Cơ quan quản lý chứng khoán Brazil CVM có thể tạo đơn vị giám sát để đối phó với thị trường tiền điện tử – Tin tức Bitcoin về quy định

Rate this post

Vào ngày 1 tháng 11, Cơ quan quản lý chứng khoán Brazil, CVM, đã thông báo rằng họ có thể tạo ra một cơ quan quản lý mới để đối phó với quy định thị trường liên quan đến tiền điện tử. João Pedro Nascimento, chủ tịch của tổ chức, nói rằng cơ quan quản lý hiện đang thiếu nhân sự khiến việc dành sự quan tâm cần thiết cho thị trường tiền điện tử đang phát triển trở nên khó khăn.

Cơ quan quản lý chứng khoán Brazil CVM để tạo tổ chức quản lý tiền điện tử riêng biệt

Sự phát triển của thị trường tiền điện tử đang gây ra rắc rối cho một số cơ quan quản lý trên toàn thế giới thiếu nhân lực cần thiết để tiếp cận tất cả các tác nhân trên thị trường. Cơ quan quản lý chứng khoán Brazil, CVM, đã thông báo vào ngày 1 tháng 11 rằng họ sẽ tạo ra một cơ quan quản lý tiền điện tử cụ thể với mục tiêu thực hiện giám sát cần thiết đối với tất cả những người tham gia trên thị trường.

Joao Pedro Nascimento, chủ tịch của CVM, nói rằng một trong những nguyên nhân của quyết định này là do thiếu nhân lực mà tổ chức đang gặp phải hiện tại, điều này ảnh hưởng đến sự chú ý mà tổ chức có thể dành cho các thị trường tiền điện tử đang phát triển. Về vấn đề này, Nascimento giải thích rằng họ đang đàm phán để thực hiện các thủ tục cần thiết để tuyển dụng thêm nhân sự vào năm 2023. Ông nói:

CVM không thể tồn tại nếu không có nhân sự, thị trường tiếp tục phát triển. Trong một thời gian ngắn nữa, chúng tôi sẽ phải tạo ra một cấp trên để xử lý các tài sản tiền điện tử.

Nascimento cũng giải thích rằng ông hy vọng sẽ có các cuộc trò chuyện sớm với nhóm kinh tế của Tổng thống đắc cử Luis Inacio Lula Da Silva, để đàm phán về các vấn đề mà tổ chức này đã đàm phán với chính phủ hiện tại.

Một tổ chức mới, năng động hơn

Mặc dù tổ chức duy trì quan điểm thụ động khi nói đến quy định về tiền điện tử, nhưng ban quản lý mới là một người chơi tích cực, có tiếng nói trong một số vấn đề quan trọng liên quan đến tiền điện tử. Một trong những hành động đầu tiên của ban quản lý mới này là đề xuất những thay đổi trong dự luật tiền điện tử đã được Quốc hội Brazil thông qua trước cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào ngày 30 tháng 10.

Vào ngày 13 tháng 10, tổ chức đã ban hành một tài liệu cung cấp hướng dẫn để xác định các mã thông báo có thể được coi là chứng khoán trong phạm vi thị trường Brazil. Điều này sẽ hữu ích để hướng dẫn những người tham gia thị trường trong trường hợp không có luật tiền điện tử thích hợp.

Tổ chức này đã gửi trát đòi hầu tòa vào ngày 30 tháng 9 tới Mercado Bitcoin, một trong những sàn giao dịch địa phương quan trọng nhất trong nước, để yêu cầu thông tin về khoản đầu tư lợi nhuận cố định mà công ty cung cấp trong nền tảng của mình kể từ năm 2020 và về những khách hàng đã tận dụng của các sản phẩm này.

Bạn nghĩ gì về việc có thể tạo ra một cơ quan giám sát tiền điện tử mới ở Brazil? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Sergio Goschenko

Sergio là một nhà báo tiền điện tử có trụ sở tại Venezuela. Anh ấy mô tả bản thân là người đến muộn với trò chơi, bước vào thế giới tiền điện tử khi sự tăng giá xảy ra vào tháng 12 năm 2017. Có nền tảng kỹ thuật máy tính, sống ở Venezuela và bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ tiền điện tử ở cấp độ xã hội, anh ấy đưa ra một quan điểm khác về sự thành công của tiền điện tử và cách nó giúp những người không có ngân hàng và không được cung cấp.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, Nguồn ảnh biên tập: rafapress, Shutterstock.com

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *