“Chúng tôi tự tiếp xúc, không bị hack”

Rate this post

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin cũng kéo theo nhiều vấn đề lớn, một trong số đó là vấn đề bảo mật. Không phải ngẫu nhiên mà các công ty, tập đoàn lớn sẵn sàng chi tiền để bảo vệ dữ liệu quan trọng của mình.

Tuy nhiên, Nestlé, công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới, dường như đang đi ngược xu hướng. Họ áp dụng một phương pháp mà có lẽ ngay cả những chuyên gia bảo mật hàng đầu cũng không dám nghĩ tới: Sẽ không ai có thể hack được dữ liệu của họ nếu họ chủ động để lộ dữ liệu của mình.

Nestlé: Không sợ bị Anonymous tấn công vì nó đã làm rò rỉ dữ liệu công ty cách đây vài tuần - Ảnh 1.

Anonymous tuyên bố đã đánh cắp dữ liệu của Nestlé, nhưng công ty không sợ hãi vì dữ liệu đã bị rò rỉ trên Internet từ nhiều tuần trước.

Đùa vậy thôi, nhưng cụ thể sự thật là mới đây, nhóm hacker khét tiếng Anonymous đã tuyên bố đã đánh cắp thành công và làm rò rỉ một lượng lớn dữ liệu của Nestlé. Ngay lập tức, đại diện hãng đã phản hồi rằng điều này là hoàn toàn không thể, bởi những dữ liệu đó đã vô tình bị “tuồn” ra ngoài từ vài tuần trước. để hack một lần nữa.

Trong một email gửi đến hãng thông tấn Gizmodo, người phát ngôn của Nestlé đã phủ nhận cáo buộc của Anonymous về việc đánh cắp và công bố công khai 10GB dữ liệu từ tập đoàn thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới. Mục đích của Anonymous là trừng phạt Nestlé không rút khỏi Nga như nhiều công ty lớn khác. Dữ liệu này đã được đưa lên Internet vào hôm thứ Ba (22/3), bao gồm email nội bộ, mật khẩu cũng như thông tin khách hàng của Nestlé.

Nestlé: Không sợ bị Anonymous hack vì nó đã làm rò rỉ dữ liệu công ty vài tuần trước - Ảnh 2.

Không có gì sai khi bị rò rỉ dữ liệu nếu dữ liệu bị rò rỉ vài tuần trước.

Tuy nhiên, Nestlé tỏ ra khá bình thản trước sự việc này và khẳng định chắc nịch rằng Anonymous chỉ là “chém gió”, bởi thực tế dữ liệu mà họ “hack” đã bị rò rỉ trước đó. Một đại diện của công ty cho biết:Sự cố đó đã xảy ra vào tháng 2, khi một số dữ liệu thử nghiệm ngẫu nhiên và một số dữ liệu B2B vô tình được đăng trực tuyến trong một khoảng thời gian ngắn.

“Một số dữ liệu công khai, chẳng hạn như tên, địa chỉ, email của công ty đối tác, đã được đưa lên mạng trong vài tuần. Nhóm bảo mật của chúng tôi đã phát hiện ra vấn đề này sớm và có hành động thích hợp. Những dữ liệu đó được chuẩn bị cho một trang web B2B để kiểm tra các chức năng nhất định ”..

Mặc dù Nestlé không nói rõ đây có phải là sự cố rò rỉ dữ liệu nội bộ do người trong công ty thực hiện hay không, nhưng rõ ràng tuyên bố của Anonymous chẳng khác gì một trò đùa đối với họ. Nhục nhã hơn, nhóm hacker này khai đã đánh cắp và công khai 10GB dữ liệu nhưng thực tế chỉ có khoảng 5,7MB được tung lên mạng một cách công khai.

Theo Gizmodo


https://genk.vn/nestle-khong-so-bi-anonymous-hack-vi-da-tu-lam-lo-du-lieu-cong-ty-ra-ngoai-tu-vai-tuan-truoc- 20220324173908462.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.