Chính quyền Hàn Quốc bắt giữ chủ sở hữu Bithumb với cáo buộc biển thủ 50 triệu đô la

Rate this post

Kang Jong-hyun, chủ sở hữu của sàn giao dịch Bithumb, đã bị bắt vì cáo buộc biển thủ khoảng 50 triệu đô la, theo tin tức địa phương JTBC.

Các giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hàn Quốc đã phải đối mặt với cáo buộc gian lận trong thời gian gần đây. Ví dụ, cựu Chủ tịch Lee Jung-hoon bị cáo buộc biển thủ khoảng 70 triệu USD từ giao dịch của ông với Chủ tịch Tập đoàn BK Kim Byung-Gun.

Sau cuộc điều tra về các cáo buộc chống lại Jung-hoon, người ta đã phát hiện ra rằng Kang Jong-hyun ít được biết đến là chủ sở hữu sàn giao dịch.

Hãng tin Hàn Quốc JTBC đưa tin vào ngày 2 tháng 2 rằng Tòa án quận phía Nam Seoul đã ban hành lệnh bắt giữ Kang Jong-hyun.

Jong-hyun đã bị bắt cùng với hai giám đốc điều hành của Bithumb vì tội gian lận, thao túng cổ phiếu và biển thủ quỹ công ty trị giá 60 tỷ won – khoảng 50 triệu USD.

Các cuộc điều tra sâu hơn cho thấy Jong-hyun là anh trai của Kang Ji-yeon, người đứng đầu Inbiogen, một công ty liên kết với khoảng 34,2% cổ phần của Bithumb.

Bộ đôi này bị cáo buộc âm mưu thao túng giá cổ phiếu của Inbiogen và biển thủ quỹ của công ty với số tiền 60 tỷ Yên.

Jong-hyun phủ nhận các cáo buộc tham ô, nói rằng anh ấy không có quan hệ gì với công ty vì anh ấy không còn cổ phần trong đó nữa.

Kang Ji-yeon nói thêm rằng những tuyên bố chống lại anh trai mình là “chưa được xác nhận.” Tuy nhiên, anh sẽ hợp tác với chính quyền trong cuộc điều tra.

Trong khi đó, Dịch vụ Thuế Quốc gia của Hàn Quốc (NTS) cho biết họ đang điều tra các vấn đề về thuế của Jong-hyun và Kang Ji-yeon để phát hiện ra khả năng trốn thuế và rửa tiền.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *