Chuyện tài xế xe tải chưa học hết lớp 10 đã trở thành tỷ phú đô la

Rate this post

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng và trở nên thành công, giàu có không còn là điều xa lạ trên thế giới. Trường hợp của Masaru Wasami cũng không ngoại lệ.

Wasami sinh ra và lớn lên ở Nhật Bản trong một gia đình nghèo. Anh bắt đầu làm việc bán thời gian tại một cửa hàng rau vào năm 12 tuổi để giúp đỡ người mẹ ốm yếu của mình. Ba năm sau, anh bỏ học giữa chừng để đi làm toàn thời gian, kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Năm 1970, ông khởi nghiệp với một chiếc xe bán tải. Chỉ vài năm sau, công ty Maruwa Unyu Kikan của ông đã sở hữu hơn 100 chiếc ô tô, tạo ra dịch vụ giao hàng hiện đảm nhận hậu cần cho các chuỗi cửa hàng thuốc và siêu thị trên khắp Nhật Bản.

Nhờ nỗ lực hết mình, Wasami đã trở thành tỷ phú, một phần nhờ hợp tác với Amazon từ năm 2017 để quản lý dịch vụ giao hàng trong ngày tại Nhật Bản.

    Chuyện tài xế xe tải chưa học hết lớp 10 đã trở thành tỷ phú - Ảnh 1.

Ông Masaru Wasami (trái) và cộng sự (Ảnh: Internet).

Trong một bài phỏng vấn cách đây vài năm, anh nhớ lại khoảnh khắc nảy ra ý tưởng kinh doanh vận tải: “Tôi khó ngủ cả đêm. Đầu ngày hôm đó, tôi nhận được một số kiện hàng nhưng vô cùng bực bội vì sự thiếu chuyên nghiệp của người xử lý bưu kiện. Sau một hồi suy nghĩ, tôi quyết định giao hàng bằng xe tải của mình. “

Mối quan hệ đối tác của Wasami với nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới đã khiến cổ phiếu của Maruwa Unyu Kikan có lúc tăng vọt. Sở hữu gần 60% cổ phần của công ty đã đưa ông trở thành tỷ phú với khối tài sản khoảng 1 tỷ USD, theo Bloomberg.

Maruwa tăng trưởng nhanh chóng sau khi Yamato Holdings Co., một trong những hãng vận chuyển bưu kiện lớn nhất Nhật Bản, rút ​​khỏi cung cấp dịch vụ giao hàng trong ngày cho Amazon để giảm bớt gánh nặng cho lực lượng lao động. Điều đó khiến Amazon chuyển sang các nhà cung cấp dịch vụ tư nhân khác để thúc đẩy việc mở rộng tại Nhật Bản, thị trường thương mại điện tử lớn thứ tư thế giới, nơi vẫn còn dư địa để tăng trưởng.

Trong một cuộc phỏng vấn, Wasami cho biết: “Chúng tôi đã đề nghị Amazon làm việc với Maruwa để thực hiện dịch vụ giao hàng trong ngày của họ trong nhiều năm. Tôi tin rằng họ có thể tin tưởng vào chúng tôi”.

    Chuyện tài xế xe tải chưa học hết lớp 10 đã trở thành tỷ phú - Ảnh 2.

Trong khi nhu cầu giao hàng gia tăng là một lợi ích cho các công ty như Maruwa, nó cũng đi kèm với chi phí cao hơn và mất mát cho nhân viên. Năm 2017, Yamato đã tăng tỷ lệ giao hàng lần đầu tiên sau gần ba thập kỷ trong bối cảnh thiếu lao động và khối lượng vận chuyển tăng từ các nhà bán lẻ thương mại điện tử. Công ty từng đề xuất một đợt tăng giá khác ngay trước đợt tăng thuế tiêu thụ mới vào năm 2019 tại Nhật Bản.

Trong khi đó, Maruwa vẫn chưa đàm phán về việc tăng giá với Amazon cũng như hứa hẹn mức lương cạnh tranh cho các tài xế của công ty. Họ có thể kiếm được khoảng 7,2 triệu yên (khoảng 67.000 USD) mỗi năm bằng cách giao hơn 150 gói hàng mỗi ngày.

Dịch vụ hậu cần cho các nhà bán lẻ thực phẩm vẫn là mảng kinh doanh lớn nhất của công ty, nhưng thương mại điện tử hiện chiếm hơn một phần ba doanh thu vào năm 2019, tăng từ 24% vào năm 2017.

Dù không phải ai cũng đạt được thành công nhưng Wasami vẫn rất khiêm tốn và luôn cho rằng mình chưa làm hết sức mình. Đó là lý do tại sao anh ấy tìm cách cải thiện bản thân và công việc kinh doanh của công ty mỗi ngày. Trong danh sách 50 người giàu nhất Nhật Bản 2022 do Forbes công bố cuối tháng 3, Wasami đứng thứ 49. Khối tài sản của anh hiện ở mức 940 triệu USD.

Nguồn: Fortune, Bloomberg

https://cafebiz.vn/cau-chuyen-ve-tai-xe-xe-tai-chua-hoc-het-lop-10-tro-thanh-ty-phu-dola-20220714172544236.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.