hệ thống mạch chủ ngay lập tức. To keep the network feature, anh must be a gomegle.

Anh Khánh nhớ lại: “Lúc đó, tôi đang ở bệnh viện 175 và chờ chuyển lên tuyến trên. Các bệnh viện chưa bao giờ mạch mã trường hợp mà trong một nhanh chóng thay thế biến ngày ”.

Chàng trai trẻ không biết số phận rồi sẽ về đâu thì khoảng 30 phút sau, bệnh viện Chợ Rẫy đồng ý nhận điều trị cho anh. That time, foot of Khánh rất đau, cảm giác như sắp nổ tung.

Nằm trong viện cấp cứu của bệnh viện Chợ Rẫy, anh Khánh nghĩ đến việc mình không thể sống tiếp. Đặc biệt, khi bác sĩ thông báo chỉ có chân mới giữ được mạng sống, anh rất hoang mang và bắt đầu hình ảnh về “một Tô Đình Khánh thì sẽ như thế nào, cần phải làm gì…”.

Trong giây phút ngàn cân treo sợi tóc, Khánh chỉ khát khao được sống. Thế nên, anh quyết định đồng ý kiến. Đồng thời, anh gọi điện cho cha mẹ, nói rõ trạng thái của mình.

Biết tin con trai thập phân sinh ra, cha mẹ của anh Khánh chạy vội vàng lên máy bay vào TP.HCM.

Sau 5 ngôn ngữ thuật ngữ, anh Khánh tỉnh dậy và chạm vào chỗ cụt. Anh bàng hoàng nhận ra “à, mình bị chân rồi”. Để chắc chắn mình còn sống, anh phải tự gọi tên mình hai lần.

Ở ca mổ đầu, anh Khánh chỉ bị cắt đến đùi, vẫn có hy vọng sau khi bình phục sẽ lắp được chân giả. The but only after a week, Trace of anh tiếp tục hoại tử, phải tiến hành giải pháp luôn khớp háng.

Bố mẹ của Khánh xúc động khi nhớ lại chuyện cũ.

Chàng trai không chân tại chương trình Gõ cửa thăm nhà: “Bác bảo vệ đây là một ca sĩ đại phẫu thuật, tỉ lệ sống rất thấp. Sức mạnh của tôi rất yếu, gia đình cần chuẩn bị tâm lý và hậu sự ”.

Kỳ tích một lần nữa, Tô Đình Khánh tỉnh thần sau thuật toán dài. Tuy nhiên, nanô đường của anh cũng chỉ mới bắt đầu.

Tiết lộ lời nói trước thuật toán

Nhìn thấy con trai vực sau thời gian biến cố, ông Tô Văn Thuyên và bà Trần Thị Nhiên rất tự hào.

Sau gần 5 năm cố gắng, Khánh đã có cuộc sống ổn định với công việc kinh doanh trực tuyến, chủ sở hữu kênh YouTube với nhiều clip truyền cảm hứng cho cộng đồng. Đặc biệt, anh cũng được tìm thấy người con gái phù hợp để tiến tới hôn nhân trong thời gian sắp tới.

Nhớ lại lần gặp gỡ sau bệnh thuật, bà Nhiên không kìm được xúc cảm: “Vợ chồng tôi không khóc, sợ con buồn. Đến khi Khánh bước vào thuật toán thứ hai, tôi gần như phó thác cho số mệnh ”.

Bà Nhiên bật khóc lúc xem lại clip của con trai.

Khi đưa con vào phòng bệnh thuật, mẹ của Khánh nói theo: “Cố gắng về với mẹ nha con. Cả nhà chờ con ”.

Lời nhắn của mẹ là động lực giúp anh Khánh không bỏ cuộc. Anh quyết tâm bằng mọi giá phải sống.

Sau thời gian thư viện, chàng trai không chân trở về nhà với nhiều tâm tư. Bà Nhiên ngọt ngào chia sẻ: “Thời gian đầu sau khi giải thuật thành công, Khánh cứ giấu cha mẹ, khóc thầm đến đỏ mắt, nhưng mẹ là người nín nhịn. Về điều trị tại nhà một năm, Khánh không muốn nói chuyện với ai, có những lần tự định đoạt ”.

Dù rất buồn nhưng gia đình anh Khánh chưa một lần thể hiện trước mặt chàng trai. Họ nén lại cảm xúc tiêu cực, động viên cả nhà cùng vượt qua.

Một ngày cận Tết, sau tháng ngày kìm nén, anh Thuyên bật khóc trước bàn thờ của gia đình. Cả nhà cũng khóc theo.

This comment of this job, Khánh tự nổ phải vực tinh thần, không làm người thân đau buồn thêm nữa.

Anh ngọt ngào: “Tôi hiểu nỗi đau của gia đình quá lớn. Nếu như tôi để một chỗ và bã nhờn thì các thành viên trong nhà cũng sẽ tiêu cực theo. Lúc đó tôi mới vực dậy, quyết định mua xe lăn, tập hợp đất để có thể chống lại người ngồi ngoài. Gia đình phấn khởi, ba mẹ vui hơn, tôi cũng bắt đầu kiếm tiền bằng cách bán hàng trực tuyến ”.

Cuộc sống dần dần tốt lên, Khánh chủ động hơn trong công việc và sinh hoạt cá nhân. Mỗi ngày, anh làm việc từ sáng đến tận khuya. Cơm đến giờ, mẹ sẽ đưa cơm sang chỗ làm cho anh ăn.

Ngoài thời gian làm việc, anh còn tham gia các hoạt động thiện nguyện, mang những hoạt động tích cực chia sẻ cho cộng đồng, những người kém may mắn hơn.

“Hiện tại, tôi đang cố gắng làm sao năm nay dành dụm tiền mua nhà cho cha mẹ, tiếp tục công việc thật tốt và có một gia đình nhỏ”, anh Khánh tâm sự.

Show at, Tô Đình Khánh sống lạc quan, truyền cảm hứng cho nhiều người.

Đặc biệt, những lần đầu tiên, chàng trai không tự tin chiếu lại clip của mình trước cột cản chân. Đoạn clip lưu lại những khoảnh khắc Khánh vừa đau đớn, từng cơn đau đớn, cố gắng nói vài lời gửi cha mẹ.

“Con xin bố mẹ lỗi. Con trai đầu nhưng không được làm gì cho bố mẹ thì đã ra đi. This can be last time to the talk with Bố mẹ. Con mong bố tôn trọng quyết định cuối cùng của con. Bố mẹ đừng buồn, đừng khóc vì con nữa. Đứa trẻ bất hiếu, chào bố mẹ… ”, anh Khánh nói trong đoạn clip.

Xem lại hình ảnh Khánh ngày đó, bố mẹ Khánh không kìm được nước mắt. Anh Khánh ôm vai mẹ động viên: “Chuyện cũng qua rồi, không sao nữa, mẹ đừng khóc”.

Anh Khánh của hiện tại đang sống với tinh thần lạc quan và chia sẻ cùng cộng đồng. Câu chuyện cảm động của chàng trai không chân sẽ mãi mãi tiếp thêm động lực cho những mảnh đời khác nhau.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *