Chèn biểu thức Toán học trên Word 2007

Rate this post

Mặc dù hiện nay đã có nhiều phiên bản Office được sử dụng như Office 2013, Office 2016 với những tính năng hỗ trợ người dùng đáng kể, nhưng nhiều người vẫn tin dùng Office 2007, đặc biệt là Word 2007. Và ở phiên bản Word 2007, bạn bắt buộc phải nhập nội dung thay thế. của việc hiển thị công thức như trên Office 2016. Vì vậy, với những ai cần soạn thảo bài thuyết trình, bài giảng trên Word 2007 thuộc lĩnh vực Toán học Hóa học thì chắc chắn bài viết này chính là bài viết. hướng dẫn chèn biểu thức Toán học trên Word 2007 của Cuuhotinoc.com sau đây rất hữu ích.

Hướng dẫn chèn biểu thức Toán học trên Word 2007

Bước 1:

Tại giao diện soạn thảo Word 2007, bấm vào tab Chèn để hiển thị các tùy chọn. Bạn bấm vào Phương trình để chọn biểu thức toán học bạn muốn sử dụng.

chen-beu-thuc-toan-hoc-tren-word-2007

Bước 2:

Các biểu thức có sẵn sẽ được hiển thị trong một danh sách. Bạn tiến hành chọn sử dụng trong Word.

chen-beu-thuc-toan-hoc-tren-word-2007-1

Biểu tượng chung sẽ ngay lập tức xuất hiện trong giao diện soạn thảo Word như hình, và giao diện soạn thảo sẽ xuất hiện ở trên.

chen-beu-thuc-toan-hoc-tren-word-2007-2

Bước 3:

Bạn tiến hành chỉnh sửa các giá trị của biểu thức theo ý muốn.

chen-beu-thuc-toan-hoc-tren-word-2007-3

Bước 4:

Nếu bạn muốn tạo một công thức không có sẵn hoặc không được hỗ trợ theo mặc định, hãy nhấp vào Phương trình và nhấp vào tùy chọn Chèn phương trình mới để thực hiện.

chen-beu-thuc-toan-hoc-tren-word-2007-4

Bước 5:

Tiếp theo, tại tab Thiết kếbạn chọn các loại giá trị trong cấu trúc trong các biểu thức toán học. Ví dụ: chọn Phân số làm kiểu phân số và chọn kiểu phân số thích hợp.

chen-beu-thuc-toan-hoc-tren-word-2007-5

Nếu bạn muốn sử dụng hàm root, hãy chọn Radical và tiến hành nhập công thức root. Bạn chọn công thức tương ứng với biểu thức muốn hiển thị trong nội dung soạn thảo Word.

chen-beu-thuc-toan-hoc-tren-word-2007-6

Giờ đây, bạn đọc có thể dễ dàng sử dụng các dạng công thức Toán học để hoàn thành nội dung bài toán trên công cụ Word. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn đọc!

Chúc may mắn !!!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.