Chuyên gia tiết lộ về nghề “hot” cho thu nhập lên tới 160 triệu đồng / tháng

Rate this post

Thu nhập của các Fresh (sinh viên mới ra trường và bắt đầu đi làm) có thể lên đến 10-15 triệu đồng / tháng và tăng trưởng 200-300% sau 1-2 năm. Với những nhân sự có kinh nghiệm, mức thu nhập 5.000 – 7.000 USD / tháng, tương đương hơn 110 triệu đồng đến hơn 160 triệu đồng / tháng, thậm chí hơn là hoàn toàn có thể xảy ra. Đó là tiết lộ của ông Tô Mạnh Hoàng, một chuyên gia trong ngành dữ liệu, tại ChatToday số 6, trong loạt bài “Nghề hot”.

Vậy nghề mà anh Hoàng chia sẻ là gì? Đó là Nhà phân tích dữ liệu (DA) và Nhà phân tích kinh doanh (BA). DA và BA, nghe thì có vẻ lạ nhưng thực ra đây là một công việc tương đối phổ biến hiện nay bởi nó đang là “xu hướng” và là công việc được rất nhiều doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực đang sử dụng và “khát” nhân sự.

Mô tả rộng hơn, DA là nghề của những người giúp doanh nghiệp khai thác dữ liệu để cung cấp những hiểu biết sâu sắc cho hoạt động kinh doanh. Nói cách khác, DA là công việc mang lại giá trị cho doanh nghiệp dựa trên dữ liệu.

BA là những người phân tích các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để có thể áp dụng chúng nhằm cải thiện hoạt động kinh doanh.

“Ví dụ, với một lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới, chẳng hạn như một quỹ đầu tư sử dụng dữ liệu và máy móc ngay từ đầu, so với các phương pháp đầu tư truyền thống, họ có lợi thế lớn hơn so với thị trường, không hay tại sao bây giờ mọi người lại khó lấy Bỏ qua Tin Tok? Đó là vì thuật toán của mạng xã hội này khiến tôi bị nghiện vì họ biết đặc điểm, thói quen của người dùng. Đó là họ sống dựa vào dữ liệu và tối ưu hóa giá trị của dữ liệu đó “, anh Hoàng nói.

Nhân vật số 6 của ChatToday cũng sẽ chia sẻ câu chuyện tự học DA, BA có được không và chi phí đầu vào là bao nhiêu để có cơ hội kiếm được mức thu nhập “khủng” như trên, liệu có xứng đáng? Áp lực của công việc DA, BA là gì? Tại sao DA, BA lại phù hợp với giới trẻ, đặc biệt là Gen Z? DA, BA có bền vững hay chỉ là “trào lưu” trong bối cảnh các doanh nghiệp đang “khát” nhân lực làm công việc này?

Tất cả những thắc mắc trên cũng sẽ được anh Hoàng chia sẻ trong ChatToday số 6, series “Nghề hot”, phát sóng lúc 9h ngày 16/9 trên mạng Internet. Những người và các nền tảng truyền thông xã hội báo chí.

ChatToday là một chương trình trò chuyện với các nhân vật liên quan đến các vấn đề kinh tế. Sản phẩm mới này do các thành viên Ban Kinh tế và Báo điện tử Những ngườiý tưởng và thực hiện.

Xuất hiện trên Những người và các nền tảng mạng xã hội của báo vào 9h sáng ngày 1 và 16 hàng tháng, ChatToday sẽ mang đến những câu chuyện khách mời hay góc nhìn, góc nhìn của họ về một chủ đề kinh tế đang được đông đảo độc giả quan tâm. trái tim.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *