Chỉ số biến động bitcoin vượt quá 100%, các loại tiền thay thế phục hồi tích cực

Rate this post

Giá Bitcoin hôm nay 30/11: Thị trường có nắng sau cơn mưa

Bitcoin đã cố gắng bảo vệ mốc 16.000 đô la để đạt mốc 17.000 đô la, trong khi FTM và DOGE đang hoạt động tốt ở giai đoạn hiện tại.

“Người anh lớn” tiền điện tử đã giảm xuống gần 16.000 đô la vào ngày hôm qua, lần đầu tiên sau khoảng một tuần, nhưng đã phục hồi trở lại và phục hồi vài trăm đô la trong những giờ qua.

Bitcoin chạm mốc 17.000 USD

– Quảng cáo –

Tuần trước, thị trường tiền điện tử đã ghi nhận sự sụt giảm lớn khi Bitcoin giảm mạnh từ 16.500 đô la xuống mức thấp nhất trong hai năm là 15.500 đô la. Sau cuộc giằng co căng thẳng giữa phe bò và phe gấu trong vài ngày qua, phe bò đã dần lấy lại vị thế của mình để đẩy BTC lên vùng 17.000 đô la.

Tại thời điểm viết bài, đồng tiền này đang giao dịch ở mức $16,951, tăng 4% trong 24 giờ qua.

biểu đồ giá bitcoin

Bitcoin phục hồi khi các nhà phân tích trên chuỗi chỉ ra rằng “các nhà đầu tư bitcoin bán lẻ đã tích lũy được một lượng tiền điện tử kha khá, sau câu chuyện về sự sụp đổ của FTX.”

FTM, DOGE, LTC tỏa sáng

Một số Altcoin đã trải qua đợt giảm giá đáng chú ý trong những ngày qua, đặc biệt là Solana, hiện vẫn đang dao động quanh ngưỡng 13 đô la. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có nhiều coin phục hồi tốt như LTC, DOGE và BNB hay DOGE.

Sau khi giảm 6% 24 giờ trước, LTC hiện tăng 4% và giao dịch trên 78 đô la. BNB đã lấy lại mốc 300 đô la sau khi tăng 3% trong ngày. Ripple, Cardano, Polygon, Polkadot, Shiba Inu, OKB cũng có màu xanh nhạt.

Dogecoin là đồng xu hoạt động tốt nhất trong top 10. DOGE tăng 36,7% trong 7 ngày qua và cao hơn 0,1 đô la.

Mã thông báo gốc của Fantom tăng mạnh nhất trong số 100 mã hàng đầu. FTM đã thêm khoảng 13% giá trị của nó trong một ngày và giao dịch trên 0,23 đô la.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã lấy lại được 34 tỷ đô la kể từ ngày hôm qua và hiện ở mức 894 tỷ đô la.

vốn hóa thị trường tiền điện tử

Chỉ số biến động bitcoin vượt quá 100%

Chỉ số biến động bitcoin vượt quá 100% lần thứ ba vào năm 2022, theo phân tích dữ liệu Glassnode.

Chỉ số biến động BTC (BVIN) là một số liệu phản ánh sự biến động ngụ ý và thể hiện giá trị hợp lý của một giao dịch. Nó thường được ưu tiên làm giá thanh toán cho hợp đồng tương lai BTC dễ bay hơi.

chỉ số bitcoin biến động

Biểu đồ trên cho thấy chỉ số BVIN kể từ cuối năm 2021 và cho thấy chỉ số này đã ba lần vượt 100% vào tháng Hai, tháng Bảy và tháng Mười Một.

Sự biến động của BTC đã kéo dài đến mức thấp nhất mọi thời đại trước khi FTX sụp đổ. Nó trở nên trì trệ đến mức độ biến động của Bảng Anh vượt quá BTC.

Tuy nhiên, sự cố FTX đã ảnh hưởng đến BTC nặng nề hơn so với sự cố Terra-LUNA diễn ra vào tháng Năm. BTC đã giảm tới 75% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Lần cuối cùng chỉ số biến động bitcoin vượt quá 100% được ghi nhận trong thị trường gấu 2014-2015, khi BTC giảm 85% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *