Chính phủ Úc cho biết họ đang làm việc để đảm bảo ‘Quy định về tài sản tiền điện tử bảo vệ người tiêu dùng’ – Tin tức Bitcoin theo quy định

Rate this post

Chính phủ Úc cho biết họ sẽ thực hiện các bước để đảm bảo “quy định về tài sản tiền điện tử bảo vệ người tiêu dùng” và một trong những bước này sẽ là cải cách “việc cấp phép và lưu ký tài sản tiền điện tử”. Chính phủ do Anthony Norman Albanese lãnh đạo cũng cho biết họ đã phát hành một tài liệu tham vấn khám phá “yếu tố nào của hệ sinh thái tiền điện tử được quy định đầy đủ và yếu tố nào cần được chú ý thêm.”

Ưu tiên bảo vệ người tiêu dùng

Chính phủ Úc cho biết họ đang làm việc để “đảm bảo quy định về tài sản tiền điện tử bảo vệ người tiêu dùng” cũng như định vị nền kinh tế “để tận dụng các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số mới”.

Để đạt được những mục tiêu này, chính phủ Úc cho biết họ có kế hoạch “cải cách việc cấp phép và lưu ký tài sản tiền điện tử”. Chính phủ cho biết sẽ đặc biệt nhấn mạnh đến một nhóm nhỏ tiền điện tử “hiện nằm ngoài khuôn khổ quy định về dịch vụ tài chính”.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày 3 tháng 2, chính phủ do Anthony Norman Albanese đứng đầu cho biết họ cũng có ý định buộc các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử phải tuân theo cái mà họ gọi là “một tập hợp các nghĩa vụ và tiêu chuẩn hoạt động”. Tuyên bố nói thêm rằng các tiêu chuẩn như vậy nhằm bảo vệ tiền kỹ thuật số của khách hàng.

Liên quan đến việc thiết kế khung lưu ký và cấp phép, chính phủ Úc cho biết họ sẽ bắt đầu quá trình tham vấn cộng đồng vào “giữa năm 2023 để cho phép tham vấn đầy đủ trước khi đưa ra luật.”

Xác định và kiểm soát rủi ro mới nổi

Cũng trong tuyên bố, chính phủ của Thủ tướng Albanese cho biết mặc dù đã thực hiện các bước ngay lập tức để bảo vệ người tiêu dùng nhưng vẫn cần phải làm nhiều hơn nữa. Chính phủ nói thêm:

Một bài báo tư vấn được phát hành hôm nay khám phá chi tiết những yếu tố nào của hệ sinh thái tiền điện tử được quy định đầy đủ và những yếu tố nào cần được chú ý thêm. Điều này sẽ cho phép Chính phủ và các bên liên quan tập trung vào các lỗ hổng pháp lý và đảm bảo rằng các rủi ro mới nổi được xác định và kiểm soát.

Tuyên bố cũng cho biết mặc dù chính phủ Úc sẵn sàng làm việc với các bên liên quan nhưng họ muốn điều này được thực hiện một cách có trật tự. Việc làm này cho phép chính phủ “có quyền thiết lập chính sách để bảo vệ người tiêu dùng và hỗ trợ đổi mới trong lĩnh vực mới nổi này”.

Bên cạnh khuôn khổ cấp phép và lưu ký tiền điện tử đã được lên kế hoạch, chính phủ Úc cho biết họ đã thực hiện các bước để đảm bảo người tiêu dùng được bảo vệ. Một số bước này bao gồm tăng quy mô nhóm tiền điện tử của Ủy ban Chứng khoán & Đầu tư Úc (ASIC). Việc ngăn chặn các trò gian lận cũng như phát hiện khả năng rửa tiền hoặc tài trợ cho khủng bố cũng được liệt kê như các bước khác đã được thực hiện.

Bạn nghi gi vê câu chuyện nay? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Terence Zimwara

Terence Zimwara là một nhà báo, tác giả và nhà văn từng đoạt giải thưởng ở Zimbabwe. Anh ấy đã viết rất nhiều về những khó khăn kinh tế của một số quốc gia châu Phi cũng như cách các loại tiền kỹ thuật số có thể cung cấp cho người châu Phi một lối thoát.Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *