Cơ quan quản lý Bahamas đóng băng tài sản của FTX

Rate this post

Trong bối cảnh các vấn đề liên tục xảy ra với sàn giao dịch tiền điện tử FTX, Ủy ban Chứng khoán Bahamas (SCB) đã đóng băng tài sản của công ty.

– Quảng cáo –

Cơ quan quản lý Bahamian cũng đã yêu cầu tòa án chỉ định người thanh lý tạm thời cho FTX.

Trong một thông cáo báo chí được đăng bởi Nassau Guardian thông qua, Ủy ban tiết lộ họ đã đóng băng tài sản FTX Digital Markets (FDM). “và các bên liên quan”.

Vào tháng 9 năm 2021, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried thông báo rằng trụ sở chính của công ty sẽ được đặt tại Bahamas.

Một đoạn trích từ thông báo có nội dung:

“Ủy ban đã biết về các tuyên bố công khai cho thấy rằng tài sản của khách hàng đã bị xử lý sai, quản lý sai hoặc chuyển cho Alameda Research. Dựa trên thông tin của Ủy ban, bất kỳ hành động nào như vậy sẽ trái với quản lý thông thường mà không có sự đồng ý của khách hàng và có khả năng bất hợp pháp. “

Cơ quan giám sát Bahamian cũng đã tìm kiếm người thanh lý tạm thời cho FTX từ Tòa án tối cao của đất nước.

Sau đó, tài sản của sàn giao dịch không thể được chuyển nhượng hoặc chuyển nhượng mà không có sự chấp thuận bằng văn bản của người thanh lý tạm thời.

Ngoài việc đóng băng tài sản, Ủy ban cũng đã đình chỉ quá trình đăng ký FTX.

Theo các báo cáo gần đây, Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried đã đưa ra lời xin lỗi chính thức, cam kết “Người dùng làm đúng”.

Bankman-Fried cũng tiết lộ rằng anh ta đang thảo luận với một số gã khổng lồ trong ngành sau khi đối thủ lớn Binance rút khỏi một thỏa thuận mua lại.


Xem thêm:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *