‘Chúng tôi sẽ mặc định’

Rate this post

– Quảng cáo –

Peter Schiff: 'Nếu tôi mua Bitcoin ngay từ đầu, thì bây giờ tôi sẽ có một chiếc máy bay riêng'

Nhà kinh tế học Peter Schiff đã cảnh báo rằng đồng đô la Mỹ sẽ sụp đổ. Lưu ý rằng Hoa Kỳ đang ở trong một mớ hỗn độn tài chính lớn hơn nhiều so với Vương quốc Anh.

Nhà kinh tế học Peter Schiff đã chia sẻ tầm nhìn của mình đối với đồng đô la Mỹ trong một podcast có tiêu đề “Khi cuộc biểu tình này kết thúc, đồng đô la sẽ sụp đổ”.

– Quảng cáo –

Ông giải thích rằng Mỹ có những vấn đề lớn sẽ dẫn đến sự sụp đổ của đồng đô la Mỹ.

Đề cập đến tình hình ở Anh, Schiff cho biết Vương quốc Anh lo ngại về các khoản nợ tăng. Tỷ lệ nợ trên GDP của Anh là khoảng 85% và cựu Thủ tướng Liz Truss “Đe dọa đẩy nợ của Vương quốc Anh lên GDP thậm chí còn cao hơn.”

Tuy nhiên, anh ấy nói thêm: “Họ bán bảng Anh để lấy đô la… Điều trớ trêu là họ đã mua đô la mặc dù thực tế là Mỹ có vấn đề nợ lớn hơn ”.

Nợ quốc gia của Hoa Kỳ hiện đã hết 31 nghìn tỷ USD và chính phủ bị thâm hụt ngân sách 1,38 nghìn tỷ USD vào năm 2022.

Schiff giải thích rằng tỷ lệ nợ trên GDP ở Mỹ thực sự cao hơn 125%.

Chúng tôi đang ở trong một mớ hỗn độn tài chính lớn hơn nhiều so với Vương quốc Anh.

Schiff nhấn mạnh rằng thật nực cười khi mọi người mua kho bạc Mỹ như một nơi trú ẩn an toàn, đồng thời nói thêm rằng việc bán đồng tiền của một quốc gia do vấn đề nợ nần và mua đô la khi Mỹ mắc nợ nhiều. hơn là vô lý.

Nhà kinh tế tiếp tục “Chỉ có hai cách khả dĩ mà chúng tôi có thể vỡ nợ – cách trung thực và cách không trung thực, nhưng cả hai đều là một thảm họa nếu bạn sở hữu kho bạc của Hoa Kỳ.”

Schiff tiếp tục: “Thành thật thừa nhận rằng chúng tôi không thể trả tiền và chúng tôi vỡ nợ”. Tuy nhiên, ông tin rằng các chính trị gia không có đủ liêm chính để làm như vậy, lưu ý:

Họ sẽ tìm ra lối thoát. Họ sẽ in. Họ sẽ thổi phồng nợ … Thật là điên rồ cho bất cứ ai tin rằng Fed sẽ thành công trong việc đưa lạm phát trở lại 2%. Nó không thể thành công.

Ông cảnh báo thêm rằng khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất, vấn đề sẽ trở nên lớn hơn.

Schiff cũng đã tweet hôm thứ Tư: “Thâm hụt thương mại hàng hóa của Mỹ bất ngờ tăng 5,7% trong tháng 9, khi nhập khẩu tăng 8% và xuất khẩu giảm 1,5%, phá vỡ chuỗi 5 tháng giảm thâm hụt thương mại”. Anh kết luận:

Bây giờ đồng USD đang suy yếu, thâm hụt thương mại trong tương lai sẽ lớn hơn, khiến đồng USD giảm sâu hơn.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *