Châu Á, EU, Hoa Kỳ đang tăng giá về Bitcoin, Ethereum

Rate this post

Dữ liệu Glassnode được phân tích bởi CryptoSlate các nhà phân tích cho thấy rằng Châu Á, Hoa Kỳ và EU đã tăng giá Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) kể từ cuối tháng Giêng.

Như các số liệu về giá khu vực cho thấy, các nhà đầu tư từ cả ba khu vực đều cảm thấy lạc quan hơn về BTC so với ETH. Trong khi đó, nguồn cung BTC hàng năm cho châu Á có nghĩa là BTC sẽ tiếp tục tăng trong thời gian ngắn.

giá khu vực

Chỉ số giá khu vực được sử dụng trong nghiên cứu này cho thấy sự thay đổi trong 30 ngày của giá khu vực Châu Á, Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ. Biến động giá trong giờ làm việc của một khu vực phải được ghi lại trước khi tính chỉ số giá khu vực. Sau đó, giá cho một khu vực có thể được xác định bằng cách tính tổng tích lũy của các thay đổi về giá được ghi lại trong giờ làm việc của khu vực đó.

Biểu đồ bên dưới phản ánh giá BTC khu vực cho cả ba khu vực kể từ đầu năm 2022. Các thanh màu đỏ đại diện cho giá khu vực của Hoa Kỳ, trong khi các thanh màu xanh dương và xanh lá cây tương ứng đại diện cho EU và Châu Á.

Nếu số liệu nằm dưới đường 0, điều này cho thấy rằng khu vực này đang giảm giá đối với BTC. Nếu nó nằm trên đường này, nó thể hiện tâm lý lạc quan của khu vực.

Bitcoin Châu Á so với EU so với Hoa Kỳ: (Nguồn: Glassnode)
Bitcoin Châu Á so với EU so với Hoa Kỳ: (Nguồn: Glassnode)

Theo biểu đồ, cả ba khu vực đều có xu hướng tăng giá vào cuối tháng 1 năm 2023 và đã tăng giá kể từ đó, trong đó Hoa Kỳ là khu vực tăng giá nhiều nhất. Lần cuối cùng cả ba khu vực đều tăng giá là trong một thời gian ngắn vào tháng 8 năm 2022, ngay sau sự sụp đổ của Luna.

Ethereum

Giá ETH khu vực cho Châu Á, Hoa Kỳ và EU cũng thể hiện tâm lý tăng giá tương tự. Biểu đồ bên dưới minh họa giá ETH khu vực cho từng khu vực kể từ đầu năm 2022. Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu và Châu Á lần lượt được thể hiện bằng màu đỏ, xanh lam và xanh lục.

Ethereum Châu Á so với EU so với Hoa Kỳ: (Nguồn: Glassnode)
Ethereum Châu Á so với EU so với Hoa Kỳ: (Nguồn: Glassnode)

Tương tự như giá BTC khu vực, cả ba khu vực hiện đang có xu hướng tăng giá trên ETH, trong đó Hoa Kỳ là khu vực tăng giá mạnh nhất. Tuy nhiên, không có khu vực nào thể hiện mức độ nhiệt tình như họ làm với BTC.

Nguồn cung hàng năm của châu Á

Số liệu này cung cấp ước tính về sự thay đổi hàng năm (YoY) trong thị phần giữa nguồn cung BTC được nắm giữ và được giao dịch. Biểu đồ dưới đây cho thấy nguồn cung hàng năm cho khu vực châu Á kể từ đầu năm 2010.

Thay đổi nguồn cung BTC hàng năm cho châu Á (Nguồn: Glassnode)
Thay đổi nguồn cung BTC hàng năm cho châu Á (Nguồn: Glassnode)

Dữ liệu cho thấy nguồn cung YoY của khu vực hiện là hơn 8,5%. Tỷ lệ phần trăm này cho thấy châu Á đang ở điểm tăng giá cao nhất từng có.

Trước CryptoSlate nghiên cứu tiết lộ rằng các nhà đầu tư châu Á đã xây dựng và duy trì danh tiếng tiền thông minh bằng cách liên tục mua ở đáy và bán ở đỉnh. Giả sử Asiatiếp tục hành động “thông minh”, tâm lý lạc quan của họ cho thấy BTC sẽ tiếp tục tăng, ít nhất là trong ngắn hạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *