Chuyên môn giỏi là 30 triệu đồng / tháng

Rate this post

Ở Việt Nam, nghề kỹ sư hóa học từng nằm trong top 10 nghề được trả lương cao nhất. Đây là một nghề có mức lương cao ngay từ khi mới ra trường và có cơ hội tăng lương tốt. Tùy theo vị trí, trình độ và năng lực cá nhân mà nhà tuyển dụng có thể đưa ra những mức lương khác nhau.

Theo khảo sát, mức lương trung bình của ngành kỹ thuật hóa chất dao động từ 9 – 10 triệu / tháng. Kỹ sư hóa có tay nghề cao, thu nhập có thể dao động trong khoảng 30 triệu đồng / tháng. Ngay cả những người có trình độ ngoại ngữ tốt, được làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài cũng có thể thu nhập từ 70.000 – 100.000 USD / năm.

Để trở thành Kỹ sư Hóa học, bạn cần tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật Hóa học. Vậy cụ thể ngành này học gì, học trường nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Nghề lương cao hàng đầu Việt Nam: Giỏi chuyên môn 30 triệu đồng / tháng - Ảnh 1.

Kỹ thuật hóa học học gì?

Kỹ thuật Hóa học là ngành khoa học công nghệ chuyên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các kiến ​​thức hóa học vào quá trình sản xuất để biến đổi và tạo ra các sản phẩm có giá trị phục vụ cho công nghiệp và đời sống. Đời sống xã hội. Một số lĩnh vực sản xuất phổ biến liên quan đến các ứng dụng kỹ thuật hóa học bao gồm:

Hàng tiêu dùng (nhựa, chất tẩy rửa, sơn, thuốc nhuộm, thủy tinh, giấy …); Nông nghiệp (thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón …); Vật liệu xây dựng (xi măng, bê tông, gạch …); Thực phẩm – đồ ăn – thức uống; Công nghiệp dệt – da; Công nghiệp điện hóa (pin, mạ điện, bảo vệ kim loại ..); Công nghiệp hóa chất (phân bón, thuốc trừ sâu, dược – mỹ phẩm …); Công nghiệp cơ khí (luyện kim, cao su, polyme …); Công nghiệp điện – nhiên liệu – năng lượng.

Người học sẽ có khả năng tính toán, thiết kế và xây dựng một hệ thống, một phần hoặc toàn bộ quy trình trong lĩnh vực Kỹ thuật Hóa học để đáp ứng nhu cầu của công việc thực tế. Sinh viên cũng được khuyến khích sử dụng các phương pháp hoặc công nghệ sản xuất tiên tiến, thân thiện với môi trường.

Nghề lương cao hàng đầu Việt Nam: Chuyên môn giỏi nhận 30 triệu đồng / tháng - Ảnh 2.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường đào tạo ngành kỹ thuật hóa học.

Ngoài kiến ​​thức chuyên môn, sinh viên ngành kỹ thuật hóa học sẽ phải thực hành trong phòng thí nghiệm. Các bạn được làm quen với các thiết bị, dụng cụ chuyên dụng, đồng thời tự mình thực hiện các thí nghiệm hóa học.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các công việc bao gồm:

– Kỹ sư nghiên cứu: Tham gia nghiên cứu và phát triển các sản phẩm và quy trình mới, làm việc tại các phòng thí nghiệm tại các viện nghiên cứu; công ty hóa mỹ phẩm; các công ty kiểm tra, giám định và chứng nhận. Ngoài ra, các kỹ sư cũng có thể nghiên cứu phát triển, thiết kế và tối ưu hóa máy móc để sản xuất ra những sản phẩm mới đó.

– Kỹ sư vận hành: Làm việc tại các nhà máy sản xuất, chịu trách nhiệm vận hành và điều khiển máy móc trong quá trình sản xuất (máy đóng gói, dây chuyền tự động trong ngành dược phẩm, hóa chất, mỹ phẩm). và thức ăn; máy phân tích – HPLC, GC, FTIR, AAS trong ngành môi trường; thiết bị trong công nghiệp lọc và hóa dầu.

– Kỹ sư quản lý: Tham gia quản lý quá trình sản xuất và chất lượng sản phẩm tại các nhà máy, xí nghiệp sản xuất thực phẩm, dược phẩm, hóa chất – mỹ phẩm, nguyên vật liệu.

– Kỹ sư kinh doanh: Kỹ sư tốt nghiệp có kiến ​​thức và hiểu biết về lĩnh vực hóa chất có thể mở công ty mua bán hoặc sản xuất máy móc hoặc sản phẩm liên quan đến ngành này. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Hóa chất cũng có thể làm nhân viên kinh doanh cho các công ty với nhiệm vụ tư vấn sản phẩm, máy móc cho khách hàng nhằm đạt được sự hài lòng về chất lượng và quy cách trong khung giá của khách hàng.

Bạn đã học ngành Kỹ thuật Hóa học ở trường nào?

Hiện nay, rất nhiều trường đại học đang đào tạo ngành Kỹ thuật Hóa học, sinh viên có thể tham khảo danh sách sau:

– Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – Học phí: 22 – 28 triệu đồng / năm học

– Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

– Học viện Nông nghiệp Việt Nam

– Trường Đại học Thủy lợi

– Viện kỹ thuật quân sự

– Trường Đại học Khoa học và Công nghệ, Đại học Quốc gia TP.

– Đại học Tôn Đức Thắng

Sợi tổng hợp

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *