Cơ quan quản lý tài chính California khởi động cuộc điều tra đối với FTX

Rate this post

– Quảng cáo –

FTX của tỷ phú 'Sam Curly' ra mắt quỹ đầu tư 2 tỷ USD vào Web3

Tiểu bang California đã mở một cuộc điều tra về FTX, Bộ Bảo vệ Tài chính và Đổi mới California (DFPI) thông báo trong một tuyên bố chính thức.

“Chúng tôi mong đợi bất kỳ nhà cung cấp chứng khoán, người cho vay hoặc nhà cung cấp dịch vụ tài chính nào khác hoạt động ở California tuân thủ luật tài chính của chúng tôi.”DFPI viết và tuyên bố rằng các cá nhân bị ảnh hưởng bởi FTX có thể gửi khiếu nại trên trang web.

– Quảng cáo –

California là bang đầu tiên của Hoa Kỳ công bố cuộc điều tra về FTX sau khi Binance từ chối đề nghị mua lại cuộc trao đổi này vào đầu tuần.

Thông cáo báo chí cung cấp một số chi tiết về cuộc điều tra, không giải thích liệu nó nhắm vào FTX có trụ sở tại Bahamas hay FTX US, một tổ chức riêng biệt ở Hoa Kỳ.

Trang “Gửi Khiếu nại” của DFPI quy định rằng người tiêu dùng có thể gửi đơn khiếu nại khi nhà cung cấp dịch vụ vi phạm luật tiểu bang.

Sau cuộc khủng hoảng thanh khoản, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Bộ Tư pháp (DOJ) đã tiến hành điều tra về sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Ủy ban chứng khoán bang Texas đã kiểm tra FTX đã xảy ra trước cuộc khủng hoảng thanh khoản vì bị cáo buộc cung cấp chứng khoán chưa đăng ký cho công chúng – tuy nhiên, vai trò của các bang riêng lẻ của Hoa Kỳ trong việc giám sát các công ty tiền điện tử vẫn còn mơ hồ.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *