Chỉ số rủi ro tiền điện tử có dự đoán bước nhảy vọt của thị trường gần đây không? | bởi Sean Alohak (AKA Crypto Wiz) | Đồng xu | Tháng 1 năm 2023

Rate this post

Ngày nay, tiền điện tử đang là chủ đề bàn tán, với các loại tiền kỹ thuật số mới liên tục được phát triển và các chuỗi khối hiện có đang thúc đẩy công nghệ của chúng. Đối với những người đã chú ý, rõ ràng là tiềm năng cho loại tài sản đang phát triển mới này có những mặt trái to lớn.

Với sự gia tăng mức độ phổ biến gần đây của tiền điện tử, một chỉ số kỹ thuật đầu tư tiền điện tử mới đã xuất hiện, chỉ số rủi ro tiền điện tử (CRI) (cập nhật hàng giờ). Chỉ số này được www.cryptomarketbuzz.com giới thiệu vào năm 2020 nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư dấu hiệu về những rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số, giúp các nhà đầu tư và nhà giao dịch hiểu biết sâu sắc về phân tích kỹ thuật của thị trường. Chỉ số này dựa trên phân tích dữ liệu và các chỉ số kỹ thuật của thị trường tiền điện tử và đã có một hồ sơ theo dõi đáng chú ý về dự đoán biến động giá tiềm năng của tài sản tiền điện tử.

Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ đi sâu vào Chỉ số rủi ro tiền điện tử và tìm hiểu làm thế nào nó có thể dự đoán xác suất cao về hướng thị trường tiền điện tử. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về một số mẹo và thủ thuật về cách sử dụng chỉ số tốt hơn để đưa ra các quyết định đầu tư thông minh hơn.

Ảnh của Art Rachen trên Bapt

www.cryptomarketbuzz.com là một nền tảng trực tuyến cung cấp tin tức cập nhật và phân tích về thị trường tiền điện tử toàn cầu. Tôi đã giải thích trong blog trước của mình rằng họ hiện đang cập nhật Chỉ số rủi ro tiền điện tử cho 5 tài sản tiền điện tử hàng đầu mỗi giờ. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư và thương nhân có thể luôn cập nhật thị trường tiền điện tử luôn thay đổi và đưa ra các quyết định đầu tư sáng suốt hơn.

Sự cố thị trường vào tháng 11 năm 2022 đã đưa chỉ số rủi ro xuống mức Thấp (như minh họa trong hình bên dưới cho chỉ số rủi ro BTC). Vào cuối tháng 10 năm 2022, chỉ số rủi ro đối với BTC là khoảng 75 trong Cao cho thấy khả năng giảm giá cao, đó chính xác là những gì đã xảy ra trong những tuần tiếp theo. Giá BTC duy trì trong kênh 18 nghìn đô la trong 8 tuần tiếp theo và sau đó bắt đầu tăng mạnh vào giữa tháng 1 năm 2023, với mức giá chỉ hơn 22 nghìn đô la và Chỉ số rủi ro cũng bắt đầu Cao cấp độ. Trong năm qua, mỗi khi chúng tôi đặt mức rủi ro ở mức Cao sau khi giá tăng, chúng tôi lại thấy giá giảm, như minh họa trong biểu đồ bên dưới. Tuy nhiên, lần này, chỉ số rủi ro đã ở mức Cao trong ba tuần qua, không giống như những lần trước, nó giảm ngay sau khi giá tăng.

Chỉ số rủi ro BTC kể từ ngày 31 tháng 1 năm 2023 từ www.cryptomarketbuzz.com

Đối với ETH, các hành động về giá/rủi ro tuân theo cùng một xu hướng và trong năm qua, các đợt tăng giá luôn diễn ra sau một khoảng thời gian Thấp rủi ro, và mức độ rủi ro đã vào Cao và sau đó mức giá/rủi ro ngay lập tức giảm xuống. Chúng ta đã có mức rủi ro Trung bình vào tháng 12 năm 2022, khi giá ETH ở trong kênh $1,3 nghìn đô la trong một thời gian, sau đợt tăng giá vào đầu tháng 1 năm 2023 lên kênh $1,5 nghìn đô la. Một mô hình thú vị ở đây là, không giống như những lần trước, mặc dù chỉ số rủi ro đã giảm nhẹ từ 78 xuống 66, giá vẫn gần như giữ nguyên (như trong biểu đồ bên dưới).

Hiện tại, thị trường cho thấy mức độ rủi ro cao và đà tăng (hiển thị bên dưới cho ngày 31 tháng 1 năm 2023).

Chỉ số rủi ro tiền điện tử kể từ ngày 31 tháng 1 năm 2023 từ www.cryptomarketbuzz.com

Mặc dù dự đoán giá Bitcoin không phải là một môn khoa học chính xác, nhưng có một số yếu tố có thể giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về hướng đi của thị trường. Sử dụng phân tích kỹ thuật và các chỉ báo xu hướng, các nhà đầu tư có thể hiểu rõ hơn về thị trường tiền điện tử và được trang bị tốt hơn để đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Ngoài ra, việc cập nhật tin tức và sự phát triển trong không gian cũng có thể giúp các nhà đầu tư dự đoán các biến động của thị trường và đưa ra các quyết định đầu tư sáng suốt hơn.

Dựa trên Chỉ số Rủi ro là 73 (Cao) và các mô hình lịch sử, khả năng cao sẽ có sự điều chỉnh giá trong vài tuần tới. Tuy nhiên, chỉ có thời gian mới có thể cho chúng ta biết điều gì sẽ xảy ra và chúng ta sẽ phải chờ xem Chỉ số rủi ro sẽ tương quan như thế nào với các hành động giá.

Suy nghĩ cuối cùng…

Đầu tư tiền điện tử có thể mang lại lợi nhuận cao, nhưng nó cũng đi kèm với một số rủi ro. Nếu không có một chiến lược quản lý rủi ro thích hợp, các nhà đầu tư có thể chịu tổn thất đáng kể khi thị trường đi ngược lại với họ. Như mọi khi, lời khuyên của tôi là quản lý rủi ro của bạn, hiểu thị trường tiền điện tử, đọc tin tức, hiểu tài sản bạn đang đầu tư và có chiến lược thoát hoặc HODL phù hợp trước khi tham gia bất kỳ khoản đầu tư nào.

Xin lưu ý rằng thông tin được cung cấp trên blog này chỉ dành cho mục đích thông tin và không cấu thành lời khuyên đầu tư, lời khuyên tài chính, lời khuyên giao dịch hoặc bất kỳ loại lời khuyên nào khác và bạn không nên coi bất kỳ nội dung nào của blog là như vậy. Bạn cần thực hiện nghiên cứu của riêng mình và hiểu sự biến động cơ bản cũng như các khía cạnh pháp lý và chính trị của thị trường tiền điện tử. Ngoài ra, bạn cần tham khảo ý kiến ​​​​của cố vấn pháp lý, tài chính và thuế trước khi đầu tư vào tiền điện tử. Có những rủi ro trong đầu tư tiền điện tử. Làm nghiên cứu của riêng bạn và đầu tư một cách khôn ngoan.

Mới giao dịch? Hãy thử bot giao dịch tiền điện tử hoặc sao chép giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *