Chủ sở hữu BAYC Yuga Labs: Tiêu chuẩn mở Metaverse NFT sắp ra mắt ‘rất sớm’

Rate this post

Một trong những điểm bán hàng độc đáo của Web3 đảo ngược luôn luôn là ý tưởng về khả năng tương tác; mà người dùng có thể chuyển NFT giữa các nền tảng metaverse. Nhưng cho đến nay, khả năng tương tác giữa các nền tảng metaverse rất hạn chế.

Điều đó có thể được thiết lập để thay đổi, với Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape người sáng lập Greg Solano, hay còn gọi là Garga, nói Giải mã, “Chúng tôi sẽ xuất bản các tiêu chuẩn đối tượng của mình khi chúng có sẵn; một số sẽ đến rất sớm, và một số khác sẽ đến trong năm tới. ” Solano nói, những tiêu chuẩn đối tượng đó sẽ là “tiêu chuẩn mở mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng và có thể xây dựng trên đó”.

Ý tưởng là một nhà thiết kế có thể tạo ra một mô hình nhân vật 3D cho metaverse Mặt khác của BAYC và “dễ dàng đưa nó đến một metaverse khác”. Và ngược lại (hoặc metaverse-a).

Chủ sở hữu Yuga Labs của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape, công ty đứng sau metaverse Otheride, muốn xây dựng một metaverse “thực sự có thể tương tác”; một điều rằng “sẽ cho phép bạn có thể nhập vai bất kỳ nhân vật nào mà bạn là nhân vật,” Giám đốc điều hành Yuga Labs Nicole Muniz nói Giải mã. “Có thể bạn là một con khỉ không đuôi. Có thể bạn không; có thể bạn không phải là tài sản của Yuga, điều đó không sao cả. ”

Mục tiêu cuối cùng là tạo ra một thế giới mở, trong đó, “mọi người đều có thể có trải nghiệm thú vị chung,” cô nói thêm.

Xây dựng nền kinh tế người sáng tạo đa dạng

Điều khiến những người khác khác biệt với những nỗ lực metaverse khác, Muniz nói, là “nó bắt nguồn từ thần thoại, trong truyền thuyết – điều này sẽ dẫn đến lối chơi và những trải nghiệm được chia sẻ khác mà cộng đồng của chúng tôi có.”

Một điểm hấp dẫn khác đối với metaverse mở, trái ngược với “khu vườn có tường bao quanh” của Web2 như Fortnite hoặc Roblox, là “quyền sở hữu thực sự”, Solano nói.

Ông nói: “Những đổi mới tốt nhất xuất hiện từ trò chơi trong 20 năm qua là từ các cộng đồng mod. “Một số trò chơi lớn nhất trên thế giới bắt đầu khi một số nhà phát triển ẩn danh xây dựng trên nền tảng khác.”

Những gì mà metaverse mở mang lại cho những người sáng tạo đó là một phương tiện kiếm tiền từ tác phẩm của họ ngoài việc cầu xin Patreon đóng góp hoặc đăng ký YouTube, anh ấy giải thích.

“Nếu có một cơ cấu khuyến khích ban đầu, nơi họ có thể sở hữu tài sản và nguồn gốc ở đó, thì chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra nền kinh tế sáng tạo thực sự thúc đẩy giá trị trở lại cho người sáng tạo, chỉ nhờ cơ cấu khuyến khích hiện có.”

Yuga Labs không phải là công ty metaverse duy nhất thúc đẩy các tiêu chuẩn mở.

Đầu tháng này, Liên minh Metaverse Mở (OMA3) đã ra mắt với tầm nhìn đảm bảo rằng metaverse “vẫn mở và trở nên thực sự thuộc sở hữu của người dùng”, một phần của nó bao gồm một nhóm làm việc để phát triển các tiêu chuẩn về khả năng tương tác.

Nhưng trong khi Yuga Labs ban đầu được công bố là một công ty thành viên của OMA3, thì sau đó nó đã được làm rõ rằng việc đưa nó vào nhóm vẫn chưa được hoàn thiện.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *