Chính phủ Hàn Quốc áp dụng hệ thống theo dõi tiền điện tử trong vòng 5 tháng – Quy định Bitcoin News

Rate this post

Chính phủ Hàn Quốc sẽ áp dụng một hệ thống theo dõi tiền điện tử trong nửa đầu năm nay, Bộ Tư pháp của nước này đã thông báo. Hệ thống theo dõi sẽ được sử dụng để theo dõi và phân tích các giao dịch tiền điện tử, đặc biệt là để phát hiện ra các nguồn tiền bất hợp pháp.

Hàn Quốc bắt đầu theo dõi các giao dịch tiền điện tử sau 1 giờ

Bộ Tư pháp Hàn Quốc (MOJ) đã thông báo rằng họ sẽ áp dụng hệ thống theo dõi tiền điện tử trong nửa đầu năm nay.

Trong báo cáo nhiệm vụ năm 2023, Bộ Tư pháp giải thích rằng hệ thống theo dõi sẽ được sử dụng để giám sát và phân tích các giao dịch tiền điện tử, đặc biệt là để khám phá các nguồn tiền bất hợp pháp. Bộ được truyền thông địa phương trích dẫn cho biết:

Chúng tôi sẽ đại tu cơ sở hạ tầng pháp y để đáp ứng với sự hiện đại hóa tội phạm.

Chính phủ Hàn Quốc đã nói về việc áp dụng một hệ thống để theo dõi các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp trong nhiều tháng. Vào tháng 10 năm ngoái, Văn phòng Công tố viên Tối cao của đất nước cho biết họ đang trong quá trình mua một hệ thống theo dõi tiền điện tử thông qua Dịch vụ Mua sắm Công cộng.

Bộ Tư pháp lưu ý rằng họ sẽ phát triển hệ thống theo dõi và phân tích tiền điện tử của riêng mình trong nửa cuối năm nay.

Thông báo của MOJ theo sau tuyên bố của Thống đốc Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) Lee Bok-hyun, người đã nói vào đầu tháng này rằng cơ quan quản lý đang có kế hoạch phát triển các công cụ giám sát tiền điện tử để thường xuyên kiểm tra các rủi ro liên quan đến tài sản tiền điện tử. Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia của Hàn Quốc đã thiết lập một thỏa thuận với năm sàn giao dịch tiền điện tử lớn của đất nước vào tháng 10 năm ngoái để thu thập dữ liệu cho các cuộc điều tra tội phạm liên quan đến tiền điện tử.

Tại Hoa Kỳ, Bộ Tư pháp (DOJ) đã thành lập “Mạng lưới điều phối viên tài sản kỹ thuật số” trên toàn quốc gồm hơn 150 công tố viên liên bang vào tháng 9 năm ngoái để “chống lại việc tội phạm sử dụng công nghệ tài sản kỹ thuật số ngày càng phát triển”, DOJ lưu ý vào thời điểm đó. .

Công ty phân tích dữ liệu chuỗi khối Chainalysis ước tính vào đầu tháng này rằng khối lượng giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp toàn cầu đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20,1 tỷ đô la, tăng từ 14 tỷ đô la trong hoạt động bất hợp pháp trong năm trước.

Bạn nghĩ gì về việc chính phủ Hàn Quốc áp dụng hệ thống theo dõi tiền điện tử? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *