Cơ quan quản lý của Vương quốc Anh đang điều tra một tổ chức từ thiện liên kết với FTX

Rate this post

  • Ủy ban từ thiện của Vương quốc Anh cho biết họ đã mở cuộc điều tra về Quỹ đầu tư mạo hiểm hiệu quả vào ngày 19 tháng 12.
  • FTX sụp đổ vào tháng 11 và hiện đang tiến hành thủ tục phá sản ở Mỹ.
  • FTX được báo cáo là “nhà tài trợ quan trọng” của Effective Ventures.

Ủy ban từ thiện, cơ quan quản lý giám sát các tổ chức từ thiện ở Vương quốc Anh, đã thông báo rằng họ đang điều tra tổ chức từ thiện Effective Ventures Foundation.

Cuộc điều tra, được tiết lộ thông qua một thông cáo báo chí vào thứ Hai, có liên quan đến các thỏa thuận tài trợ giữa tổ chức từ thiện và sàn giao dịch tiền điện tử sụp đổ FTX.

Hiện tại, FTX đang tiến hành thủ tục phá sản tại Hoa Kỳ sau vụ nổ vào tháng 11 năm 2022. Người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Sam Bankman-Fried đã bị bắt vào tháng 12 và được tại ngoại. Cựu giám đốc điều hành tiền điện tử bị thất sủng đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc, bao gồm gian lận chuyển khoản và âm mưu thực hiện hành vi rửa tiền.

Ủy ban cho biết họ đã mở cuộc điều tra về tổ chức từ thiện vào ngày 19 tháng 12 năm 2022.

FTX là “nhà tài trợ quan trọng” của Effective Ventures

Trong thông báo của mình vào thứ Hai, Ủy ban từ thiện đã chỉ ra rằng cuộc điều tra của họ bắt nguồn từ báo cáo của Effective Ventures rằng sự phá sản của FTX là một “sự cố nghiêm trọng.” Theo tổ chức phi lợi nhuận, chi nhánh từ thiện của FTX là “nhà tài trợ quan trọng” cho các hoạt động từ thiện của nó.

Theo cơ quan quản lý, những người được ủy thác của Effective Ventures dường như không có hành vi sai trái nào kể từ thông cáo báo chí. Tuy nhiên, vì tài sản của tổ chức từ thiện có khả năng gặp rủi ro do các sự kiện xung quanh vụ phá sản, cuộc điều tra tìm cách “thiết lập sự thật.”

Về bản chất, mục tiêu là để đảm bảo những người được ủy thác đang bảo vệ tài sản của tổ chức từ thiện và hành động của họ phù hợp với bất kỳ nhiệm vụ và trách nhiệm nào mà họ có.

Do đó, Ủy ban đang tìm cách xác định mức độ rủi ro có thể xảy ra đối với tài sản của tổ chức phi lợi nhuận. Nó cũng đang kiểm tra xem những người được ủy thác có và đang tuân thủ luật pháp hay không, bao gồm cả việc quản lý và điều hành tổ chức từ thiện.

Ủy ban sẽ công bố một báo cáo khi kết thúc cuộc điều tra.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *