Chatbots trong ngành công nghiệp trò chơi

Rate this post

Thế giới game là rất lớn và trong những năm gần đây, ngành công nghiệp này đã chứng kiến ​​sự phát triển theo cấp số nhân. Theo Newzoo, từ trò chơi di động trong ứng dụng, cờ bạc trực tuyến đến trò chơi nhiều người chơi trên bảng điều khiển, thị trường trò chơi trên toàn thế giới dự kiến ​​sẽ tăng từ 137,9 tỷ đô la Mỹ trong năm nay. lên 180,1 tỷ đô la Mỹ vào năm 2021. Chatbots đang chứng tỏ là một giải pháp vững chắc để hỗ trợ khách hàng trong trò chơi nhằm đáp ứng kỳ vọng cao của người chơi đối với trò chơi. dịch vụ khách hàng tức thì. Công cụ này giúp giảm chi phí hỗ trợ cho các công ty game kiếm tiền trực tuyến đồng thời đẩy nhanh thời gian giải quyết theo cấp số nhân đó là lý do tại sao các công ty đang dần sử dụng công cụ này để hỗ trợ người chơi.

Các hình thức hỗ trợ phổ biến liên quan đến việc người chơi Letou (liên kết của nhà cái Letou) bước ra khỏi trò chơi để tìm kiếm sự hỗ trợ cho dù đó là qua điện thoại, email hay trò chuyện. Một cách phổ biến khác cho người chơi là tìm kiếm các diễn đàn cộng đồng để tìm câu trả lời cho các thắc mắc của họ. Cả hai phương pháp trên đều khả thi và dẫn đến một giải pháp nhưng có cách nào tốt hơn không? Có. Các công ty trò chơi đã bắt đầu tìm cách bao gồm hỗ trợ trong chính trò chơi để giúp người dùng tìm câu trả lời dễ dàng hơn và không làm gián đoạn trải nghiệm nhập vai của người chơi. Khi các công ty chọn hỗ trợ trong trò chơi của riêng họ, họ cung cấp quyền kiểm soát trải nghiệm hỗ trợ thay vì khuyến khích người dùng tìm kiếm trợ giúp trong các diễn đàn hoặc chọn lọc qua các trang tài liệu và tương tác với người chơi. Người chơi tham gia càng lâu, họ sẽ đầu tư càng nhiều, thúc đẩy chi tiêu và cuối cùng là doanh thu.

Thêm một chatbot vào nhóm hỗ trợ là một cách để tăng mức độ phổ biến chóng mặt khi cơ sở khách hàng tiếp tục phát triển. Từ các doanh nghiệp lớn đến các công ty khởi nghiệp, tự động hóa hỗ trợ khách hàng là tất cả nhằm liên kết người dùng với câu trả lời mà họ tìm kiếm trong vài giây. Lĩnh vực game không còn xa lạ với hình thức hỗ trợ này. Theo Gartner, vào năm 2022, phần lớn các truy vấn của khách hàng được dự đoán sẽ được trả lời bởi một bot. Một chatbot cung cấp khả năng điều hướng dễ dàng và phản hồi khách hàng tốt hơn. Đặt bot làm điểm đầu tiên để lọc các yêu cầu của khách hàng trước khi liên hệ với nhóm hỗ trợ trực tiếp để họ có thể tập trung vào các truy vấn cấp cao hơn.

Người chơi tham gia suốt ngày đêm, tại sao bạn lại không? Việc triển khai một chatbot trong một ứng dụng hoặc trang web trò chơi sẽ giúp bạn luôn sẵn sàng 24/7. Một chatbot được làm giàu với xử lý Trí tuệ nhân tạo và Ngôn ngữ tự nhiên sẽ hiểu rõ hơn các yêu cầu của người dùng. Chatbots hoạt động vào các ngày lễ và liên tục trong nhiều giờ, điều mà các nhóm hỗ trợ của con người không thể làm được, điều này mang lại lợi ích cho người dùng và cắt giảm chi phí bằng cách tiết kiệm giờ lao động.

Chatbot trong các câu hỏi thường gặp (FAQ)

Mặc dù hỗ trợ bot trong trò chơi là một giải pháp tuyệt vời để hỗ trợ người dùng ngay lập tức, chatbot Câu hỏi thường gặp trên trang web của các công ty trò chơi là giải pháp tốt thứ hai. Câu hỏi thường gặp là nguồn thông tin tuyệt vời cho những người chơi hiện tại và tiềm năng, nhưng chúng thường lỗi thời, khó tìm hoặc khó điều hướng.

Khi chatbot được triển khai, nó sẽ trả lời các truy vấn định kỳ và các câu hỏi thường gặp, đồng thời giảm 3 lần số lượng yêu cầu cho nhóm hỗ trợ của con người.

Cả hỗ trợ trong trò chơi và webchat đều được đảm bảo để giảm thời gian chờ hỗ trợ cho người chơi và giảm yêu cầu hỗ trợ đối với nhóm hỗ trợ con người. Với bot, bạn cũng có thể nhắc người chơi tìm giải pháp trước khi họ cần.

Thu thập thông tin chi tiết

Chatbots ghi lại tất cả các cuộc trò chuyện và thu thập dữ liệu mà người chơi đã cung cấp. Học hỏi từ người chơi và sử dụng dữ liệu này làm lợi thế của bạn để phát hiện các câu hỏi phổ biến, các lĩnh vực ảnh hưởng và để thực sự hiểu người dùng cần gì và cuối cùng là cải thiện hoặc thay đổi trò chơi của bạn để đáp ứng nhu cầu của người chơi. Cải thiện sản phẩm của bạn sẽ tăng mức độ tương tác của người chơi và giữ họ tiếp tục.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.