Chuỗi (XCN) là gì? – Blog Bitfinex

Rate this post

Chuỗi (XCN) là gì?

Chain đã xác định được hai vấn đề cốt lõi trong ngành tài chính và chuỗi khối mà nó nhắm đến để giải quyết thông qua hệ sinh thái sản phẩm của mình: Hệ thống tài chính kế thừa & Cơ sở hạ tầng chuỗi khối công cộng. Chain muốn làm cho các điều khoản cơ sở hạ tầng blockchain dễ tiếp cận hơn và ít tốn thời gian hơn đối với các nhà phát triển đang thúc đẩy sự chuyển đổi mô hình sang Web3.

Cùng với Bitfinex, bạn sẽ có thể tìm hiểu thêm về dự án Chain và có cơ hội nhận được phần thưởng khi tham gia cuộc thi Chain Telegram Takeover AMA và cuộc thi Airdrop Quiz. Mô tả cuộc thi và các quy tắc có thể được tìm thấy ở đây. Đừng bỏ lỡ cơ hội của bạn để giành chiến thắng!

Chuỗi là gì (XCN)

Chain là một giải pháp cơ sở hạ tầng chuỗi khối đám mây cho phép các tổ chức xây dựng các dịch vụ tài chính tốt hơn ngay từ đầu. Được thành lập vào năm 2014, Chain đã huy động được hơn 40 triệu đô la tài trợ từ Khosla Ventures, Pantera Capital, Capital One, Citigroup, Fiserv, Nasdaq, Orange và Visa. Vào năm 2018, Chain đã được mua lại bởi Lightyear Corp., chi nhánh thương mại của Stellar Development Foundation, tổ chức đứng sau tiền điện tử Lumens, đã thành lập Interstellar. Vào năm 2020, Chain đã được mua lại để tiếp tục sứ mệnh xây dựng một hệ thống tài chính toàn cầu mạnh mẽ hơn thông qua công nghệ đám mây chuỗi khối. Chain hiện đang hoạt động như một công ty tư nhân với một ban giám đốc, cán bộ và cổ đông mới được thành lập.

Chuỗi hoạt động như thế nào

Chain đã ra mắt Chain Core, một chuỗi khối mã nguồn mở và được cấp phép, cũng như Sequence, sổ cái của nó như một sản phẩm dịch vụ. Sử dụng Chain Core, các tổ chức có thể khởi chạy và vận hành mạng chuỗi khối hoặc kết nối với danh sách ngày càng tăng của các mạng khác đang thay đổi cách tài sản di chuyển trên khắp thế giới. Giao thức chuỗi xác định cách tài sản được phát hành, chuyển giao và kiểm soát trên mạng chuỗi khối. Nó cho phép một thực thể hoặc một nhóm tổ chức vận hành mạng, hỗ trợ sự cùng tồn tại của nhiều loại tài sản và có thể tương tác với các mạng độc lập khác. Chain Core được thiết kế để đáp ứng hiệu suất mà các hệ thống tài chính hiện đại yêu cầu. Thời gian để tạo, ký và xác thực giao dịch được tính bằng mili giây.

Tại sao Chuỗi là duy nhất

Nền tảng Chuỗi tập trung vào kiến ​​trúc đám mây và API cho sổ cái được phép. Sản phẩm đám mây này hiện sẽ cạnh tranh trực tiếp với họ và cho phép lựa chọn nút rẻ hơn và lớn hơn cho các API RPC và ổ cắm web. “RPC” là viết tắt của “cuộc gọi thủ tục từ xa” và là một cách tiếp cận độc đáo cho phép người dùng truy cập vào các dịch vụ đang chạy trong các mạng bên ngoài, do đó gọi các quy trình thông qua các hệ thống từ xa.

Với Chain, bạn có thể sử dụng mã thông báo XCN để thanh toán trên tất cả các sản phẩm của Chain. Ngoài ra, Chain cho phép người dùng chạy và kết nối các nút của riêng họ với Giao thức Chuỗi và cung cấp tài nguyên máy tính cho mạng.

hệ sinh thái chuỗi

 • Giao thức chuỗi — Giao thức sử dụng một hệ thống giám sát internet để đảm bảo rằng kiến ​​trúc có tính sẵn sàng cao và khả năng mở rộng. Điều này đảm bảo rằng tất cả các điểm cuối API RPC liên tục được đồng bộ hóa với các nút bên dưới. Chain Protocol định tuyến lưu lượng mạng để đảm bảo định tuyến và tốc độ được tối ưu hóa có sẵn cho các nhà phát triển.
 • Sự liên tiếp — Sequence là một dịch vụ sổ cái chuỗi khối đám mây được bảo mật bằng mật mã. Nó cho phép người dùng quản lý số dư trong các ứng dụng tài chính và thương mại như ứng dụng ví, nền tảng cho vay, thị trường và sàn giao dịch. Trong khi sổ cái được quản lý như một dịch vụ, tất cả các giao dịch phải được ký bởi các khóa có liên quan. Các khóa này được giữ trong các vùng an toàn và được kiểm soát bởi người dùng, dịch vụ hoặc tổ chức có quyền đối với tài sản, tài khoản và chức năng cụ thể. Trình tự không thể truy cập chúng. Mô hình “đám mây + khóa” này là cách Sequence kết hợp bảo mật chống giả mạo với trải nghiệm tuyệt vời của nhà phát triển và nhà điều hành.
 • chuỗi đám mây — Chain Cloud là một giao thức cơ sở hạ tầng phân tán và phi tập trung được thiết kế cho các nhà phát triển để truy cập các mạng chuỗi khối theo yêu cầu. Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ khác nhau trong Chain Cloud để đáp ứng nhu cầu về sản phẩm blockchain và web3 của họ.
 • TxVM — TxVM là viết tắt của “máy ảo giao dịch” và tìm cách đạt được tính biểu cảm và tính linh hoạt của mô hình hợp đồng bắt buộc như Ethereum trong khi vẫn duy trì hiệu quả, an toàn và khả năng mở rộng của mô hình giao dịch khai báo như Bitcoin. TxVM định nghĩa một máy ngăn xếp để thao tác các mục dữ liệu cơ bản như chuỗi, số nguyên và bộ dữ liệu, nhưng cũng có các loại chuyên biệt: giá trị, mỗi giá trị có số lượng và loại tài sản cũng như hợp đồng, chương trình khóa giá trị và dữ liệu khác. Các quy tắc quản lý việc xử lý các loại này cung cấp các đảm bảo về tính toàn vẹn và bảo mật.

Mã thông báo chuỗi (XCN) là gì?

Mã thông báo chuỗi (XCN) là mã thông báo tiện ích và quản trị cho Giao thức chuỗi được thiết kế để bỏ phiếu cho các cải tiến giao thức và các chương trình hướng tới cộng đồng khác nhau. XCN cũng được sử dụng để giảm giá, quyền truy cập cao cấp và phương thức thanh toán cho phí thương mại trên Sequence và các sản phẩm hệ sinh thái Chuỗi khác. Mạng chính và các sản phẩm của Chuỗi được ra mắt trước sự kiện tạo mã thông báo, mang lại cho XCN tiện ích và mức tiêu thụ ngay lập tức khi ra mắt.

Kinh tế mã thông báo XCN

Đội ngũ chuỗi

Deepak Thapliyal – Giám đốc điều hành – Thapliyal là một doanh nhân, một nhà đầu tư miền khao khát, người trước đây làm việc trong khu vực tư nhân và xây dựng hệ thống giao dịch chênh lệch giá.

Santosh Kumar – CTO – Thạc sĩ Khoa học Máy tính của Đại học Old Dominion. Trước đây: Trưởng nhóm Kỹ thuật Chuỗi khối tại Cisco và Trưởng nhóm Kỹ thuật Cấp cao tại Coinbase.

Mike Herron – CMO – Bằng Quản trị Kinh doanh của Đại học Waubonsee. Trước đây: Trưởng phòng Tiếp thị Toàn cầu tại Lukka.

Maya Enright – CPO – Bằng Kinh doanh của Đại học Đông Nam Nova. Trước đây: Phó chủ tịch phụ trách nhân sự và thu hút nhân tài tại CloudBolt Software.

Đối tác chuỗi

 • Khosla mạo hiểm
 • Thủ đô Pantera
 • thủ đô một
 • Citigroup
 • đầu bếp
 • Nasdaq
 • Quả cam
 • Hộ chiếu

Cách mua Chuỗi trên Bitfinex

Cách mua XCN bằng tiền điện tử

1. Đăng nhập vào tài khoản Bitfinex của bạn hoặc đăng ký để tạo một tài khoản.

2. Chuyển đến trang Gửi tiền.

3. Trong phần Tiền điện tử, hãy chọn loại tiền điện tử mà bạn định dùng để mua XCN và tạo địa chỉ gửi tiền trên ví Exchange.

4. Gửi tiền điện tử đến địa chỉ tiền gửi đã tạo.

5. Sau khi tiền đến ví của bạn, bạn có thể đổi chúng lấy XCN. Tìm hiểu cách giao dịch trên Bitfinex tại đây.

Cách mua XCN bằng fiat

1. Đăng nhập vào tài khoản Bitfinex của bạn hoặc đăng ký để tạo một tài khoản.

2. Bạn cần nhận được xác minh đầy đủ để có thể gửi tiền pháp định vào tài khoản Bitfinex của mình. Tìm hiểu về các cấp độ xác minh khác nhau tại đây.

3. Trên trang Gửi tiền, trong menu Chuyển khoản ngân hàng, hãy chọn loại tiền pháp định cho khoản tiền gửi của bạn. Có số tiền tối thiểu cho tiền gửi fiat trên Bitfinex; tim hiểu thêm ở đây.

4. Kiểm tra email đã đăng ký Bitfinex của bạn để biết chi tiết về dây.

5. Gửi tiền.

6. Sau khi tiền đến ví của bạn, bạn có thể sử dụng chúng để mua XCN.

Ngoài ra, chúng tôi có Bitfinex trên thiết bị di động, vì vậy bạn có thể dễ dàng mua tiền tệ XCN khi đang di chuyển.

[AppStore] [Google Play]

Chuỗi kênh cộng đồng

Twitter | Instagram | Điện báo | bất hòa

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *