Cơ quan quản lý hệ thống điện của Ý bị tấn công bằng ransomware

Rate this post

BlackCat, còn được gọi là ALPHV, nổi lên vào giữa tháng 11 năm ngoái và được biết đến với việc tiến hành các cuộc tấn công mạng tinh vi nhằm vào các công ty trên khắp Hoa Kỳ và Châu Âu. Vào ngày 2 tháng 9, nhóm này thông báo đã tải xuống 700 gigabyte dữ liệu từ GSE, bao gồm thông tin về các dự án, hợp đồng và kế toán, đồng thời đăng tải hình ảnh tài liệu bị đánh cắp từ cuộc tấn công. mạng.

GSE là công ty 100% vốn nhà nước, với nhiệm vụ cung cấp dịch vụ cho thị trường điện, thúc đẩy và phát triển năng lượng tái tạo. Hiện GSE từ chối bình luận về thông tin này. Trước đó, công ty cho biết cuộc tấn công mạng diễn ra từ ngày 28/8 đến ngày 29/8.

Trao đổi với báo giới, chuyên gia Ryan Olson của công ty an ninh mạng Palo Alto Networks cho biết, BlackCat thường nhắm vào các tổ chức trong ngành năng lượng. Trên dark web, BlackCat đăng dữ liệu của 12 nạn nhân vào tháng 6, 26 nạn nhân trong tháng 7-7 và 2 nạn nhân vào tháng 8.

Walter Ruffinoni, Giám đốc điều hành của NTT Data Italia, cho biết chi phí khôi phục trung bình từ một cuộc tấn công ransomware ước tính khoảng 1,85 triệu USD. Theo Ruffinoni, ở Ý, hiện tượng này đã tăng 350% trong năm ngoái, khi 1,9% công ty Ý phải hứng chịu một cuộc tấn công kiểu này mỗi tuần.

Tháng trước, tin tặc cũng đã tấn công mạng máy tính của tập đoàn năng lượng Eni của Ý, dù công ty cho biết vụ việc không gây ra hậu quả lớn.

Theo Phương Oanh

Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *