Cơ hội kinh tế do Bitcoin và Blockchain tạo ra

Rate this post

Sự phức tạp của tài chính và trao đổi quốc tế có thể đặt ra những thách thức đối với những người tham gia tài trợ thương mại toàn cầu và ảnh hưởng đến khả năng tính toán rủi ro của hàng hóa trong toàn bộ chuỗi một cách chính xác. Cá nhân nên sử dụng www.bitcode-ai.live khi tìm kiếm một sàn giao dịch uy tín.

Để giải quyết những vấn đề này và tạo ra các cơ hội kinh tế mới, các nhà cung cấp tài chính sáng tạo đang bắt đầu sử dụng bitcoin và công nghệ blockchain để thay thế. Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Bộ Tài chính (FinCEN) đã công bố vào năm 2013 rằng bitcoin nên được quy định như một loại tiền ảo phi tập trung có thể chuyển đổi.

Kể từ thông báo này, FinCEN đã làm rõ rằng bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào trao đổi, mua, bán hoặc chấp nhận thanh toán bằng bitcoin đều phải tuân theo Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và biết khách hàng của họ.

Cơ hội ngân hàng:

Một số ngân hàng đã bắt đầu khám phá những lợi ích tiềm năng của việc mở rộng dịch vụ của họ để bao gồm tiền điện tử. Ví dụ: Wall Street Journal đã báo cáo rằng một nền tảng đầu tư trực tuyến có trụ sở tại Vương quốc Anh chuyên giao dịch bitcoin và các tài sản thay thế khác đã mở một tài khoản ngân hàng với Barclays PLC (Barclays).

Đây là một bước đi tích cực đối với việc chấp nhận tiền điện tử như một hình thức tiền tệ thay thế và sẽ cho phép ngân hàng tạo điều kiện mở quỹ bitcoin thứ hai của mình. Ngân hàng này cho phép các nhà đầu tư tài trợ cho các sáng kiến ​​tập trung vào bitcoin; tuy nhiên, nó không cho phép các nhà đầu tư mua tiền điện tử trực tiếp từ tài khoản của họ. Một ví dụ về một ngân hàng đang xem xét cung cấp các tùy chọn bitcoin cho khách hàng của mình là công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng đa quốc gia của Đức Deutsche Bank AG.

Kể từ ngày 13 tháng 2 năm 2016, Deutsche Bank đã thông báo rằng họ vẫn chưa quyết định giao dịch bitcoin trực tiếp hay thay vào đó là giao dịch các sản phẩm phái sinh khác liên quan đến tiền điện tử. Trên thực tế, nhiều ngân hàng miễn cưỡng tham gia vào tiền điện tử vì họ không chấp nhận tốt các quy định truyền thống. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng cơ quan lưu ký chứng khoán trung ương của một quốc gia phải đảm bảo rằng mọi người có thể theo dõi cổ phiếu và trái phiếu thông qua hệ thống của họ để người cho vay, nhà đầu tư và các công ty như nhau có thể xem quyền sở hữu tài sản được chuyển từ bên này sang bên khác như thế nào.

Cơ hội khởi nghiệp:

Các công ty khởi nghiệp muốn tham gia vào việc tạo ra các ứng dụng dựa trên blockchain mới hiện đang phải đối mặt với một số tùy chọn hạn chế khi nói đến việc đưa các công ty khởi nghiệp của họ lên một tầm cao mới. Họ có thể đăng ký tài trợ vốn mạo hiểm, nhưng nhiều nhà đầu tư không công nhận đây là nguồn tài trợ hợp pháp. Ngoài ra, các công ty khởi nghiệp này cần dựa vào các nhà đầu tư thiên thần và các thành viên gia đình để đảm bảo nguồn vốn ban đầu.

Mặc dù hiện tại có một số tùy chọn để huy động vốn khởi nghiệp liên quan đến tiền điện tử, nhưng hầu hết các doanh nhân không cảm thấy thoải mái với sự biến động hiện tại trong việc định giá tiền điện tử vì giá trị của chúng rất dễ bay hơi và không bị ràng buộc trực tiếp với tài sản cơ bản hoặc tiền tệ do chính phủ phát hành.

Cơ hội huy động vốn từ cộng đồng:

Gây quỹ cộng đồng là một chiến lược sử dụng các nền tảng trực tuyến để huy động số vốn nhỏ từ nhiều cá nhân tin tưởng vào đề xuất giá trị của công ty bằng cách đóng góp tiền vào đợt gây quỹ.

Khi nhiều doanh nhân hơn có thể sử dụng bitcoin và công nghệ blockchain để tổ chức các chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng của họ, điều này sẽ dẫn đến nhiều lựa chọn hơn cho các doanh nghiệp muốn huy động số vốn lớn. Một ví dụ là PayPal, gần đây đã cho phép người dùng tạo các trang huy động vốn cộng đồng của họ để bắt đầu chiến dịch của cá nhân hoặc chiến dịch của tổ chức, trên nền tảng mới có tên “Start Engine”. ”

Khi công nghệ blockchain trở nên áp dụng hơn, nhiều công ty có khả năng sẽ tìm cách kết hợp công nghệ này vào các dịch vụ và hoạt động của họ. Nhiều tổ chức tài chính sẽ tham gia vào không gian để cung cấp các dịch vụ tài chính cho thị trường đang phát triển này.

Có thể khi bitcoin trở nên phổ biến và được chấp nhận rộng rãi hơn như một phương thức thanh toán hợp lệ, nó có thể thay thế tiền tệ truyền thống bằng cách hoạt động như một phương tiện trao đổi toàn cầu và thay thế các loại tiền tệ fiat được sử dụng trên toàn thế giới. Hơn nữa, với sự phát triển phổ biến của bitcoin và việc sử dụng công nghệ blockchain ngày càng tăng, không có gì vô lý khi nhiều ngân hàng xem xét tích hợp hai khía cạnh này vào hoạt động hàng ngày của họ.

Các biến thể:

Các tổ chức tài chính đang khám phá việc sử dụng tiền điện tử để giảm chi phí liên quan đến các giao dịch quốc tế bằng cách sử dụng bitcoin và công nghệ blockchain. Do đó, nhiều tổ chức tài chính hiện đang khám phá các cách để hạn chế tổn thất có thể xảy ra do gian lận trong các giao dịch quốc tế bằng cách sử dụng bitcoin và công nghệ blockchain.

Cơ hội chăm sóc sức khỏe:

Vào tháng 10 năm 2021, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã thông báo kết luận rằng “có một thỏa thuận khoa học đáng kể hoặc hợp lý” hỗ trợ việc sử dụng blockchain trong việc lưu trữ dữ liệu y tế. FDA chấp thuận công nghệ này như một phương pháp chỉ ghi lại “bằng chứng gián tiếp”. Bằng chứng này không được coi là thử nghiệm, nhưng nó vẫn có thể hỗ trợ cho các phát hiện của FDA.

Để đưa ra các quyết định sáng suốt hơn liên quan đến an toàn thuốc, FDA có kế hoạch xem xét tất cả các nhận xét được gửi qua sổ công khai về chủ đề này và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia y tế và các chuyên gia khác trước khi đưa ra bất kỳ quyết định cuối cùng nào.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Đây là nội dung tiếp thị được tài trợ. Tài liệu được trình bày hoàn toàn không đại diện cho bất kỳ lời khuyên hoặc khuyến mãi tài chính nào. Đảm bảo thực hiện nghiên cứu của riêng bạn và thừa nhận các rủi ro có thể xảy ra trước khi sử dụng dịch vụ của bất kỳ nền tảng tiền điện tử nào.


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *