Cơ quan quản lý có lý khi lập biên bản xử phạt ca sĩ Tuấn Hưng

Rate this post

Đại biểu Bùi Hoài Sơn cho rằng về mặt cảm tính, có thể có chuyện ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức live show ngoài ban công tại nhà riêng nhưng cơ quan quản lý nhà nước cũng có lý khi lập biên bản vi phạm. hành vi phạm tội, xem xét hình phạt.

Trả lời báo chí bên hành lang hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách chiều 7/9 về vụ ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức live show ngoài ban công, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội Bùi Hoài Sơn cho biết. việc xem xét, xử phạt ca sĩ Tuấn Hưng phải trên tinh thần tôn trọng pháp luật.

Theo ông Sơn, cần xem xét trong trường hợp này, ca sĩ Tuấn Hưng đã vi phạm những quy định nào của pháp luật và các quy định liên quan của thành phố, từ đó mới có quyết định xử lý phù hợp.

Trường hợp của ca sĩ Tuấn Hưng có nhiều quan điểm khác nhau. Nhiều ý kiến ​​ủng hộ nam ca sĩ biểu diễn ở không gian ban công của gia đình, không thu tiền của khán giả. Có quan điểm khác phản đối và đề xuất xử phạt vì dù ở không gian cá nhân nhưng gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, gây ồn ào nơi công cộng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ; Phòng ngừa Covid-19 …

Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội Bùi Hoài Sơn. Ảnh: CARD

Đại biểu Bùi Hoài Sơn cho rằng về mặt tình cảm, có thể ủng hộ ca sĩ Tuấn Hưng khi ca sĩ mong muốn đóng góp cho cộng đồng và người hâm mộ. Nhưng cơ quan quản lý nhà nước cũng có lý khi lập biên bản vi phạm, xem xét xử phạt. Tuy nhiên, từ câu chuyện của ca sĩ Tuấn Hưng, cần suy nghĩ thêm về cách ứng xử nơi công cộng.

Theo ông Sơn, thực tế cho thấy, các quy định liên quan đến ứng xử trong không gian công cộng, đặc biệt là biểu diễn nghệ thuật công cộng ở nhiều đô thị nước ta như không gian phố đi bộ còn thiếu và có vấn đề. .

Ví dụ, biểu diễn nghệ thuật nơi công cộng là gì, không gian công cộng là gì? Quyền của cá nhân có gì khác và mâu thuẫn giữa quyền của cá nhân với quyền và lợi ích liên quan của người khác ở nơi công cộng?

“Toàn bộ câu chuyện này cần được giải quyết”, đại biểu nhấn mạnh, không chỉ câu chuyện của ca sĩ Tuấn Hưng mà còn nhiều vấn đề khác, ca sĩ khác liên quan đến quan hệ riêng tư, quyền và lợi ích. tự do cá nhân trong không gian công cộng.

Lưu ý cần quan tâm hơn đến việc xử lý cá nhân nơi công cộng, ông Sơn đề nghị cần hoàn thiện các quy định để phát huy nghệ thuật nơi công cộng mà không gây ra các hệ lụy khác về trật tự. an ninh và lợi ích của người khác. Nhất là khi có những quan điểm khác nhau thì cần có quy định và hình thức xử lý sao cho hợp tình hợp lý của các bên.

Từ đó có tác dụng tích cực tạo ra các hoạt động nghệ thuật hấp dẫn, phù hợp với không gian công cộng nhưng đúng quy định về tiếng ồn, an ninh, an toàn.

“Yêu cầu đặt ra là phải có hành lang pháp lý để thống nhất nhận thức, đánh giá chung về nghệ thuật của công chúng, tránh gây bức xúc trong dư luận như trường hợp của ca sĩ Tuấn Hưng”, Thường trực Ủy ban Văn hóa nói. , Giáo dục cho biết.

Phần trình diễn của Tuấn Hưng thu hút hàng nghìn khán giả. Ảnh: FBNV

Tối 3/9, ca sĩ Tuấn Hưng đã tổ chức liveshow trên ban công nhà riêng trên phố Hàng Khay để phục vụ miễn phí người hâm mộ. Sự kiện diễn ra vào cuối tuần, ban công ngôi nhà hướng ra phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm nên thu hút hàng nghìn khán giả.

Cơ quan chức năng cho rằng, việc ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức liveshow này là vi phạm hành chính trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn vì chưa được chính quyền địa phương thông báo và cấp phép.

Vì vậy, UBND phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã lập biên bản vi phạm hành chính để xem xét xử phạt vi phạm hành chính với ca sĩ Tuấn Hưng về hành vi không thông báo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. quyền theo quy định về tổ chức biểu diễn nghệ thuật theo điểm d khoản 2 Điều 11 Nghị định 38/2021 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.