Chuyển đổi số không còn là thách thức đối với ngành ngân hàng

Rate this post

Theo ông Đào Văn Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Điều hành và Quản lý dịch vụ kiêm Trưởng Ban An toàn thông tin của ngân hàng, để giữ vững uy tín trước sự chuyển đổi số và phát triển nhanh chóng, phải đảm bảo hệ thống của ngân hàng được bảo mật. và thông tin khách hàng được bảo vệ mọi lúc.Nó không giống như tôi sẽ phải trải qua quá trình này
Các giải pháp Fortinet cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện trên mọi bề mặt tấn công

Là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, với gần 30 năm hoạt động trên thị trường, tính đến thời điểm này, ABBANK đã cung cấp dịch vụ ngân hàng bán lẻ hiệu quả cho hơn 1 triệu khách hàng trên toàn quốc. , với hơn 165 chi nhánh tại 34 tỉnh thành trên cả nước.

Năm 2020, ABBANK là một trong những đơn vị tiên phong triển khai ngân hàng số tại Việt Nam. Được sự tin tưởng của các gia đình trên khắp Việt Nam, để giữ vững uy tín của mình trong bối cảnh chuyển đổi số và phát triển nhanh chóng, ABBANK phải đảm bảo hệ thống của ngân hàng được an toàn và thông tin khách hàng được an toàn. luôn được bảo vệ. Và để làm được điều đó, việc lựa chọn các công cụ và đối tác tốt nhất là rất quan trọng.

Tìm giải pháp cho các yêu cầu mới của an ninh mạng

Giống như các tổ chức dịch vụ tài chính khác, các ngân hàng nói chung và ABBANK nói riêng phải đối mặt với hàng loạt các cuộc tấn công lừa đảo qua email, ransomware và các cuộc tấn công tìm cách khai thác lỗ hổng phần mềm. mềm. Với nhiều chi nhánh cần giao tiếp với nhau, ABBANK chủ yếu dựa vào mạng WAN với các bộ định tuyến sử dụng công nghệ MPLS. Nhưng trước những yêu cầu bảo mật mới, MPLS sẽ quá đắt và khó quản lý.

ABBANK nhận ra rằng kiến ​​trúc WAN (SD-WAN) được xác định bằng phần mềm phù hợp sẽ mang lại cho ngân hàng sự linh hoạt hơn, cả hai đều kết hợp các tính năng bảo mật cần thiết khác nhau để phù hợp với nhiều công nghệ của nhà cung cấp.

Sau một quá trình đấu thầu rộng rãi và đánh giá các nhà cung cấp khác nhau, ABBANK kết luận rằng giải pháp Fortinet Secure SD-WAN của Fortinet đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về an ninh mạng với hiệu quả cao hơn, dễ quản lý và hơn thế nữa. Dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phí và hiệu quả hơn.

Kiểm tra POC nghiêm ngặt, đánh giá các khả năng khác nhau của giải pháp Fortinet Secure SD-WAN, bao gồm các tính năng tường lửa, lưu lượng mạng, định hình lưu lượng, cân bằng tải và thỏa thuận mức dịch vụ đáp ứng (SLA) về hiệu suất và các ứng dụng dựa trên định tuyến… đã khiến ABBANK hài lòng và quyết định triển khai Fortinet Secure SD-WAN tại tất cả các địa điểm chi nhánh của ngân hàng.

Fortinet Secure SD-WAN được triển khai thông qua tường lửa thế hệ tiếp theo của FortiGate (NGFW), với các kích thước và cấu hình tường lửa khác nhau để phù hợp với nhu cầu của từng vị trí. ABBANK cũng lựa chọn các FortiGate NGFW cấp doanh nghiệp để bảo vệ các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp của mình, từ đó thu hẹp các lỗ hổng bảo mật trong toàn tổ chức.

Giải pháp tối ưu để cải thiện an ninh mạng

Khoảng 165 điểm chi nhánh của ABBANK đã tham gia vào giai đoạn 1 của quá trình triển khai. Trong giai đoạn 2, ngân hàng có kế hoạch mở rộng Fortinet Secure SD-WAN thêm 100 điểm cho các máy ATM cùng với kế hoạch đầu tư nhiều hơn vào các giải pháp an ninh mạng của Fortinet trong tương lai.

Với các giải pháp Fortinet trọng tâm trong chiến lược của mình, ABBANK đang đầu tư để kiểm soát và ngăn chặn các mối đe dọa an ninh tại trung tâm dữ liệu trụ sở chính và mang lại tính bảo mật cấp doanh nghiệp cho hệ thống mạng. tới tất cả 165 chi nhánh, một trung tâm dữ liệu và một trung tâm khôi phục dữ liệu.

“Bằng việc áp dụng các giải pháp Fortinet để bảo vệ mạng nội bộ, mạng WAN và chi nhánh, ABBANK đã nâng cao khả năng bảo mật mạng của mình. Giải pháp Fortinet đã giúp ABBANK giảm thiểu các sự cố do tấn công và cải thiện an ninh mạng, virus, phần mềm độc hại và mạng botnet ”, ông Đào Văn Ngọc chia sẻ.Nó không giống như tôi sẽ phải trải qua quá trình này
Giải pháp Fortinet SD WAN

Đơn giản hóa quản trị, tiết kiệm chi phí đầu tư

Không chỉ giúp nâng cao an ninh mạng, giải pháp của Fortinet còn giúp ABBANK đơn giản hóa công tác quản trị. Chỉ với đội ngũ nội bộ gồm 12 chuyên gia bảo mật giàu kinh nghiệm quản lý các ứng dụng bảo mật của ngân hàng, ABBANK không cần đào tạo thêm để luôn cập nhật các giải pháp mới.

Ngoài ra, nhóm còn tận hưởng khả năng quản trị mạng và khả năng hiển thị đầy đủ từ bảng điều khiển FortiManager, với việc cung cấp hợp lý và các công cụ tự động hóa mới, cùng với các báo cáo chuyên sâu từ FortiAnalyzer.

ABBANK đã ghi nhận hoạt động tổng thể ổn định và hiệu quả hơn nhờ hiệu suất cao đáng tin cậy của FortiGate NGFWs và sự hợp nhất của các tính năng mạng với bảo mật nâng cao, bao gồm cả các tính năng của FortiGate NGFWs. Giải pháp mạng SD-WAN, trong một màn hình PC nhỏ gọn.

Các tính năng bảo mật mà ABBANK sử dụng thường xuyên bao gồm kiểm soát lưu lượng mạng; phòng chống tấn công; loại bỏ vi rút, phần mềm độc hại và hệ thống mạng botnet; chặn phần mềm độc hại không xác định bằng công nghệ hộp cát. Các nhân viên ngân hàng nhận xét rằng giải pháp Fortinet dễ sử dụng với giao diện tương đối đơn giản.

Bên cạnh đó, giải pháp Fortinet có chi phí đầu tư và sử dụng hợp lý. Ví dụ, các ngân hàng đang tiết kiệm đáng kể chi phí hoạt động bằng cách sử dụng mạng SD-WAN thay vì thuê các bộ định tuyến và đường truyền MPLS.

Ông Đào Văn Ngọc chia sẻ: “Với Fortinet, chúng tôi thấy việc đầu tư và chi phí vận hành là rất hợp lý, hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của chúng tôi và đạt hiệu quả cao. Nhìn chung, tôi hoàn toàn hài lòng với cơ sở hạ tầng FortiGate đã triển khai. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Fortinet để tối ưu hóa môi trường an toàn trong nỗ lực trở thành ngân hàng kỹ thuật số toàn diện tại Việt Nam. ”

Trước sự tin tưởng của ABBANK, ông Nguyễn Gia Đức, Giám đốc Quốc gia Fortinet Việt Nam chia sẻ, Fortinet luôn đồng hành cùng các đối tác và khách hàng ngay từ những ngày đầu thành lập, để đảm bảo có thể tư vấn những giải pháp tốt và phù hợp. hợp nhất để kinh doanh. Khách hàng cũng hoàn toàn yên tâm về dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng được cung cấp bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm ngay tại Việt Nam.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *