Chuyển hóa nỗi sợ hãi và tức giận thành năng lượng sáng tạo

Rate this post

Ấn Độ là quốc gia có truyền thống tôn giáo đậm nét với Phật giáo, Ấn Độ giáo và nhiều tôn giáo cổ xưa được con người thực hành từ những ngày đầu của nền văn minh nhân loại. Vào những năm 60 của thế kỷ 20, cộng đồng tâm linh ở vùng đất này được khuấy động bởi sự xuất hiện của một nhà huyền bí có những triết lý vượt ra ngoài quan niệm truyền thống. Đó là Osho.

Trải qua nhiều thập kỷ cho đến ngày nay, Osho vẫn được coi là một trong những nhà lãnh đạo tinh thần vĩ đại nhất và gây tranh cãi nhất không chỉ ở quê nhà mà trên toàn thế giới.

Cảm xúc: Chuyển hóa nỗi sợ hãi, tức giận thành năng lượng sáng tạo - 1

Trong tác phẩm “Cảm xúc – Chuyển hóa nỗi sợ hãi, giận dữ và ghen tị thành năng lượng sáng tạo”, Osho nói về triết lý của mình như sau: “Những người theo chủ nghĩa duy vật phản đối tôi, họ hỏi tại sao tôi lại đưa tôn giáo vào. Trong khi đó, những người được gọi là tôn giáo cũng phản đối tôi, họ hỏi làm sao tôi có thể yêu cuộc sống của một người theo đạo, làm sao tôi dám nói đến cơ thể và những thú vui của nó. […] Nhưng tôi chấp nhận cuộc sống một cách trọn vẹn, tôi chấp nhận cuộc sống như một tổng thể. “

Cốt lõi của tinh thần Osho là tự do: thoát khỏi gông cùm của mọi định chế, tín ngưỡng, khuôn mẫu xã hội để tìm kiếm sự tự do tuyệt đối về mọi mặt như tinh thần, tình cảm và tình dục. Ý nghĩa của sự giải thoát cho tâm hồn chính là lý do mà triết lý tâm linh của Osho luôn có khả năng truyền cảm hứng cho nhiều người sống trong xã hội đương đại – vốn ngày càng héo mòn và trống rỗng trước nhiều áp lực. của cuộc sống hiện đại. Thế giới của hàng tỷ người sẽ không thay đổi vì sự tức giận của chúng ta, chúng ta chỉ có thể thay đổi cách chúng ta nhìn nhận và lý giải cuộc sống.

“Emotion” trong tiếng Anh là “cảm xúc” – bắt nguồn từ “motion”, có nghĩa là chuyển động

Ngay từ đầu cuốn sách, Osho đã chỉ ra rằng bản chất của cảm xúc là luôn thay đổi, thuận theo dòng chảy tự nhiên và không chấp nhận bất kỳ ràng buộc nào – “Họ rời đi; do đó chúng là “cảm xúc”.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.