Charlie Munger kêu gọi Chính phủ Hoa Kỳ cấm tiền điện tử như Trung Quốc đã làm – Tin tức Bitcoin nổi bật

Rate this post

Cánh tay phải của Warren Buffett và phó chủ tịch của Berkshire Hathaway, Charlie Munger, đã kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ cấm tiền điện tử như Trung Quốc đã làm. “Tiền điện tử không phải là tiền tệ, không phải hàng hóa và không phải chứng khoán. Thay vào đó, nó là một hợp đồng cờ bạc với tỷ lệ lợi nhuận gần như 100% cho ngôi nhà,” ông nhấn mạnh.

Phó chủ tịch Berkshire Charlie Munger muốn tiền điện tử bị cấm

Phó chủ tịch Berkshire Hathaway, Charlie Munger, đã thúc giục chính phủ Hoa Kỳ cấm tiền điện tử trong một bài viết có tiêu đề “Tại sao nước Mỹ nên cấm tiền điện tử”, được xuất bản bởi Wall Street Journal hôm thứ Tư. Giám đốc điều hành Berkshire đã viết:

Tiền điện tử không phải là tiền tệ, không phải hàng hóa và không phải chứng khoán. Thay vào đó, đó là một hợp đồng cờ bạc với tỷ lệ lợi nhuận gần như 100% dành cho nhà cái, được ký kết tại một quốc gia mà các hợp đồng cờ bạc theo truyền thống chỉ được quy định bởi các quốc gia cạnh tranh trong sự lỏng lẻo.

Munger nhấn mạnh: “Rõ ràng là Mỹ nên ban hành luật liên bang mới để ngăn chặn điều này xảy ra.

Phó chủ tịch Berkshire đã tiến hành tham khảo hai tiền lệ có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách cấm tiền điện tử một cách hiệu quả. Đầu tiên là lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc, ông nói thêm rằng chính phủ Trung Quốc “đã kết luận một cách khôn ngoan rằng họ [cryptocurrencies] sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi.”

Thứ hai là từ những năm 1700, nước Anh phải đối mặt với tình trạng suy thoái nghiêm trọng sau khi kế hoạch giao dịch đầu cơ thất bại. Đáp lại, quốc gia này đã cấm giao dịch công khai các cổ phiếu phổ thông mới trong 100 năm, Munger giải thích. Trong thời gian đó, “Nước Anh cho đến nay đã đóng góp quốc gia lớn nhất cho bước tiến của nền văn minh khi nước này dẫn đầu mạnh mẽ trong cả Thời kỳ Khai sáng và Cách mạng Công nghiệp, đồng thời sinh ra một quốc gia nhỏ bé đầy triển vọng có tên là Hoa Kỳ,” ông nhận xét.

Munger kết luận:

Hoa Kỳ nên làm gì sau khi lệnh cấm tiền điện tử được áp dụng? Chà, một hành động nữa có thể có ý nghĩa: Cảm ơn nhà lãnh đạo cộng sản Trung Quốc vì tấm gương tuyệt vời về ý nghĩa phi thường của ông.

Giám đốc điều hành Berkshire từ lâu đã là một người hoài nghi về bitcoin và tiền điện tử; anh ấy đã gọi BTC là “thuốc diệt chuột” và ví giao dịch tiền điện tử với “giao dịch phân bón”.

Anh ấy nói vào năm 2021 rằng anh ấy ước tiền điện tử chưa bao giờ được phát minh ra và ca ngợi Trung Quốc vì đã cấm tiền điện tử. Ông cũng gọi bitcoin là “ghê tởm và đi ngược lại lợi ích của nền văn minh”.

Vào tháng 2 năm ngoái, anh ấy cũng nói tương tự rằng chính phủ nên cấm bitcoin và gọi tiền điện tử là “bệnh hoa liễu”. Vào tháng 7, anh ấy đã khuyên mọi người nên tránh tiền điện tử như thể nó là một “cống lộ thiên, chứa đầy những sinh vật độc hại”.

Thẻ trong câu chuyện này

Berkshire Hathaway, Charlie Munger, Charlie Munger bitcoin, Charlie Munger cấm bitcoin, Charlie Munger Trung Quốc, Charlie Munger tiền điện tử, Charlie Munger cấm tiền điện tử, Charlie Munger tiền điện tử cấm Trung Quốc, Charlie Munger tiền điện tử, Charlie Munger tiền điện tử cấm, Warren Buffett

Bạn nghĩ gì về những tuyên bố của Charlie Munger? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *