Có nên bảo đảm các thử nghiệm lâm sàng về u nguyên bào thần kinh ở trẻ em không?

Rate this post

Thứ hai, ngày 5 tháng 9 năm 2022

U nguyên bào thần kinh là một bệnh nguy hiểm nhưng hiếm gặp ở trẻ em, vì vậy luôn cần các thử nghiệm lâm sàng để phát triển các phương pháp điều trị mới.

Thử nghiệm lâm sàng còn được gọi là một phương pháp thử nghiệm các loại thuốc mới. Điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp các bác sĩ nâng cao y học, tiếp cận phương pháp điều trị bệnh an toàn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, với hệ miễn dịch còn non nớt của trẻ, nhiều bậc cha mẹ vẫn đang băn khoăn có nên cho trẻ đi thử nghiệm lâm sàng bệnh u nguyên bào thần kinh đệm hay không. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

một thử nghiệm lâm sàng là gì?

Hầu hết các loại thuốc, cùng với các phương pháp chữa trị hiện đại đang được sử dụng ngày nay, đều phải trải qua các thử nghiệm lâm sàng lâu dài. Các biện pháp khắc phục và điều trị này được thực hiện trên các tình nguyện viên. Sau khi thử nghiệm thành công, những loại thuốc này sẽ được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt và đưa vào sử dụng rộng rãi.

Trên thực tế, mục đích của việc thử nghiệm các phương pháp điều trị mới là để đánh giá các loại thuốc mới, sự kết hợp của các phương thức điều trị hiện có, cách tiếp cận mới với xạ trị hoặc phẫu thuật, và các cách tiếp cận mới trong điều trị. các phương thức điều trị mới. Tại Tổ chức Ung thư Trẻ em, các thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân được chẩn đoán đầu tiên và bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh kháng thuốc hoặc tái phát đang được tiến hành. Một số thử nghiệm lâm sàng nghiên cứu những cách mới để làm giảm các triệu chứng và tác dụng phụ trong quá trình điều trị. Những người khác đang nghiên cứu các phương pháp để quản lý các tác dụng phụ khởi phát muộn có thể xảy ra rất lâu sau khi điều trị kết thúc.

Nếu xét nghiệm hiệu quả, sức khỏe của trẻ sẽ được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, cũng có một số rủi ro với những thử nghiệm này, bao gồm các tác dụng phụ có thể xảy ra và phương pháp điều trị mới không hoạt động. Cha mẹ nên nói chuyện với nhóm chăm sóc sức khỏe của con mình về cả ưu và nhược điểm của việc tham gia vào một nghiên cứu cụ thể.

Có nên bảo đảm các thử nghiệm lâm sàng về u nguyên bào thần kinh ở trẻ em không?  Đầu tiênCó nên bảo đảm các thử nghiệm lâm sàng về u nguyên bào thần kinh ở trẻ em không?

Tôi có nên tham gia thử nghiệm lâm sàng không?

Mọi người đều tham gia thử nghiệm lâm sàng vì những lý do khác nhau. Đối với một số người, đây là phương pháp điều trị tốt nhất hiện có. Bởi vì các phương pháp điều trị thông thường trước đây có thể không hoàn hảo, bệnh nhân thường sẵn sàng chấp nhận rủi ro từ các thử nghiệm lâm sàng với hy vọng có kết quả tốt hơn. Những người khác tình nguyện tham gia các thử nghiệm lâm sàng vì họ biết rằng những nghiên cứu này sẽ góp phần vào tiến bộ trong điều trị u nguyên bào thần kinh ở trẻ em.

Quyết định có tham gia thử nghiệm lâm sàng hay không vẫn phụ thuộc rất nhiều vào quyết định của cá nhân bệnh nhân, cùng với quyết định của gia đình. Nếu phân vân, bạn có thể căn cứ vào các yếu tố sau:

  • Mức độ bao phủ của các thử nghiệm lâm sàng khác nhau giữa các nơi và từ nghiên cứu này sang nghiên cứu khác. Trong một số dự án, một phần chi phí tham gia các thử nghiệm này sẽ được hoàn trả, ở những dự án khác thì không. Nói chuyện trước với nhóm nghiên cứu và công ty bảo hiểm để xem bạn sẽ được bảo hiểm như thế nào trong quá trình điều trị thử.
  • Các bậc cha mẹ thường lo ngại rằng con họ sẽ không được điều trị thực sự vì sử dụng giả dược hoặc “viên đường” trong các thử nghiệm lâm sàng. Tuy nhiên, việc sử dụng giả dược trong các thử nghiệm lâm sàng với bệnh ung thư là khá hiếm và ít được sử dụng trong các nghiên cứu ung thư ở trẻ em.
Có nên bảo đảm các thử nghiệm lâm sàng về u nguyên bào thần kinh ở trẻ em không?  2Lợi ích của các thử nghiệm lâm sàng đi kèm với nhiều rủi ro

Những lưu ý khi thử nghiệm lâm sàng u nguyên bào thần kinh

Để tham gia thử nghiệm lâm sàng, cha mẹ và trẻ nhỏ phải tham gia vào một quá trình được gọi là sự đồng ý có hiểu biết. Trước khi đồng ý, phụ huynh và bệnh nhân sẽ thảo luận về các vấn đề như:

  • Mô tả tất cả các lựa chọn điều trị để bệnh nhân có thể hiểu sự khác biệt giữa phương pháp điều trị mới và thông thường.

  • Liệt kê tất cả các rủi ro của phương pháp điều trị mới, có thể giống hoặc khác với các rủi ro của phương pháp điều trị thông thường.

  • Giải thích các yêu cầu đối với mỗi người khi tham gia thử nghiệm lâm sàng, bao gồm số lần khám, xét nghiệm và lịch trình điều trị.

Thử nghiệm lâm sàng có một số quy tắc nhất định được gọi là “tiêu chí lựa chọn”, dùng làm nền tảng cho nghiên cứu và giúp giữ an toàn cho người tham gia. Bạn và nhóm nghiên cứu sẽ cùng nhau xem xét cẩn thận các tiêu chuẩn này trước khi tham gia thử nghiệm.

Những người tham gia thử nghiệm lâm sàng có thể quyết định dừng bất cứ lúc nào vì bất kỳ lý do cá nhân hoặc sức khỏe nào. Điều này có thể là do phương pháp điều trị mới không hiệu quả hoặc do các tác dụng phụ nghiêm trọng. Vì vậy, cha mẹ của trẻ em tham gia thử nghiệm lâm sàng nên nói chuyện với bác sĩ và nhà nghiên cứu của họ về những người sẽ điều trị cho con họ trong và sau khi thử nghiệm lâm sàng, hoặc nếu họ rời khỏi thử nghiệm. trải nghiệm trước khi nó kết thúc.

Có nên bảo đảm các thử nghiệm lâm sàng về u nguyên bào thần kinh ở trẻ em không?  3Trước khi tiến hành thử nghiệm lâm sàng, cần có sự đồng ý của cả bệnh nhân và gia đình

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã đưa ra được quyết định có nên cho trẻ đi thử nghiệm lâm sàng bệnh u nguyên bào thần kinh hay không. Bạn cần lưu ý rằng bên cạnh những ưu điểm, thử nghiệm lâm sàng cũng đi kèm với rất nhiều rủi ro, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ.

Thu Trang

Nguồn: Yhocongdong.com

Ghi chú:
Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với bác sĩ, dược sĩ hoặc chuyên gia y tế để được tư vấn cụ thể.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *