Chính quyền Hàn Quốc xác nhận tìm kiếm Do Kwon

Rate this post

Các quan chức Hàn Quốc đã tới Serbia vào tuần trước để tìm kiếm Do Kwon, theo Bloomberg.

Văn phòng Công tố viên tại Seoul xác nhận rằng một phái đoàn — bao gồm một thành viên của Bộ Tư pháp — đã thực hiện chuyến đi, theo báo cáo của Bloomberg.

Theo báo cáo, các nhà chức trách đang tìm kiếm Do Kwon về sự sụp đổ trị giá 60 tỷ đô la của hệ sinh thái Terra. Người đồng sáng lập Terraform Labs phải đối mặt với nhiều cáo buộc về hành vi sai trái, bao gồm cả việc bòn rút tiền của người dùng và sử dụng các công ty vỏ bọc để trốn thuế.

Phát biểu với Unchained Podcast vào tháng 10 năm 2022, Do Kwon cho biết tiền điện tử không phải là chứng khoán và nằm ngoài thẩm quyền của chính quyền.

Trong cuộc phỏng vấn, anh ấy không xác nhận cũng không phủ nhận việc cư trú tại Singapore — nơi thành lập Terraform Labs. Khi được hỏi thêm về nơi ở của mình, Kwon từ chối trả lời câu hỏi.

Thông tin tình báo chỉ ra vị trí của người Serbia

Tháng 9/2022, giới chức Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ Do Kwon với cáo buộc vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn (CMA). Có tin đồn rằng anh ta đang chạy trốn và đã trốn khỏi Singapore vào thời điểm đó.

Vào ngày 3 tháng 11 năm 2022, Kwon đã bác bỏ cuộc nói chuyện về việc trốn tránh tweet về một buổi gặp mặt sắp tới. Anh ấy đã ký tắt bằng cách mời cảnh sát tham gia. Trong một tweet tiếp theo, Đỗ Kwon cho biết anh sẽ trả tiền vé máy bay cho những người tham dự. “Slàm thế nào lên nếu bạn dám,” anh đã viết.

“Được rồi, tôi sẽ tổ chức một buổi gặp mặt/hội nghị sớm để vượt qua chuyện này khi đang ẩn náu bs

Cảnh sát từ khắp nơi trên thế giới chào mừng đến tham dự”

Người ta cho rằng Do Kwon đã đến Dubai từ Singapore, sau đó đến Serbia.

Hàn Quốc và Serbia không có hiệp ước dẫn độ. Tuy nhiên, hai nước đã hợp tác trong quá khứ theo Công ước Châu Âu về Dẫn độ.

Có phải lưới đang đóng trên Do Kwon?

Tần suất các tweet của Do Kwon đã đạt đến mức thấp đáng chú ý.

Dòng tweet gần đây nhất của anh ấy — ghi ngày tháng ngày 1 tháng 2 — là câu trả lời cho người sáng lập BlockTower Capital, Ari Paul, người đã hỏi liệu số tiền bị đánh cắp đã được trả lại chưa.

Do Kwon trả lời:

Tôi thấy rằng Twitter là một nơi tốt cho những tin đồn nhưng là một nơi kém để có được sự thật

Tôi không bị đánh cắp tiền và chưa bao giờ bị “rút tiền bí mật” – rất vui được giải quyết các cáo buộc cụ thể

Trong mọi trường hợp, chúc bạn một ngày tốt lành

Vị trí được đồn đại của Do Kwon ở Serbia đã được công khai kể từ tháng 12 năm 2022. Các câu hỏi đặt ra là tại sao phái đoàn Hàn Quốc lại thực hiện chuyến đi vào tuần trước.

Ngoài việc xác nhận rằng một nhóm đã đến Serbia, các quan chức từ chối bình luận thêm.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *