Chuỗi siêu thị lớn ở Nam Phi chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (Báo cáo)

Rate this post

Một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất ở Nam Phi – Pick n Pay – được cho là đã cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn của họ bằng tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin. Việc cung cấp bao gồm 39 cửa hàng của công ty trên khắp đất nước.

Trung tâm Vận động cho Trẻ em Quốc gia cũng bắt đầu tham gia, cho phép mọi người quyên góp tài sản kỹ thuật số.

Bắt sóng mới nhất

Pick n Pay đã gợi ý về tùy chọn thanh toán mới vài tháng trước khi nó dùng thử tại mười cửa hàng của mình. Theo một báo cáo gần đây, dịch vụ này hiện đã hoạt động và được mở rộng lên tổng số 39 cửa hàng.

Công ty đã hợp tác với Electrum và CryptoConvert để nắm lấy loại tài sản. Công ty giải thích: Khách hàng có thể thanh toán hóa đơn hàng tạp hóa của họ bằng Bitcoin Lightning vào thời điểm hiện tại:

“Giao dịch dễ dàng và an toàn như quẹt thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Khách hàng quét mã QR từ ứng dụng và chấp nhận tỷ lệ chuyển đổi rand trên điện thoại thông minh của họ tại thời điểm giao dịch. Phí dịch vụ cho mỗi giao dịch là tối thiểu, trung bình khách hàng phải trả 70c và mất chưa đến 30 giây ”.

Carel van Wyk – Người sáng lập CryptoConvert – lập luận rằng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử vẫn còn ở “giai đoạn sơ khai” ở Nam Phi. Tuy nhiên, tiền điện tử đã trở nên phổ biến trong cộng đồng dân cư địa phương và những động thái tương tự có thể thúc đẩy sự phát triển trong tương lai của mạng lưới tiền tệ trong nước.

Một tổ chức khác chấp nhận tiền điện tử như một phương tiện giải quyết là Trung tâm Vận động cho Trẻ em Quốc gia. Nó đã hợp tác với “Giving-Blocks” để trở thành tổ chức phi lợi nhuận Huntsville đầu tiên chấp nhận đóng góp bằng tài sản kỹ thuật số.

Các tài sản được hỗ trợ là hơn 90, bao gồm cả bitcoin và ether. Tổ chức này đã chỉ ra rằng những người thích quyên góp tiền điện tử sẽ nhận được lợi ích về thuế.

“Đối với chúng tôi, nó tương đương với một khoản quyên góp tiền mặt, biến thành các giờ trị liệu cho trẻ em, các lớp học nuôi dạy con cái, khám sức khỏe. Nó biến thành hy vọng và sự chữa lành và công lý cho những đứa trẻ bị tổn thương bởi những người đáng lẽ phải chăm sóc chúng, ”Điều phối viên của dự án tiền điện tử – Hannah Alderson – cho biết.

Một số ví dụ trước

Khách sạn sang trọng Palazzo Versace Dubai đã hợp tác với Binance vào tháng 9 để cho phép khách thanh toán cho các dịch vụ lưu trú, ăn uống và spa bằng BTC, ETH và BNB.

“Khả năng chấp nhận thanh toán bằng tài sản ảo của Palazzo Versace hiện nay phản ánh cách ngành khách sạn ở Dubai đi đầu trong đổi mới khi chúng tôi chuyển sang thế giới kỹ thuật số hơn”, Nadeem Ladki – Trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của Binance tại MENA – cho biết vào thời điểm đó.

Nhà bán lẻ Varus của Ukraine, có hơn 100 địa điểm ở quốc gia Đông Âu, cũng nằm trong danh sách đó. Nó hợp tác với Binance Pay và cho phép cư dân của Kyiv, Dnipro và các thành phố khác thanh toán hóa đơn hàng tạp hóa bằng tiền điện tử.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *