Chính phủ Bahamas có mối quan hệ chặt chẽ với SBF

Rate this post

sbf

Sự sụp đổ của FTX được cho là đã gây ra tranh chấp pháp lý quốc tế lớn giữa Hoa Kỳ và Khối thịnh vượng chung Bahamas.

Chính phủ Bahamas được cho là đã làm việc với cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried để phát hành một loại tiền điện tử mới được kiểm soát bởi các quan chức Bahamian.

– Quảng cáo –

Sau sự sụp đổ của FTX vào tháng 11, các quan chức chính phủ Bahamas đã yêu cầu Bankman-Fried đúc các tài sản kỹ thuật số mới có giá trị “hàng trăm triệu đô la”Luật sư của FTX cho biết trong một hồ sơ tòa án.

Báo cáo cũng nói rằng các quan chức của Bahamas đã cố gắng giúp Bankman-Fried lấy lại quyền truy cập vào các hệ thống máy tính quan trọng của nền tảng giao dịch FTX.

Theo luật sư Hoa Kỳ, các quan chức Bahamas “chịu trách nhiệm chỉ đạo truy cập trái phép” vào các hệ thống FTX để giành quyền kiểm soát các tài sản kỹ thuật số.

Để hỗ trợ cho cáo buộc hợp tác giữa chính phủ Bahamas và SBF, các luật sư người Mỹ đã đưa ra bằng chứng cho thấy SBF đã mở các khoản rút tiền cho tất cả khách hàng Bahamian.

Vào ngày 10 tháng 11, chỉ một ngày trước khi FTX nộp đơn xin phá sảncông ty cho biết họ đã bắt đầu tạo điều kiện thuận lợi cho việc rút tiền của công dân Bahamas, với lý do tuân thủ các quy định của đất nước.

Các báo cáo khác cũng cho rằng SBF có quan hệ chặt chẽ với chính phủ Hoa Kỳ.

Theo một số báo cáo, SBF đã chi khoảng 40 triệu đô la để ủng hộ Đảng Dân chủ trong chu kỳ chính trị 2021–22.

FTX quyên góp 70 triệu đô la cho Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa trước cuộc bầu cử năm 2022

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, suy đoán rằng số tiền mà SBF thực sự quyên góp cho các ứng cử viên Đảng Dân chủ là hơn 1 tỷ USD.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *