Circle bắt đầu đổ tiền vào Quỹ dự trữ của mình, đặt mục tiêu lấp đầy vào năm 2023

Rate this post

Circle, nhà phát hành đằng sau USD Coin (UDSC), đã thông báo rằng họ hiện đã bắt đầu đầu tư một phần tiền của mình vào Quỹ Dự trữ Circle, được tạo ra trước đó trong quan hệ đối tác với công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, BlackRock. Động thái này được đưa ra là một phần trong nỗ lực của Circle nhằm giảm thiểu rủi ro và đảm bảo cho chủ sở hữu khả năng đổi tiền của họ.

Theo một bài đăng trên blog của công ty từ ngày 3 tháng 11, Quỹ Dự trữ Vòng tròn là một quỹ thị trường tiền tệ của chính phủ theo Quy tắc 2a-7 đã được đăng ký do BlackRock quản lý, với danh mục đầu tư bao gồm tiền mặt và các Kho bạc Mỹ ngắn hạn.

Quỹ chỉ có sẵn cho Circle. Công ty sẽ sử dụng một phần số tiền thu được để mua các khoản nắm giữ Kho bạc mới và lưu trữ trong Quỹ Dự trữ dưới sự giám sát của Ngân hàng New York Mellon. Quá trình này được cho là đã bắt đầu vào ngày 3 tháng 11 và dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối quý 1 năm 2023.

Quỹ Dự trữ Vòng tròn tuân thủ Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940, bao gồm việc tuân theo một hội đồng quản trị độc lập và sẽ báo cáo việc nắm giữ danh mục đầu tư hàng ngày.

Có liên quan: BNY Mellon, ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ, ra mắt dịch vụ tiền điện tử

USDC vẫn chưa quá phổ biến trên khắp Biên giới Hoa Kỳ. Theo tuyên bố gần đây của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, hiện số USDC được mua bằng đô la Mỹ nhiều hơn gấp ba lần so với các loại tiền tệ khác. Tuy nhiên, tiền điện tử được chốt bằng đô la Mỹ vẫn là stablecoin lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường theo Tether (USDT).

Vào tháng 9, Circle đã thông báo rằng họ sẽ sớm tung ra stablecoin của mình trên năm mạng bổ sung bao gồm Polkadot, Optimism, Near, Arbitrum và Cosmos. Việc hỗ trợ cho hầu hết các blockchain này sẽ được triển khai vào cuối năm 2023, trong khi USDC trên Cosmos sẽ hoạt động vào đầu năm 2023.

Vào đầu tháng 11, Circle đã nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc đối với giấy phép tổ chức thanh toán lớn ở Singapore, giấy phép này sẽ cho phép nó phát hành tiền điện tử và tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán trong nước và xuyên biên giới.