Chơi Dark Souls 3 trực tuyến có thể bị hack và mất hết thông tin cá nhân

Rate this post

Cộng đồng game thủ Dark Souls 3 hiện đang xôn xao trước thông tin về lỗi bảo mật của trò chơi, theo đó, họ có thể bị mất toàn bộ dữ liệu trên máy tính nếu chơi chung Dark Souls 3 với người khác.

Một đoạn mã độc có khả năng chiếm quyền điều khiển máy tính từ xa vừa được phát hiện trong phiên bản PC của trò chơi Dark Souls 3. Khi người chơi bật chế độ trực tuyến, nó có thể được kích hoạt và khiến người dùng “dễ ăn”. ”Trong mắt kẻ gian. Cũng có ý kiến ​​lo ngại rằng đoạn mã này có thể tồn tại trong các sản phẩm khác của FromSoftware như Dark Souls, Dark Souls 2, hay bom tấn Elden Ring sắp ra mắt.

Chơi Dark Souls 3 trực tuyến có thể bị hack và mất hết thông tin cá nhân

Nhiều máy chủ của Dark Souls đã phải tạm đóng cửa và người chơi cũng nhận được thông báo không nên online vào thời điểm này. Lỗ hổng này xuất hiện rõ ràng nhất trên stream của một game thủ có nickname The__Grim__Sleeper khi đang chơi Dark Souls 3 thì bất ngờ bị sập nguồn, phần mềm Microsoft PowerShell tự động mở và xuất hiện giọng nói của cửa sổ trợ lý ảo. Bây giờ, hãy chê bai phần cuối của trò chơi của streamer này.

Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy máy của The__Grim__Sleeper đã bị hacker điều khiển từ xa thông qua phần mềm ra lệnh bằng giọng nói được cài đặt sẵn. Rất may cho streamer này là thông tin của anh không bị đánh cắp, bởi sau đó hacker cho biết đã phát hiện ra lỗ hổng bảo mật và đã báo cáo cho FromSoftware từ lâu, nhưng do nhà phát triển này phớt lờ nên hacker quyết định “thực hiện” vụ hack. công khai trên stream để mọi người cùng biết.

Blue Sentinel – một nhóm chuyên làm các bản mod chống gian lận cho Dark Souls 3, đã lên tiếng cảnh báo về lỗi bảo mật này. Theo đó, nó cho phép tin tặc cài đặt phần mềm chứa trojan vào máy tính của người bị nhiễm, phá hủy các tập tin hệ thống và đánh cắp toàn bộ thông tin có trong PC đó.

Chơi Dark Souls 3 trực tuyến có thể bị hack và mất hết thông tin cá nhân

Trong một bài đăng trên reddit, nhóm Blue Sentinel hy vọng đoạn mã này không được lan truyền rộng rãi, vì theo họ chỉ có 4 người biết cách hoạt động của nó, 2 trong số đó thuộc nhóm Blue Sentinel, 2 người còn lại thuộc nhóm Blue Sentinel. chính là cha đẻ của loại mã độc này – khả năng cao là nhóm hacker đã bị FromSoftware “ngó lơ” trước đó.

Bandai Namco – nhà phát hành của Dark Souls 3 cũng đã lên tiếng sau đó trên diễn đàn Reddit, gửi lời cảm ơn đến cộng đồng vì đã tìm ra lỗ hổng này, cũng như phải tạm đóng các máy chủ của Dark Souls để vá lỗi. lần tới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.