Cơ quan giám sát Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài các quy tắc và cho phép ví tiền điện tử thu viện trợ

Rate this post

Một ca sĩ Thổ Nhĩ Kỳ được biết đến với tính cách từ thiện của mình, Haluk Levent, đạt đến cơ quan giám sát tài chính của đất nước (MASAK) và thuyết phục họ cho phép thu tiền quyên góp bằng tiền điện tử để giúp cứu trợ động đất.

quy tắc kéo dài

Twitter về tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ đã được gọi ra ngoài cho những người có ảnh hưởng về tiền điện tử đang chuyển giao tin nhắn cho chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, yêu cầu một ví tiền điện tử để quyên góp.

Việc mở ví tiền điện tử để thu tiền quyên góp hiện không hợp pháp tại quốc gia này. Biết được điều này, Levent đã liên hệ với cơ sở người hâm mộ của mình và sử dụng một cuộc thăm dò trên Twitter để hỏi liệu anh ấy có nên thử mở một ví tiền điện tử được đăng ký dưới tên của mình để quyên góp hay không.

Sau khi hầu hết cử tri ủng hộ ý tưởng này, Levent đã liên hệ với MASAK để xin phép. Mười giờ sau, cơ quan giám sát cho biết cho phép ba ví để tích cực quyên góp trong một tuần.

Tại thời điểm viết bài, ví đã hoạt động được hai giờ và thu được hơn 140.000 đô la, tương đương với 2,5 triệu Lira Thổ Nhĩ Kỳ. Levent cho biết anh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thanh khoản và chuyển chúng cho “Ahbap”, một tổ chức phi chính phủ giúp cứu trợ thiên tai.

Cộng đồng tiền điện tử hợp nhất

Một người có ảnh hưởng về tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ, Stevedabitcoin, nói anh ấy và CTO của BitFinex, Paolo Ardoino, đang tạo điều kiện cho nỗ lực chung giữa Tập đoàn Steve, BitFinex và Tether (USDT) để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất.

Vài giờ sau đó, BitFinex và Tether tuyên bố họ đang quyên góp 5 triệu Lira Thổ Nhĩ Kỳ ($ 265,508) để giúp khắc phục thảm họa. MỘT phần số tiền này sẽ được gửi đến các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất, trong khi phần còn lại sẽ được tiết kiệm để hỗ trợ giai đoạn xây dựng lại.

Tin tức cũng thu hút sự chú ý của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao (CZ). Vào ngày 6 tháng 2, CZ cho biết nhóm Binance đang thực hiện một dự án để giúp đỡ Thổ Nhĩ Kỳ. Anh ấy đã không tiết lộ bất kỳ thông tin bổ sung nào kể từ đó.

động đất

Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ đã hứng chịu ba trận động đất lớn vào ngày 6 tháng 2. Trận động đất đầu tiên mạnh 7,7 độ richter được ghi nhận lúc 04:17 sáng. Một cơn dư chấn mạnh 6,4 độ xảy ra sau đó lúc 04:26 sáng. Sau đó, vào lúc 13:24, một cú sốc thứ ba tấn công cùng khu vực với cường độ 7,6. Hơn 180 dư chấn đã được ghi nhận kể từ trận động đất đầu tiên.

Cộng đồng tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ đã hoạt động nhiệm vụ kể từ những giờ đầu tiên của thảm họa. Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố báo động cấp 4 và kêu gọi quốc tế hỗ trợ sau trận động đất thứ ba. Những con số hiện tại cho thấy hơn 11.302 tòa nhà đã bị phá hủy, ảnh hưởng đến 13,5 triệu người.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *