Chén Thánh của Eris Tiểu thuyết 3 – Đánh giá

Rate this post

Nếu để mặc cho các thiết bị của riêng nó, lịch sử hoàn toàn sẵn sàng lặp lại. Cho dù đó là bản chất con người hay bản chất chu kỳ của các sự kiện có thể gây tranh cãi, nhưng khi lịch sử cho chúng ta biết rằng mười năm trước, một phụ nữ trẻ đã bị biến thành con tốt trong một trò chơi mà cô ấy thậm chí còn không biết nó đang được chơi, đó là nguyên nhân. để báo động. Scarlett Castiel không chỉ bị hành quyết mà còn bị hoen ố, một sự hy sinh của cha cô và nhà vua chỉ làm trì hoãn kế hoạch của những kẻ chống lại vương quốc hơn là kết thúc chúng. Trong tâm trí cô, cay đắng khi biết rằng Scarlett mãi mãi chỉ là ngôi sao trong câu chuyện của cô là một trong những yếu tố mạnh mẽ nhất của tập giữa của bộ ba này, và bây giờ là trong cuốn thứ ba và cũng là cuốn cuối cùng của bộ ba. Chén Thánh của Eriscó vẻ như Constance Grail có thể đang đi theo con đường tương tự.

Không có gì thể hiện bi kịch của Scarlett bằng việc cô và Connie có tính cách trái ngược nhau được sử dụng theo cùng một cách, hầu như không ai dừng lại để chớp mắt. Đúng vậy, việc Connie có những người bạn tốt trong khi tính cách thô lỗ của Scarlett khiến điều đó ít xảy ra hơn là một sự khác biệt đáng kể, nhưng sự thật vẫn là những người đàn ông ở các vị trí quyền lực đang sử dụng chính chiến thuật đó để phỉ báng một cô gái tuổi teen để đạt được mục đích của chính họ. Daeg Gallus đang tìm cách xử tử Connie vì tội bắt cóc hoàng tử trẻ Ulysses của chính họ, một chiến thuật nghi binh để họ có thêm thời gian thực hiện kế hoạch của mình. Họ dường như đang tin tưởng vào mong muốn của mọi người để xem Một thủ phạm bị trừng phạt, ngay cả khi không có bằng chứng xác thực rằng cô ấy các hung thủ thực sự, và họ cũng hy vọng sự tái diễn của cơn khát máu đánh dấu vụ hành quyết Scarlett một thập kỷ trước. Nhưng quan trọng hơn, hành động của Daeg Gallus phản ánh hành động của Công tước Castiel trong quá khứ đóng vai trò như một lời khẳng định rằng những cô bé như Scarlett và Connie quan trọng như thế nào về lâu dài; các cô gái là hàng hóa có thể tiêu hao, công cụ hữu ích trong cuộc chiến giữa các phe phái.

Thật thú vị, chúng ta cũng thấy điều này diễn ra với Thái tử phi Cecilia. Quá khứ của cô ấy cuối cùng cũng được tiết lộ đầy đủ trong tập này, lấp đầy một trong những lỗ hổng lớn trong hiểu biết của chúng ta về các mưu đồ chính trị trong chính phủ. Cecilia có thể đã bị lừa khi nghĩ rằng cô ấy đang đưa ra lựa chọn của riêng mình, nhưng rõ ràng đây là suy nghĩ mà cô ấy đã được hướng dẫn, và trên thực tế, cô ấy gần như bất lực như Scarlett. Cuối cùng, khi Cecilia đứng lên và thực sự đưa ra quyết định của riêng mình, thì đã quá muộn đối với cô ấy, và cô ấy phải lặp lại “lựa chọn” của Scarlett là ra ngoài một cách thành công. Việc gần ba nhân vật nữ được trao quyền kiểm soát mỏng manh đối với cuộc sống của họ khiến Amelia và Lucia trở nên nổi bật khi so sánh. Phải, Amelia đã đưa ra rất nhiều lựa chọn thực sự tồi tệ hoặc đáng ngờ, nhưng chính cô ấy đã đưa ra những lựa chọn đó. Trong khi đó, Lucia bé nhỏ chấp nhận những tình huống khủng khiếp mà cô ấy gặp phải và ủi đất vượt qua, xác định chính cô ấy rằng không ai sẽ đặt cô ấy vào tình thế mà cô ấy chết như thế nào là quyền tự quyết duy nhất còn lại của cô ấy. Những người phụ nữ trong đêm chung kết này không hoàn toàn bất lực, nhưng cách họ sử dụng quyền lực của mình thậm chí còn sâu xa hơn so với những kẻ âm mưu chống chính phủ.

Lucia, hơn cả Connie, là ngọn hải đăng hy vọng cho tương lai. Là một cô bé được nhận nuôi trong một gia đình quý tộc, Lucia mang đến một kiểu thông minh đường phố khác với một số nhân vật khác, và bên cạnh đó, cô ấy cũng hiểu rằng mọi thứ không nhất thiết phải luôn luôn tồi tệ. Cô ấy đã trải qua rất nhiều thăng trầm, và điều đó cho cô ấy một bức tranh rõ ràng hơn về những gì cô ấy muốn trong cuộc sống cùng với quyết tâm bước ra ngoài và đạt được nó. Đó cũng là điều mà Connie học được trong suốt quá trình, nhưng cuộc sống êm đềm trước Scarlett của cô khiến việc đạt được điều đó trở nên khó khăn hơn. Connie cần Scarlett đưa ra quan điểm của cô ấy; Kinh nghiệm riêng của Lucia có nghĩa là cô ấy đã có nó. Sẽ không ai có thể làm với cô ấy những gì đã làm với những người phụ nữ lớn tuổi hơn trong truyện.

Cùng với việc là một trong những bộ light novel được dịch sang tiếng Anh nhiều nhất chỉ với ba tập của câu chuyện chính, Chén Thánh của Eris cũng là một trong những tốt nhất. Nó làm sáng tỏ sự đạo đức giả của một thế giới tôn thờ các nữ thần và ngược đãi phụ nữ (linh mục trụy lạc của Tử tước Hamsworth chắc chắn là một ví dụ thú vị về điều này khi chúng ta so sánh hành động của anh ta với những người khác), và nó cũng mang đến cho chúng ta những nhân vật quan trọng không phải vì về vai trò của họ trong câu chuyện, mà còn vì con người họ. Nó thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc, với hình minh họa dài cả trang thứ hai và câu chuyện đi kèm với nó nổi bật như một lời nhắc nhở rõ ràng về sự đau lòng đằng sau hậu trường mà chúng ta không thường thấy. Thế giới của nó có cảm giác được hiện thực hóa đầy đủ và nếu nó có quá nhiều nhân vật được đặt tên, thì ít nhất chúng ta cũng nhận được những bản tóm tắt nhân vật hữu ích đó ở cuối mỗi chương để giúp chúng ta theo dõi. Với một cốt truyện không chỉ là một sự thay đổi trong công thức nhân vật phản diện mệt mỏi (bởi vì đó thực sự chỉ là những gì bề ngoài), đây là bộ light novel dành cho những người có thể đã chán light novel. Nó chỉ là một tiểu thuyết bí ẩn lịch sử hay đáng để chọn.


Tiết lộ: Kadokawa World Entertainment (KWE), một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Kadokawa Corporation, là chủ sở hữu đa số của Anime News Network, LLC. Yen Press, BookWalker Global và J-Novel Club là các công ty con của KWE.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *