Cổ phiếu ngành nào là “chìa khóa” khi có tin xấu nhất?

Rate this post

Sau phiên đảo chiều ngoạn mục hôm qua, giới phân tích gợi ý một số cổ phiếu có thể giải ngân như dịch vụ tài chính, bán lẻ, phân đạm, hạ tầng, năng lượng, viễn thông …

Có thể giải ngân một phần nhỏ lướt sóng T +

Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VN-Index kết thúc phiên tạo nến xanh hồi phục khi vừa chạm mốc 1.200 điểm. Tuy nhiên, một phiên hồi phục với thanh khoản trung bình chưa thể đánh giá thị trường đã tạo đáy. Dưới góc độ kỹ thuật, trên biểu đồ theo giờ, MACD và RSI đã tạo ra sự phân kỳ dương với hai đáy. Tuy nhiên, trên biểu đồ ngày, các chỉ báo này vẫn đang cho tín hiệu tiêu cực.

Trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ có nhịp phục hồi kỹ thuật nhưng vẫn sẽ rung lắc để tìm điểm cân bằng. VCBS khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể giải ngân một phần nhỏ lướt sóng T + đối với các cổ phiếu thuộc nhóm dịch vụ tài chính, bán lẻ và phân bón.

Xem xét ưu tiên cho các nhóm cơ sở hạ tầng, năng lượng và viễn thông

Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS)

VN-Index chịu áp lực tâm lý trước thông tin Fed tăng lãi suất, nhưng vẫn giữ vùng tâm lý quanh mốc 1.200 điểm và hồi phục với thanh khoản tốt hơn. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 0,34% lên 1.214,7 điểm, khối lượng giao dịch tăng 33,93% so với phiên trước. VN-Index vẫn đang giao dịch dưới xu hướng giảm với vùng hỗ trợ tâm lý 1.200-1.211 điểm, vùng kháng cự quanh 1.228-1.235 điểm.Bạn sẽ xem phim như thế nào khi có tin?
Đồ thị kỹ thuật VN-Index (Ảnh chụp màn hình).

Điểm tích cực là tâm lý ngắn hạn dần được cải thiện khi áp lực bán ngắn hạn của các vị thế T2 trên tài khoản vào đầu giờ chiều giảm xuống, cũng như các vị thế T2 dài hạn bắt đầu cải thiện khả năng sinh lời. Khối lượng giao dịch của thị trường được cải thiện, trong đó nhóm ngành xây dựng, đầu tư công, nông nghiệp … đều vượt mức bình quân. Đây cũng là nhóm mã đang hoạt động tốt, thu hút sự gia tăng của nhu cầu ngắn hạn, cho thấy thị trường vẫn duy trì nhiều kỳ vọng tăng trưởng và sinh lời.

Xét về dài hạn, thị trường vẫn đang tích lũy trên cơ sở định giá ở mức thấp so với trung bình 5 năm trở lại đây. Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng hợp lý, chờ đợi thêm thông tin mới về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp khi quý III gần kết thúc, thông tin vĩ mô, tăng trưởng GDP… cũng như xu hướng thị trường. nhìn chung tốt hơn nên xem xét tăng tỷ trọng đầu tư vào các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt.

Nhà đầu tư có thể tham khảo danh sách cổ phiếu khuyến nghị để đưa ra quyết định hợp lý. Có thể ưu tiên nhóm cơ sở hạ tầng, năng lượng và mã viễn thông phù hợp với nội dung định hướng ưu tiên trong “Quy hoạch tổng thể quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050” dự kiến ​​trình. Chính phủ xem xét thông qua và trình Quốc hội quyết định tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV vào tháng 10 tới.

Hạn chế mua đuổi và tiếp tục tận dụng đà phục hồi để tái cơ cấu

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Bất chấp diễn biến kém cỏi của chứng khoán thế giới, VN-Index đã hồi phục thành công từ ngưỡng hỗ trợ quanh 1.200 điểm. Diễn biến tích cực từ sự cải thiện của nhiều nhóm ngành chính nhiều khả năng sẽ được duy trì trong phiên tới. Tuy nhiên, điểm trừ vẫn là thanh khoản giao dịch khi dòng tiền chưa thể hiện được ý chí tăng giá mạnh mẽ trên toàn thị trường. Do đó, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục, mặc dù nguy cơ quay trở lại trạng thái yếu từ vùng kháng cự 1.228 điểm của VN-Index vẫn hiện hữu.

Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi và tiếp tục tận dụng nhịp hồi phục để cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có khả năng chấp nhận rủi ro cao hơn vẫn có thể cân nhắc tham gia ngắn hạn vào một số cổ phiếu đã hồi phục từ nền giá hoặc vùng hỗ trợ đáng tin cậy tại thời điểm này.

Một phần danh mục đầu tư có thể được cơ cấu lại thành các cổ phiếu bluechip

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Một phiên hồi phục tích cực khi chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất phiên. Sự trở lại của nhóm chứng khoán là điểm nhấn khi nhóm vốn hóa trung bình và nhỏ vẫn giao dịch sôi động.

Trong đợt điều chỉnh vừa qua, đây là phiên có pullback tốt nhất và được hỗ trợ bởi thanh khoản gia tăng, đây có thể là tín hiệu cho thấy vùng 1.200 điểm có thể là vùng hỗ trợ mạnh. Nhà đầu tư có thể cơ cấu lại một phần danh mục sang nhóm cổ phiếu bluechip sau khi dòng tiền quay trở lại bắt đáy với một số cổ phiếu ở mức hấp dẫn.

Các nhà đầu tư đã bớt bi quan hơn so với giai đoạn trước

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể tiếp tục hồi phục trong phiên tới và chỉ số VN-Index vẫn có thể dao động trong khoảng 1.200-1.220 điểm trong 1-2 phiên tới. Đồng thời, thị trường có thể vẫn đi ngang trong 1-2 phiên tới khi tâm lý nhà đầu tư vẫn rất bi quan với xu hướng hiện tại và dòng tiền ngắn hạn vẫn còn yếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn có hồi phục nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp nên nhà đầu tư bớt bi quan hơn giai đoạn trước.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn là giảm nên YSVN khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và vẫn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 30 – 35% danh mục.

Lưu ý: Khuyến nghị từ các công ty chứng khoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo cho nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán cũng đã tuyên bố từ chối trách nhiệm về những phát ngôn trên.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *