Chính phủ Trung Quốc là một con cá voi tiền điện tử

Rate this post

– Quảng cáo –

Giám đốc điều hành CryptoQuant – Ki Young Ju – gần đây đã chia sẻ một “sự thật thú vị”.

GGiám đốc điều hành của nền tảng phân tích dữ liệu trực tuyến tuyên bố rằng chính phủ Trung Quốc là “Cá voi tiền điện tử”. Anh ấy nói:

Các nhà chức trách Trung Quốc đã thu giữ 194 nghìn BTC, 833 nghìn ETH và những thứ khác từ vụ lừa đảo PlusToken vào năm 2019. Họ đã đưa số tài sản trị giá 6 tỷ đô la này vào kho bạc quốc gia.

– Quảng cáo –

PlusToken, là một chương trình Ponzi đánh lừa các nhà đầu tư bằng cách cung cấp cho họ lợi nhuận cao và không có rủi ro.

Với hơn hai triệu rưỡi nhà đầu tư bị thao túng, lừa đảo đã thiết lập hệ thống khoảng 3.200 cấp độ. PlusToken thường sử dụng các khoản đầu tư mới để trả lại các nhà đầu tư cũ, duy trì bản chất của sơ đồ Ponzi.

Cuộc đàn áp của cảnh sát đối với PlusToken đã dẫn đến việc thu giữ hàng tỷ đô la tiền điện tử. Các tài liệu của tòa án đã liệt kê 194.775 BTC, 833.083 ETH, 487 triệu XRP, 79.581 BCH, 1,4 triệu LTC, 27,6 triệu EOS, 74.167 DASH, 6 tỷ DOGE và 213.724 USDT.

Việc thu giữ số lượng BTC nói trên đặt Trung Quốc lên hàng đầu MicroStrategy – Công ty HODL có lượng BTC lớn nhất (130 nghìn BTC).

Giám đốc điều hành CryptoQuant tiếp tục tuyên bố rằng Bungari “Có thể” có nhiều hơn 200 nghìn Bitcoin.

Theo Trung tâm thực thi pháp luật Đông Nam Âu, các cơ quan chức năng của Bungari đã tìm thấy BTC có giá trị khoảng 500 triệu đô la vào năm 2017.

Khoảng 23 công dân Bulgaria đã bị bắt trong chiến dịch này và các quan chức cho biết việc bắt giữ diễn ra sau cuộc điều tra về cáo buộc gian lận hải quan.

Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng không làm rõ liệu họ có còn HODL các tài sản tiền điện tử bị tịch thu hay không.

Do sự không chắc chắn về vĩ mô, giá của hầu hết các tài sản đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng và có lẽ đó là lý do tại sao Ki Young Ju kết thúc chủ đề bằng cách thốt lên: “Hy vọng rằng họ đã bán hết.”


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *