Chúng tôi cung cấp một ứng dụng di động bị cấm ở Trung Quốc

Rate this post

Ứng dụng mạng xã hội phi tập trung Damus đã bị cấm hoạt động ở Trung Quốc đại lục, do lo ngại rằng ứng dụng của nó bao gồm nội dung bất hợp pháp ở Trung Quốc.

Ứng dụng di động là phiên bản phi tập trung của Twitter đã xuất hiện trên AppStore vào ngày 1 tháng 2, sau nhiều lần bị từ chối.

Chỉ 24 giờ sau khi ra mắt, số lượng người dùng của ứng dụng di động đã tăng lên trên 45.000 và trở thành phổ biến thứ hai mạng xã hội ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã chuyển sang cắt giảm tốc độ tăng trưởng của nó bằng cách loại bỏ ứng dụng từ App Store Trung Quốc. CAC tuyên bố rằng ứng dụng Damus bao gồm nội dung bất hợp pháp ở Trung Quốc.

Ngoài ra, Damus được cho là vi phạm “các quy định về đánh giá an ninh của các dịch vụ thông tin trên internet có thuộc tính hoặc dư luận hoặc có khả năng huy động xã hội”.

Ứng dụng xã hội dựa trên Nostr được thiết kế để cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát dữ liệu và nội dung của họ đồng thời loại bỏ nhu cầu về quy trình KYC.

Lệnh cấm sẽ ngăn người dùng ở Trung Quốc đại lục tải xuống và truy cập ứng dụng di động Damus. Tuy nhiên, ứng dụng này có sẵn trong các cửa hàng ứng dụng ở các quốc gia khác.

Trong khi đó, Damus đã có sự tăng trưởng bền vững khi App Store của nó lượt tải xuống đã vượt qua 56.000.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *