Cơ hội và thách thức của ngành dệt may Ấn Độ

Rate this post

Ngành công nghiệp dệt may ở Ấn Độ là một trong những ngành công nghiệp lâu đời nhất và rất đa dạng, bao gồm dệt tay cũng như các nhà máy sản xuất hiện đại.

Ngành dệt may của Ấn Độ hiện ước đạt khoảng 152 tỷ USD, đóng góp 7% vào sản xuất công nghiệp và 2,3% vào GDP của Ấn Độ.

Đây cũng là nhà tuyển dụng lớn thứ hai cả nước sau nông nghiệp, cung cấp việc làm cho hơn 100 triệu lao động trực tiếp và gián tiếp. Ngành này cũng đóng góp 12% tổng giá trị xuất khẩu của Ấn Độ.

Giá trị xuất khẩu hàng dệt may của Ấn Độ năm 2021 đạt 41,4 tỷ USD, tăng 39,67% so với cùng kỳ năm ngoái. Ấn Độ là nước xuất khẩu hàng dệt may lớn thứ hai trên thế giới với 26,2 tỷ USD và thị phần của nước này trong thương mại hàng dệt may thế giới sẽ đạt khoảng 4,7% vào năm 2021.

Ngành công nghiệp dệt và rayon tổng hợp (MMF) của Ấn Độ

Là nhà sản xuất polyester và viscose lớn thứ 2 trên toàn cầu, Ấn Độ cung cấp đầy đủ các loại vải polyester, rayon, nylon, acrylic và tổng hợp cho các khách hàng quốc tế khắt khe. Ngành công nghiệp dệt may MMF ở Ấn Độ tự chủ trong toàn bộ chuỗi giá trị từ nguyên liệu thô đến hàng may mặc.Sợi visco

Ấn Độ là một trong những quốc gia sản xuất sợi lớn nhất trên thế giới, đặc biệt mạnh về Sợi Staple Polyester và Sợi Staple Viscose. Sợi Ấn Độ rất được yêu thích bởi các nhà thiết kế, thợ dệt và thợ dệt kim vì chất lượng cao, tính nhất quán và kiểu dáng sáng tạo.

Nhờ có di sản phong phú và nghề thủ công tinh tế, Ấn Độ cũng sản xuất và cung cấp nhiều loại vải polyester, rayon, nylon và tổng hợp tuyệt vời mang đến nhiều sự lựa chọn đáp ứng mọi nhu cầu – phong cách, với sự tinh tế, thoải mái, thời trang, thậm chí là thời trang cao cấp.Sợi filament polyester

Ngành dệt bông Ấn Độ

Ngành công nghiệp dệt bông Ấn Độ nổi bật trên thế giới nhờ các yếu tố chính như nguồn sợi dồi dào, chi phí sản xuất cạnh tranh, cơ sở sản xuất tích hợp theo chiều dọc và chủng loại sản phẩm đa dạng.

Ấn Độ là nước xuất khẩu hàng dệt may lớn thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc, với giá trị hàng hóa xuất khẩu năm 2021 đạt 14,37 tỷ USD, chiếm tỷ trọng 10,1%. Xuất khẩu bông của Ấn Độ năm 2021 tăng 51,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Năm 2021, Ấn Độ giữ 31,12% thị phần hàng đầu trên thị trường sợi bông toàn cầu. Với hơn 50 triệu cọc sợi, quốc gia này có công suất kéo sợi lớn thứ hai trên thế giới. Năm 2021, giá trị xuất khẩu sợi bông của Ấn Độ sẽ đạt 4,93 tỷ USD.

Vải dệt Ấn Độ

Trong khi tiếp nối di sản phong phú của nghề dệt thủ công qua nhiều thế kỷ, Ấn Độ ngày nay đã nổi lên như một trong những trung tâm sản xuất công nghệ cao, tiên tiến nhất cho các loại vải dệt thoi cho các mục đích sử dụng khác nhau. sử dụng khác nhau. Nhiều nhà máy dệt tích hợp theo chiều dọc, nhà máy dệt công nghệ cao và các đơn vị dệt độc lập trên khắp Ấn Độ có khả năng cung cấp những đổi mới liên tục trong vải dệt thoi.

Vải dệt kim Ấn Độ

Ngày càng có nhiều nhà sản xuất vải dệt kim ở Ấn Độ cung cấp các cơ sở từ kéo sợi đến dệt kim thành phẩm, sử dụng công nghệ dệt kim tròn, nhuộm, in, hoàn thiện, thêu và may mặc đẳng cấp thế giới. giới tính. Các đơn vị dệt kim chính tập trung ở Tirupur và Coimbatore ở Nam Ấn Độ và Ludhiana ở Bắc Ấn Độ. Năm 2021, Ấn Độ xuất khẩu vải bông trị giá 3,24 tỷ USD.

Xuất khẩu hàng dệt tổng hợp từ Ấn Độ sang Việt Nam

Việt Nam là một trong những thị trường tiêu thụ hàng dệt may nhân tạo của Ấn Độ ở Đông Nam Á. Xuất khẩu hàng dệt tổng hợp của Ấn Độ sang Việt Nam trong năm tài chính 2021-2022 sẽ đạt khoảng 60 triệu USD.

Tỷ trọng của Ấn Độ trong tổng kim ngạch nhập khẩu hàng dệt may của Việt Nam sẽ đạt 2,31%, trị giá 648,97 triệu USD vào năm 2021.

Các sản phẩm dệt may MMF chính của Ấn Độ đang được xuất khẩu sang Việt Nam bao gồm Polyester Viscose Rayon, Polyester Blend, Polyester Wool, Polyester Filament, Polyester Spun Yarn, và các loại khác.

Các sáng kiến ​​xúc tiến đầu tư của chính phủ

Chính phủ Ấn Độ khuyến khích 100% vốn FDI vào lĩnh vực dệt may của Ấn Độ theo lộ trình tự động, có nghĩa là nhà đầu tư không cư trú hoặc công ty Ấn Độ không cần bất kỳ hình thức chấp thuận nào từ Chính phủ Ấn Độ. đầu tư và 100% vốn FDI được phép vào Ấn Độ. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào ngành dệt may đạt 3,93 tỷ USD vào năm 2021.

Có hơn 2.100 đơn vị sản xuất trong lĩnh vực dệt kỹ thuật tập trung xung quanh các bang Gujarat, Maharashtra và Tamil Nadu của Ấn Độ.

Cùng với đó là Đề án khuyến khích liên kết sản xuất (PLI) cho hàng dệt kỹ thuật và sợi nhân tạo nhằm nâng cao năng lực sản xuất và xuất khẩu của Ấn Độ, thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của ngành. dệt may.

Khoảng 25 công ty Ấn Độ có kế hoạch trưng bày các sản phẩm dệt từ sợi nhân tạo (MMF) và bông tại Triển lãm Dệt may Quốc tế – VTG 2022 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh (SECC) từ ngày 21-24 / 9/2022.

Theo đó, thành phố cũng tổ chức buổi giao lưu cập nhật tình hình hợp tác trong lĩnh vực Dệt may giữa Việt Nam và Ấn Độ vào ngày 23/9, với sự tham gia của các doanh nghiệp dệt may Ấn Độ. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ: [email protected]; Di động 0859763458

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *