Chính phủ Ấn Độ đưa ra các hình phạt thuế tiền điện tử mới – Tin tức Bitcoin theo quy định

Rate this post

Chính phủ Ấn Độ đã đưa ra các hình phạt thuế tiền điện tử mới, bao gồm cả việc không thanh toán thuế tiền điện tử được khấu trừ tại nguồn (TDS). Trước sự thất vọng của cộng đồng tiền điện tử, Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman đã không đề cập đến tiền điện tử trong bài phát biểu về Ngân sách năm nay. Thu nhập từ tiền điện tử vẫn bị đánh thuế ở mức 30% trong khi TDS ở mức 1%.

Không giảm thuế tiền điện tử ở Ấn Độ

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã trình bày Ngân sách Liên minh 2023 tại quốc hội vào thứ Tư, một ngày sau khi bà trình bày Khảo sát kinh tế năm nay, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết của “một cách tiếp cận chung để điều chỉnh hệ sinh thái tiền điện tử”.

Trước sự thất vọng của cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ, Sitharaman đã không đề cập đến tiền điện tử trong bài phát biểu về Ngân sách của mình. Sau bài phát biểu của cô ấy, nhiều người ủng hộ tiền điện tử Ấn Độ đã lên Twitter để nói lên ý kiến ​​của họ. Neeraj Khandelwal, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Coindcx, đã tweet:

Không có thay đổi nào đối với việc đánh thuế tiền điện tử ở Ấn Độ trong Phiên họp Ngân sách. Nó đứng ở mức 1% TDS và 30% trên lợi nhuận. Điều này khiến Ấn Độ gặp bất lợi về web3 trong một năm nữa.

Sathvik Vishwanath, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ Unocoin, đã viết: “Không có đề cập đến tiền điện tử hoặc chuỗi khối trong Ngân sách lần này. Đã một năm kể từ khi thông báo về 1% TDS được thực hiện và tất cả chúng tôi đều nghĩ rằng nó sẽ ảnh hưởng đến ngành. Nó đã làm! Bây giờ chúng tôi cần sửa đổi hồi sinh.

Rajagopal Menon, phó chủ tịch sàn giao dịch tiền điện tử Wazirx, cho biết: “Ngân sách Liên minh Ấn Độ năm 2023 không thực hiện thay đổi nào đối với các loại thuế tiền điện tử hiện có, khiến các công ty tiền điện tử Ấn Độ đang trên Nấc thang lên Thiên đường. Có sự không chắc chắn kéo dài vì thuế cao và thiếu khung pháp lý vững chắc đang kìm hãm sự tiến bộ trong ngành.”

Chính phủ Ấn Độ đưa ra các hình phạt về thuế tiền điện tử

Mặc dù bộ trưởng tài chính không đề cập đến tiền điện tử trong bài phát biểu về Ngân sách của mình, nhưng Dự luật Tài chính được cho là bao gồm một sửa đổi đối với Đạo luật thuế thu nhập áp dụng cho TDS tiền điện tử.

Công ty thuế tiền điện tử Koinx giải thích trên Twitter rằng hình phạt đối với việc không khấu trừ hoặc thanh toán TDS tiền điện tử bao gồm số tiền bằng TDS chưa thanh toán sẽ được áp dụng bởi một ủy viên chung, lưu ý rằng đối với các khoản thanh toán trễ, lãi suất 15% mỗi năm sẽ được áp dụng. Theo India Today, việc không thanh toán TDS cho các giao dịch tiền điện tử có thể khiến một người phải ngồi tù tới bảy năm.

Ashish Singhal, đồng sáng lập và CEO của nền tảng giao dịch tiền điện tử Coinswitch, đã nêu chi tiết trên Twitter:

TDS là 1% cho các giao dịch tiền điện tử vẫn như cũ. Nhưng có một sự làm rõ. Trách nhiệm khấu trừ TDS là trên các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc người dùng (nếu sử dụng P2P hoặc các phương tiện khác), nhưng cho đến nay, không có hình phạt nào đối với việc không khấu trừ.

Khi Sitharaman tuyên bố đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử ở mức 30% và TDS là 1% đối với các giao dịch tiền điện tử vào năm ngoái, khối lượng giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ đã giảm mạnh. Việc thiếu khung pháp lý đối với tiền điện tử và đề xuất cấm tiền điện tử liên tục của ngân hàng trung ương góp phần tạo nên sự không chắc chắn khiến các công ty và nhà đầu tư tiền điện tử rời xa Ấn Độ. Chẳng hạn, sàn giao dịch tiền điện tử Binance không coi Ấn Độ là một cơ hội kinh doanh khả thi.

Bạn nghĩ gì về các hình phạt thuế tiền điện tử do chính phủ Ấn Độ áp đặt? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *