Chuỗi khối cho ngành công nghiệp cần sa: Greg Ward nói về CannaTrack và sức mạnh của BSV

Rate this post

width=”562″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”>

Gregory Ward từ SmartLedger gần đây đã xuất hiện trên một số podcast để nói về tiện ích của công nghệ chuỗi khối và các công cụ khác nhau mà SmartLedger đang xây dựng để sử dụng Bitcoin SV (BSV). Đầu tháng này, anh ấy đã nói chuyện với Design This podcast về cách công nghệ mang tính cách mạng này có thể biến đổi ngành công nghiệp đó.

Giới thiệu CannaTrack

CannaTrack là một công cụ dựa trên blockchain để tăng cường tính toàn vẹn của dữ liệu và tạo ra sự minh bạch hơn trong ngành công nghiệp cần sa.

Ward giải thích rằng nó tương tác với chuỗi khối theo nhiều cách khác nhau. Mỗi bên liên quan trong chuỗi cung ứng của ngành công nghiệp cần sa đều có một cặp khóa riêng-công khai. Ví dụ: một nông dân có thể gửi mẫu cây trồng mà anh ta đã trồng bằng cách đăng ký trên nền tảng CannaTrack và sử dụng cặp khóa công khai-riêng tư của mình để đảm bảo phân tích sản phẩm của anh ta trong phòng thí nghiệm được liên kết với trang trại của anh ta trên chuỗi khối, tạo ra chứng chỉ phân tích (COA). Tương tự như vậy, phòng thí nghiệm sẽ sử dụng cặp khóa của mình để xuất bản dữ liệu lên chuỗi khối. Điều này để lại một dấu vết bất biến, có thể kiểm tra được liên kết với lô cụ thể.

Hành trình tạo CannaTrack

Người dẫn chương trình yêu cầu Ward giải thích hành trình tạo ra CannaTrack, lưu ý rằng về mặt lý thuyết, các chuỗi khối đều tốt, nhưng để các sản phẩm thực sự hoạt động trên chúng có thể là một thách thức.

Ward giải thích: “Chuỗi khối cung cấp một sổ cái bất biến không dựa vào bên thứ ba đáng tin cậy. Ông lưu ý rằng khi một chuỗi khối công khai có thể mở rộng, bất kỳ ai cũng có thể tham gia và tải dữ liệu lên đó. Sau khi dữ liệu được ghi vào chuỗi khối, nó sẽ ở đó bất biến và được phân phối tới các nút khác nhau trên toàn thế giới. Công nghệ này cho phép Ward và nhóm của anh tăng cường sức mạnh cho mọi ngành với tính toàn vẹn dữ liệu thực sự và trách nhiệm giải trình. Điều này có nghĩa là trung thực hơn, minh bạch hơn và trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Một số vấn đề trong ngành công nghiệp cần sa mà CannaTrack có thể giúp giải quyết là việc thao túng dữ liệu phòng thí nghiệm để làm cho một mẫu có vẻ mạnh hơn thực tế hoặc việc sử dụng lại kết quả phòng thí nghiệm từ một lô nhiều lần. Ward và nhóm của anh ấy thấy rằng một nguồn sự thật phổ quát có thể giải quyết một số vấn đề này.

Vẫn tập trung vào chủ đề công nghệ và sức mạnh biến đổi của nó, Ward nhấn mạnh rằng đây không phải là “tiền điện tử”, thứ không hơn gì một sòng bạc toàn cầu không được kiểm soát. Công nghệ chuỗi khối mới thực sự quan trọng và có thể làm cho các ngành như lĩnh vực cần sa trở nên tốt hơn, hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn. Các lợi ích khác bao gồm quyền riêng tư và một ngành an toàn hơn cho mọi người.

Ward thấy các ứng dụng tốt nhất cho CannaTrack ở đâu?

Ward đề cập rằng SmartLedger đã có rất nhiều quan hệ đối tác chiến lược. Một trong số đó là với người trồng cây gai dầu lớn nhất ở bang Virginia, và có những mối quan hệ đối tác khác, chẳng hạn như mối quan hệ với Sativa Testing Laboratories LLC.

Ward nhấn mạnh các tiêu chuẩn cực kỳ cao mà Phòng thí nghiệm thử nghiệm Sativa tự đặt ra và anh ấy muốn điều đó trở thành cơ sở cho ngành. Các đối tác tiềm năng khác đã tiếp cận từ các trang trại và phòng thí nghiệm khác nhau ở các tiểu bang khác.

Những thách thức lớn nhất là gì? Ward nói rằng mọi người vẫn đang đánh thức sức mạnh của blockchain. Nhiều người vẫn liên kết thuật ngữ này với các thị trường đầu cơ tiền xu, NFT và các hoạt động cờ bạc rủi ro cao khác. Ward hy vọng sẽ thấy trọng tâm chuyển sang chuỗi khối hơn là giá đầu cơ của mã thông báo. Anh ấy kêu gọi mọi người tập trung vào các trường hợp sử dụng tiềm năng và sử dụng các chuỗi khối có thể mở rộng như BSV.

Đặc biệt trong ngành công nghiệp cần sa, Ward nói rằng các nhà sản xuất trung thực cần được công nhận và khen thưởng. Họ có thể nhận được sự công nhận đó bằng cách sử dụng các sản phẩm như CannaTrack để cho thế giới thấy kết quả của họ.

Tại sao bằng chứng công việc là một cơ chế đồng thuận ưu việt?

Ward trả lời rằng cuộc thảo luận này chỉ tồn tại vì BTC đang sử dụng cách sản xuất khối không hiệu quả. Do các quyết định phát triển, giao thức ban đầu mà Satoshi thiết kế đã bị các nhà phát triển BTC Core bóp nghẹt. Một lượng năng lượng khổng lồ được sử dụng để tạo ra bảy giao dịch mỗi giây trên BTC. Tuy nhiên, trong thiết kế ban đầu của Satoshi, không có giới hạn kích thước khối, vì vậy bằng chứng công việc (PoW) có thể cực kỳ hiệu quả.

Những người làm việc trong ngành đều biết PoW là cơ chế đồng thuận an toàn nhất. Tuy nhiên, vì họ không biết về thiết kế ban đầu của Satoshi và có lẽ do tư lợi, họ coi các cơ chế như bằng chứng cổ phần (PoS) là tương lai. Dành cho những ai chưa biết, với PoS, ai có nhiều mã thông báo nhất sẽ thống trị mạng.

Điều gì về tin tặc đánh cắp tiền? Ward lưu ý rằng họ chủ yếu tham gia trao đổi do mã kém. Anh ấy nói rằng chuỗi khối Bitcoin ban đầu “không thể bị tấn công theo đúng nghĩa đen”, đồng thời cho rằng đó là cách duy trì dữ liệu an toàn nhất mà chúng tôi từng có.

Những ứng dụng blockchain nào đang đóng góp vào không gian?

Ward chỉ ra rằng nguồn gốc bất biến của sự thật có thể áp dụng theo nhiều cách độc đáo và thú vị. Anh ấy nói về nền tảng âm nhạc của chính mình trước khi giải thích rằng âm nhạc và các tác phẩm nghệ thuật khác có thể được xuất bản trên blockchain. Ward gần đây đã trình diễn một công cụ như vậy trên luồng trực tiếp hàng tuần của CoinGeek.

Không giống như các chuỗi khối khác, trên BSV, tác phẩm nghệ thuật có thể được tải trực tiếp lên chuỗi khối. Điều này có thể cho phép các nghệ sĩ chứng minh nó là của họ, giải quyết các tranh chấp về bản quyền. Tương tự như vậy, tác phẩm nghệ thuật có thể được kiếm tiền, các khoản thanh toán có thể được phân chia công bằng giữa những người sáng tạo, v.v.

Nói về khả năng hợp tác giữa các nghệ sĩ độc lập và ngành công nghiệp cần sa, người dẫn chương trình lưu ý rằng cần sa và âm nhạc đã đồng hành cùng nhau ngay từ đầu. “Họ là dành cho nhau. Nó chỉ có ý nghĩa, anh ấy nói.

Khai thác sức mạnh của chuỗi khối BSV, các nghệ sĩ có thể được khen thưởng vì những đóng góp của họ cho âm nhạc và các loại hình nghệ thuật khác được ngành sử dụng, chẳng hạn như các bài hát tại hội nghị và sự kiện. Giải ngân quỹ và quản lý quyền theo thời gian thực là một thỏa thuận lớn sẽ cách mạng hóa tất cả các loại nghệ thuật.

Mọi người nên đi đâu để biết thêm thông tin về điều này?

Ward kêu gọi mọi người truy cập Smartledger.solutions để tìm hiểu thêm về công ty và CannaTrack. Anh ấy khuyến khích mọi người trong ngành liên hệ với nhóm SmartLedger để xem những gì có thể.

Xem: Buổi phát trực tiếp hàng tuần của CoinGeek với Kurt Wuckert Jr. FT. sổ cái thông minh

width=”562″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”>

Bạn mới sử dụng Bitcoin? Kiểm tra CoinGeek Bitcoin cho người mới bắt đầu phần này, hướng dẫn tài nguyên cơ bản để tìm hiểu thêm về Bitcoin—như hình dung ban đầu của Satoshi Nakamoto—và chuỗi khối.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *