Chuỗi BNB là gì? Tăng trưởng lớn hơn, vượt ra ngoài Binance

Rate this post

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới tính theo khối lượng giao dịch gần đây đã thông báo về việc đổi tên mạng blockchain của mình.

Đặc biệt, “Chuỗi thông minh Binance ” bây giờ sẽ được gọi là “Chuỗi BNB ”. Ngoài ra, Binance cũng đã thông báo về việc thay đổi tên của BNB, mã thông báo gốc của Binance. Trước là “Binance Coin“và tên hiện tại là”Xây dựng và Xây dựng“.

Thông báo này được coi là một bước quan trọng, cho thấy Binance đang muốn mạng lưới blockchain này tách khỏi chính nó và cho phép nó tự phát triển. Binance cũng nói thêm:

Sự đổi mới không bao giờ ngủ yên và rõ ràng là tương lai sẽ vươn xa hơn Binance để trở thành một thế giới với hơn 1 tỷ người dùng ”.

Chuỗi BNB là gì?

BNB Chain là một hệ sinh thái mã nguồn mở và ưu tiên cộng đồng, được xây dựng trên một môi trường phi tập trung và không cần sự cho phép. Nó vẫn mang sứ mệnh giống hệt như BSC là cung cấp cơ sở hạ tầng cốt lõi cần thiết cho việc áp dụng công khai trong tương lai.

Chuỗi BNB sẽ phóng đại các chương trình BSC hiện có. Chẳng hạn như các sự kiện và hội thảo do cộng đồng định hướng và các sáng kiến ​​khác. Đồng thời giới thiệu các sáng kiến ​​mới cho thời đại MetaFi.

MetaFi là một khái niệm mới, rộng lớn, mà tôi sẽ mô tả ngắn gọn. Blogtienao sẽ có một bài viết chi tiết về MetaFi. Bài viết này tập trung vào việc giới thiệu BNB Chain.

Hành trình đến với chuỗi BNB

Chuỗi thông minh Binance

Năm 2017, Binance và BNB ra đời. Ba năm sau, BSC ra mắt vào tháng 9 năm 2020. Khi Binance phát triển mạnh mẽ hơn, Binance Smart Chain cũng vậy. BSC ra đời vào đúng thời điểm diễn ra cuộc cách mạng DeFi, khi cộng đồng ngày càng quan tâm đến các giải pháp tài chính thay thế và các trường hợp sử dụng được hỗ trợ bởi blockchain.

cảnh quan bsc defi
Nguồn: Binance

Ngày nay, cả Binance và BSC vẫn được kết nối bởi BNB.

Được hỗ trợ bởi BNB, Binance Smart Chain đã phát triển thành một hệ sinh thái sôi động thu hút hàng triệu người dùng và hàng nghìn dApp. Nó đã trở thành blockchain thống trị trong việc xây dựng DeFi và GameFi.

Xem ngay: GameFi là gì? Sự kết hợp giữa Defi, NFT và trò chơi blockchain

BNB

BNB đã phát triển từ một mã thông báo gốc của sàn giao dịch Binance.com. Được sử dụng chủ yếu để giao dịch và các sản phẩm Binance thành phí gas và tài sản chính của mạng BSC phi tập trung hơn và có khả năng mở rộng.

Ngày nay, BNB được sử dụng bởi hàng trăm dApp, được liệt kê trên một số sàn giao dịch và được nắm giữ bởi hàng triệu người dùng. BNB được coi là một trong những loại tiền điện tử hàng đầu.

Trên Coinmarketcap hoặc Coingecko, bạn cũng có thể kiểm tra rằng BNB hiện là tiền điện tử phổ biến thứ 4 với gần 60 tỷ đô la vốn hóa thị trường, minh chứng cho điều trên.

bnb hạng 4
Nguồn: Coinmarketcap

Đã có rất nhiều thay đổi đối với BNB kể từ khi ra mắt BSC và ngày nay, Binance đang thúc đẩy hệ sinh thái BNB đi xa hơn nữa.

Kể từ bây giờ, BNB và các mạng của nó Binance Chain và Binance Smart Chain tạo thành hệ sinh thái BNB Chain mới được xây dựng xung quanh mã thông báo Unity nổi bật này.

chuỗi bnb sinh thái
Nguồn: Binance

BNB Chain có gì đặc biệt?

Chuỗi BNB vượt ra ngoài Binance

Binance có một tấm áp phích với dòng chữ “Chuỗi BNB Vượt ra ngoài Binance ”. Dòng này được hiểu rằng sự đổi mới này trong tương lai sẽ vượt ra ngoài Binance.

chuỗi bnb ngoài binance
Nguồn: Binance

MetaFi cũng là một phần quan trọng của điều này, giúp tạo ra một tương lai nơi khả năng tương tác làm cho cuộc sống dễ dàng hơn. Nhiệm vụ của BNB Chain là xây dựng cơ sở hạ tầng cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái ảo song song và thực hiện các cam kết với cộng đồng:

 • Mở.
 • Đa chuỗi.
 • Dành cho người sáng tạo và nhà phát minh.
 • Không được phép.
 • Phi tập trung mãi mãi.
 • Lớn hơn Binance.

Chuỗi BNB sẽ phát triển như thế nào?

Chuỗi BNB sẽ bao gồm:

 • Chuỗi báo hiệu BNB (Trước đây là chuỗi Binance): Quản trị chuỗi BNB (Cổ phần, Bỏ phiếu)
 • BNB Smart Chain – BSC (Trước đây là Binance Smart Chain): Tương thích EVM, các lớp đồng thuận và với các trung tâm cho đa chuỗi.

BNB (trước đây là Binance Coin), hiện là “Xây dựng và Xây dựng”. Cùng với việc thúc đẩy các giao dịch trên Chuỗi BNB (tương tự như gas trên Ethereum), BNB cũng hoạt động như một mã thông báo quản trị.

Chủ sở hữu BNB cho phép quyền thể hiện bản thân và cần thiết để tham gia vào quản trị chuỗi phân cấp của BNB Chain. Điều này cũng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, dự án và nhà phát triển được kết nối với Cộng đồng chuỗi BNB.

Trong năm qua, cộng đồng BNB Chain đã thực hiện nhiều nâng cấp kỹ thuật hơn nữa để thúc đẩy phân cấp, bao gồm:

 • Bắt đầu hard fork Bruno để tăng tỷ lệ ghi BNB.
 • Giao thức BNB Auto-Burn là giao thức mới, khách quan và có thể kiểm chứng được.

BNB Chain cũng sẽ bao gồm các ứng dụng quy mô lớn, bao gồm GameFi, SocialFi và Metaverse. Đặc biệt:

 • Mở rộng quy mô từ chuỗi đơn sang chuỗi đa
 • Tăng cường thông lượng của BSC.
 • Giới thiệu cơ chế quản trị theo chuỗi.
 • Cải thiện các giải pháp mở rộng quy mô và mở rộng bộ xác nhận của BSC từ 21 lên 41 (với 20 trình xác nhận đóng vai trò là nhà sản xuất khối ứng cử viên)

Sự hỗ trợ của cộng đồng người dùng, nhà phát triển, người xác nhận và người ủy quyền là rất quan trọng đối với sự phát triển của BNB Chain. Với các bản cập nhật kỹ thuật lớn trong tay, đã đến lúc cộng đồng bắt đầu hướng tới MetaFi.

Metafi: Defi và Meta

MetaFi là một khái niệm cung cấp cơ sở hạ tầng DeFi tiên tiến và tinh vi cho tất cả các dự án khác nhau như Metaverse, GameFi, SocialFi, Web3 và NFT và MetaFi bao gồm chúng.

Xem ngay: Web 3.0 là gì? Kỷ nguyên mới của Internet đang bắt đầu từ đây

MetaFi có thể bao gồm sự kết hợp của các mã thông báo có thể thay thế và không thể thay thế (NFT) và cùng với quản trị cộng đồng như Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

chuỗi metafi bnb

Đây là một hệ sinh thái toàn diện trong tương lai hứa hẹn mang lại sự thay đổi mô hình thành một tiêu chuẩn thống nhất giúp cải thiện khả năng tương tác liền mạch giữa các dự án và blockchain khác nhau.

Blogtienao sẽ có một bài viết chi tiết về MetaFi riêng để các bạn nghiên cứu thêm.

Câu hỏi thường gặp về Chuỗi BNB

 • Việc thay đổi tên có ảnh hưởng đến việc nắm giữ tiền xu / mã thông báo không?

Không có thay đổi kỹ thuật nào đối với blockchain BSC hiện tại. Vì vậy, bạn có thể tiếp tục sử dụng mạng và tiền của mình như trước đây. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến tài sản hoặc ví của bạn.

 • Làm thế nào để đặt cược BNB với Trình xác thực chuỗi BNB?

Quá trình đặt cược không bị ảnh hưởng và vẫn giống như trước đây. Chỉ cần truy cập https://www.bnbchain.world/en/staking, chọn Trình xác thực ưa thích của bạn và nhấp vào “Ủy quyền”.

 • BNB Chain có sử dụng cùng một tiêu chuẩn mã thông báo BEP-20 như BSC không?

Có, vẫn đang sử dụng BEP-20.

Không, chức năng của ví vẫn không thay đổi.

bản tóm tắt

Hi vọng qua bài viết các bạn có thể hiểu thêm về BNB Chain. Sự ra đời của BNB Chain đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của cả BNB và Binance Chain cũng như mã thông báo thống nhất của BSC Network.

Nó khởi động kỷ nguyên mới của các ứng dụng blockchain tập trung vào hiệu suất và thân thiện với người dùng. Sẽ phục vụ số đông và cung cấp cho các tổ chức và doanh nghiệp cơ sở hạ tầng cần thiết để chuyển sang blockchain và vào Web3.

4.3 / 5 – (11 phiếu bầu)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *