Cô chủ 9X bắt đầu kinh doanh bánh trung thu hoa nổi 3D lạ mắt, bán gần 1.000 chiếc / ngày

Rate this post

Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, thị trường bánh trung thu năm nay có phần sôi động trở lại. Bên cạnh những sản phẩm truyền thống, khách hàng còn có nhiều lựa chọn khác như bánh trung thu handmade, bánh trung thu cao cấp, hay độc đáo hơn nữa: bánh trung thu nghệ thuật.

Lệ Hằng (sinh năm 1991) – chủ thương hiệu bánh trung thu nghệ thuật hoa nổi 3D – đã có 5 năm thâm niên trong lĩnh vực này. Năm 2017, cô bắt đầu tập tành trang trí bánh trung thu sau khi tham gia các nhóm chuyên làm bánh trên Facebook. Niềm đam mê này từ đó đã biến thành công việc.

“Ban đầu, đó chỉ là sở thích cá nhân của tôi. Được sự ủng hộ của gia đình và bạn bè, tôi đã nghĩ đến việc bắt đầu kinh doanh bánh Trung thu nghệ thuật. Tôi mong muốn mọi người đều có những chiếc bánh Trung thu 3D đẹp mắt để thưởng thức, biếu, tặng”Hằng chia sẻ.

Cô chủ 9X bắt đầu kinh doanh bánh trung thu đính hoa nổi 3D lạ mắt, bán gần 1.000 chiếc / ngày - Ảnh 1.

Chị Lệ Hằng – người khởi nghiệp từ niềm đam mê kinh doanh bánh trung thu nghệ thuật hoa nổi 3D

Lần đầu tiên sản xuất bánh trung thu nghệ thuật, lại chưa từng có kinh nghiệm kinh doanh nên chị Hằng gặp không ít khó khăn. Những mẻ bánh đầu tiên của cô trông khá vụng về. Để sản xuất số lượng lớn bánh trong thời gian ngắn không phải là điều dễ dàng.

“Cũng may là mình cũng học làm bánh căn bản, chịu khó mày mò nghệ thuật làm bánh trung thu trên mạng nên cũng không đến nỗi nào”.chủ nhân 9X tâm sự.

Theo chị Hằng, làm bánh 3D nghệ thuật khó gấp 5-7 lần so với bánh truyền thống. Các công đoạn đặc biệt quan trọng như phối màu, tạo khuôn họa tiết, trang trí, … đều phải làm thủ công. Chưa kể, bánh sử dụng bột rau câu tự nhiên để tạo màu nên phải nướng nhiều lần ở nhiệt độ thấp mới giữ được hương vị thơm ngon.

“Trên thị trường hiện đã có rất nhiều tiệm bánh truyền thống. Vì vậy, tôi muốn mang đến một dòng bánh mới để mọi người mua về ăn hoặc làm quà biếu”.Hằng nói. “Bánh trung thu nghệ thuật có nhiều màu sắc, phù hợp với không khí lễ hội nên ai cũng yêu thích”.

Cô chủ 9X bắt đầu kinh doanh bánh trung thu đính hoa nổi 3D lạ mắt, bán gần 1.000 chiếc / ngày - Ảnh 2.
Cô chủ 9X bắt đầu kinh doanh bánh trung thu đính hoa nổi 3D lạ mắt, bán gần 1.000 chiếc / ngày - Ảnh 3.
Cô chủ 9X bắt đầu kinh doanh bánh trung thu đính hoa nổi 3D lạ mắt, bán gần 1.000 chiếc / ngày - Ảnh 4.

Sau hơn 2 năm bán hàng online, cuối cùng cô chủ 9X cũng chạm được ước mơ mở một cửa hàng thực sự. Theo chị Hằng, thành công lớn nhất của chị là tạo ra một sản phẩm được mọi người yêu thích và đón nhận, cũng như tạo thêm nhiều việc làm cho sinh viên.

Thời gian bán hàng từ giữa tháng 6 đến hết Tết Trung thu nhưng chị Hằng đã phải chuẩn bị nguyên liệu, phương tiện, nhân công từ trước đó 4 tháng. Có những ngày, chị và các nhân viên phải thức từ 7 giờ sáng hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau để làm kịp những đơn hàng lớn.

Lúc cao điểm, lò bánh mì của chị Hằng có thể sản xuất tới 1.000 chiếc / ngày, phục vụ cả khách lẻ và khách hàng doanh nghiệp. Nhân bánh cũng có các loại nhân quen thuộc như thập cẩm, đậu đỏ, hạt sen, … hoặc các loại nhân cao cấp như đông trùng hạ thảo, … Giá mỗi sản phẩm dao động từ 80.000 – 100.000 đồng, nhỉnh hơn bánh trung thu truyền thống trên thị trường. .

Cô chủ 9X bắt đầu kinh doanh bánh trung thu đính hoa nổi 3D lạ mắt, bán gần 1.000 chiếc / ngày - Ảnh 5.
Cô chủ 9X bắt đầu kinh doanh bánh trung thu đính hoa nổi 3D lạ mắt, bán gần 1.000 chiếc / ngày - Ảnh 6.

Theo chị Hằng, bánh trung thu nghệ thuật có nhiều ưu điểm vượt trội nên khách hàng không ngại bỏ ra một số tiền lớn để mua. Không chỉ có hình thức lạ mắt, thú vị và sang trọng hơn, bánh còn sử dụng bột rau câu để tạo màu sắc tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

Nhược điểm duy nhất của bánh trung thu nghệ thuật là thời gian bảo quản khá ngắn chỉ 7-10 ngày, phải để nơi thoáng mát. Vì vậy, khách hàng khó có thể vận chuyển bánh đi đường dài.

Nói về cuộc thi, cô chủ 9X khá tự tin vào sản phẩm của mình.

“Do nhu cầu của khách hàng lớn nên nhiều nơi cũng đổ xô làm bánh trung thu nghệ thuật. Tuy nhiên, thương hiệu của tôi rất chú trọng đầu tư về hình thức và chất lượng sản phẩm nên khách hàng vẫn tin tưởng và ủng hộ nhiệt tình”.Hằng nói.

Cô chủ 9X bắt đầu kinh doanh bánh trung thu đính hoa nổi 3D lạ mắt, bán gần 1.000 chiếc / ngày - Ảnh 7.

Sắp tới, chị Hằng mong muốn được đưa “đứa con tinh thần” của mình đến các tỉnh thành trên cả nước.

“Tôi rất muốn mở rộng thương hiệu, nhưng điều này phụ thuộc vào yếu tố con người. Làm bánh trung thu nghệ thuật đòi hỏi người thợ có kỹ thuật, mắt thẩm mỹ và sự kiên trì”.cô ấy nói.

“Có thể trong một vài năm nữa, khi đào tạo được những nhân viên chăm chỉ hơn, tôi sẽ mở rộng ra các thị trường khác, chẳng hạn như TP.HCM”.

(Ảnh: NVCC)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *