Circle bắt đầu đầu tư vào quỹ dự trữ do BlackRock phát triển

Rate this post

Nhà phát hành stablecoin USDC – Circle – đã công bố đầu tư vào Quỹ dự trữ Circle để quản lý một phần dự trữ USDC.

Quỹ đã đăng ký với SEC được thành lập bởi BlackRock và danh mục đầu tư của nó sẽ bao gồm tiền mặt và quỹ Kho bạc Hoa Kỳ.

Quỹ dự trữ vòng tròn

Quỹ thị trường tiền tệ của chính phủ được thành lập với sự hợp tác của người quản lý tài sản. Theo bài đăng trên blog chính thức, nó sẽ chỉ có sẵn cho Circle. Quá trình chuyển dự trữ cho stablecoin USDC của mình sang Quỹ dự trữ vòng tròn đã bắt đầu vào ngày 3 tháng 11 và dự kiến ​​sẽ được chuyển đổi hoàn toàn vào cuối quý đầu tiên của năm 2023.

Thông báo đã đọc,

“Hôm nay, thông qua quan hệ đối tác với BlackRock, chúng tôi đã bắt đầu đầu tư vào Quỹ Dự trữ Vòng tròn để quản lý một phần dự trữ USDC. Quỹ Dự trữ Vòng tròn là một quỹ thị trường tiền tệ của chính phủ theo Quy tắc 2a-7 được đăng ký bởi BlackRock Advisors, LLC và danh mục đầu tư của nó sẽ bao gồm tiền mặt và các Kho bạc Hoa Kỳ có niên hạn ngắn. ”

BlackRock đã tham gia vào quan hệ đối tác chiến lược rộng lớn hơn với Circle sau khi dẫn đầu vòng tài trợ 400 triệu đô la cho vòng thứ hai vào tháng 4 năm nay. Người quản lý tài sản được giao nhiệm vụ hoạt động như “người quản lý tài sản chính của dự trữ tiền mặt USDC.”

Mở rộng vòng kết nối

Stablecoin đã bùng nổ phổ biến vào năm ngoái, nhưng thị trường gấu hiện tại đã giảm bớt hoạt động. Trong khi Tether (USDT) cố gắng duy trì sự thống trị của mình, thì USDC đã theo sau nó trong thời gian dài nhất, điều này đã cho phép Binance USD (BUSD) bắt kịp.

Theo dữ liệu của CoinMetrics, nguồn cung USDC đã giảm trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, stablecoin tiếp tục là một tài sản báo giá phổ biến để giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và thống trị trong DeFi nói chung.

Với sự cạnh tranh từ các công ty phát hành đối thủ đang nóng lên, Circle đang tích cực thúc đẩy để củng cố vị trí thị trường của USDC. Do đó, công ty gần đây đã công bố kế hoạch đẩy nhanh chiến lược đa chuỗi của mình trong suốt thời gian còn lại của năm và đến năm 2023. Điều này bao gồm việc tung ra stablecoin của mình trên năm mạng – Polkadot, Optimism, Near, Arbitrum và Cosmos.

Sự phát triển diễn ra chỉ vài ngày sau khi Circle đạt được Phê duyệt nguyên tắc với tư cách là chủ sở hữu Giấy phép Tổ chức Thanh toán Chính từ Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS). Việc ủy ​​quyền về cơ bản sẽ cho phép nhà phát hành stablecoin cung cấp các sản phẩm mã thông báo thanh toán kỹ thuật số và thực hiện các giao dịch xuyên biên giới và trong nước ở thành phố-quốc gia Châu Á.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *