Chàng trai mê tranh 3D “thổi hồn” cho những bức tường, cánh cửa cũ kỹ

Rate this post

Anh Vũ Đức Dự (28 tuổi) đến từ Đắk Lắk, hiện sinh sống và làm việc tại TP.HCM, anh đã có niềm đam mê hội họa từ nhỏ. Tuy nhiên, ước mơ đó không được gia đình ủng hộ nên anh đành gác lại để theo đuổi chuyên ngành khác. Năm 2012, Đức ra Hà Nội học thiết kế, nhưng vì “nỗi nhớ” hội họa nên một năm sau, anh quyết định bỏ học để vào TP.HCM theo đuổi đam mê.

Mới đây, bức tranh 3D vẽ cửa cuốn cùng với giàn hoa giấy trước cổng nhà của Du nhận được rất nhiều lượt tương tác. Hầu hết đều khen ngợi tay nghề, sự khéo léo cũng như ý tưởng của Đức Dự. Mỗi khi hạ cửa cuốn, đi ngang qua nhà, ít ai thấy rằng đó chỉ là một bức tranh 3D.

Bức tranh vẽ cửa cuốn của Đức Du nhận được nhiều lời khen ngợi và được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Đoạn video sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được hơn 7 triệu lượt xem và rất nhiều lượt bình luận, chia sẻ. Điều này cũng khiến chính Du bất ngờ.

Đây không phải là lần đầu tiên anh Đức vẽ tranh 3D trên cửa cuốn. Trước đó, anh cũng từng vẽ một vài bức tranh và đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội. “Có lẽ vì một số người biết đến mình qua những tác phẩm đó nên bức tranh 3D và hoa giấy trên cửa cuốn này mới thực sự gây được ấn tượng mạnh như vậy”, Du nói.

Tô phở sống động như thật.

Thời còn đi học, Đức Dự vì đam mê vẽ nên thường tham gia các hội nhóm, giao lưu, gặp gỡ các anh chị có kinh nghiệm. Có được ngày hôm nay, Du vẫn không quên sự dìu dắt của người thầy đầu tiên là kiến ​​trúc sư, người đã thúc đẩy anh theo đuổi ước mơ của mình.

“Thầy giáo kiến ​​trúc là người đầu tiên định hướng cho tôi con đường này. Càng vào sâu, tôi càng yêu nghề và quyết định gắn bó cho đến tận bây giờ”, cô gái 28 tuổi chia sẻ.

Khi tay nghề còn non, chưa được nhiều người chú ý, Du đã chủ động xin việc ở quán cà phê, vẽ thư pháp để duy trì cuộc sống. Những lúc rảnh rỗi, Du thường mang theo đồ nghề để tập vẽ.

Những bức tường cũ trông như mới thông qua nghệ thuật 3D.

Năm 2014, trong một lần ngồi quán cà phê tìm tài liệu, chủ quán đến hỏi chuyện và biết được niềm đam mê của Du. Chính chủ nhà hàng đã nhờ Du vẽ một bức tranh quê hương lên tường của nhà hàng. “Có được lời nói cũng giống như mở lòng”, Du bắt tay ngay vào thực hiện. Anh coi đây là cơ hội hiếm có để thể hiện đam mê của mình.

Sau một ngày hoàn thành, bức tranh không quá ấn tượng nhưng bù lại Du nhận được những lời động viên, khen ngợi của chủ nhân khiến anh rất thích thú. Từ đó, Du càng tự tin vào bản thân, quyết tâm theo đuổi nghề vẽ.

Chàng trai đam mê vẽ từ khi còn nhỏ.

Hết đam mê này đến đam mê khác, Du không ngừng học hỏi, tìm kiếm trên mạng xã hội những ý tưởng và học cách vẽ sao cho đẹp và nghệ thuật nhất. Dù không học qua trường lớp nghệ thuật nào nhưng với sự nỗ lực của bản thân, Du đã tạo ra nhiều tác phẩm đẹp mắt nhận được nhiều lời khen ngợi.

Chàng trai 28 tuổi cũng cho biết: “Tùy theo diện tích, trung bình một bức tranh 3D khổ nhỏ sẽ mất 2-3 ngày, bức lớn hàng trăm mét sẽ mất 20-30 ngày. Ngoài ra, thời gian vẽ cũng tùy vào cái khó của người vẽ.

Đến nay, Du đã vẽ hơn 1.000 bức tranh 3D, trong đó có một số bức thực sự khiến anh nhớ mãi.

“Trong sự nghiệp của mình, tôi đã có rất nhiều tác phẩm yêu thích, nhưng có một dự án khiến tôi cảm thấy rất“ đã ”là bức vẽ quê hương tôi vẽ cho một vị khách ở Bàu Bàng-Bình Dương. Hai cô chú đều đã khá lớn tuổi, làm việc cật lực, dành dụm cả đời mới hoàn thành được ngôi nhà mơ ước.

Gần Tết rồi nên khối lượng công việc của tôi rất nặng. Nhưng khi nghe câu chuyện và mong muốn của cô chú, tôi muốn tự tay làm nên tôi quyết định thu xếp thời gian để thực hiện, giúp cô chú hoàn thiện căn nhà mới trước Tết.

Bức tranh vẽ cảnh xưa.

Đó là bức tranh tả cảnh quê hương được vẽ trong 10 ngày. Có rất nhiều đêm mà tôi phải tranh thủ. Rất vui vì bức tranh được đánh giá cao về độ tỉ mỉ đến từng chiếc lá nhỏ nhất. Khi chưa ưng ý, tôi xóa đi vẽ lại nhiều lần cho đến khi tôi và cô chú, cô chú cảm thấy ưng ý nhất ”, anh Dư cho biết.

Tranh của Du phần nào mang lại cảm giác ấm cúng, gần gũi cho những bức tường, khung cửa cũ kỹ. Nhiều bạn trẻ đến với Du để học hỏi kinh nghiệm và Du không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm của bản thân.

Ngoài việc theo đuổi nghệ thuật vẽ tranh 3D, chàng trai trẻ còn thực hiện nhiều dự án liên quan đến công việc của mình. Nổi bật là dự án làng bích họa ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) hay bích họa Cảnh Dương (Quảng Bình), bích họa phố cổ Hội An 4D đầu tiên tại Việt Nam tại Bình Dương … Các dự án này đều nhằm phát triển du lịch địa phương. nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường.

Pizza sống động như thật.

Đối với Du, tác phẩm nghệ thuật là trái tim, là đứa con tinh thần. Vì vậy dù làm gì hay vẽ gì cũng phải dùng hết trái tim, khối óc và sức lực mới có thể tạo ra được. Mỗi ngày, Du không ngừng học hỏi, trau dồi kiến ​​thức, kinh nghiệm, nghiên cứu những điều mới, hay hơn, sáng tạo hơn để cho ra đời nhiều tác phẩm gửi đến mọi người.

“Mỗi khi các tác phẩm của mình hoàn thành và được mọi người tán thưởng, mình cảm thấy rất vui. Mình rất biết ơn vì những thứ mình tạo ra đã mang lại nguồn năng lượng tích cực cho mọi người, khiến không gian sống trở nên hài hòa, hợp lý và nghệ thuật hơn”, Đức Dự bộc bạch.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *