Có thể có rung lắc, nhà đầu tư nên hạn chế mua mới

Rate this post

Thị trường thế giới biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực ảnh hưởng đến tâm lý giao dịch của nhà đầu tư. VN-Index mở cửa giảm khá sâu. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy quay trở lại khi VN-Index bị ép xuống 1.230 điểm, nơi đang hiện diện ngưỡng hỗ trợ MA50.

Nhóm vốn hóa lớn cũng dần ổn định mặc dù số lượng cổ phiếu bị định giá thấp vẫn áp đảo với 24 mã đóng cửa trong sắc đỏ và chỉ có 2 mã ngược dòng là SSI và VRE.

Kết phiên, chỉ số thu hẹp mức giảm xuống 7,63 điểm (-0,61%) và đóng cửa ở 1.240 điểm. Điểm sáng là thanh khoản được cải thiện mạnh mẽ với giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE đạt 14.351 tỷ đồng.

Góc nhìn của công ty chứng khoán: Có thể có rung lắc, nhà đầu tư hạn chế mua mới - Ảnh 1.

Nguồn: Kinh tế thương mại.

VN-Index hướng về vùng 1.245 điểm

Chứng khoán SHS

Trong ngắn hạn, VN-Index vẫn đang tích lũy trên đường trung bình M50 ngày quanh 1.230 điểm, duy trì hướng đi lên và thu hẹp dần về đường MA 100 ngày quanh 1.245 điểm. Với kỳ vọng MA 50 ngày sẽ cắt lên trên MA 100 ngày để cải thiện xu hướng, tương tự nhiều cổ phiếu đã hồi phục tốt và có lực cầu tốt như HCM, VCI hay DBC ..

Xét về dài hạn, thị trường vẫn đang tích lũy trên cơ sở định giá ở mức thấp so với trung bình 5 năm trở lại đây. Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng hợp lý, chờ đợi thêm thông tin mới về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp khi quý III / 2022 sắp kết thúc, các thông tin vĩ mô, tăng trưởng GDP … cũng như xu hướng thị trường chung cải thiện tốt hơn để xem xét tăng tỷ trọng đầu tư đối với các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt.

Nhà đầu tư có thể ưu tiên xem xét, lựa chọn các mã, nhóm mã với kỳ vọng tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trong 3 tháng cuối năm.

Có thể có rung lắc trong phiên đáo hạn phái sinh

Chứng khoán Agriseco

Nhìn vào đồ thị kỹ thuật, VN-Index đã lần thứ hai kiểm định thành công vùng hỗ trợ trung hạn. Cùng với đó, khối lượng giao dịch tăng so với hai phiên cuối tuần cho thấy sự hiện diện của lực cầu giá thấp. Giới phân tích dự báo, chỉ số có thể tiếp tục đà tăng trong phiên sáng theo quán tính hướng tới 1.250 điểm. Tuy nhiên, ngày mai cũng là thời điểm chứng khoán phái sinh hết hạn nên thị trường có thể bị rung lắc khi Chỉ số tiếp cận các ngưỡng kháng cự.

Hiện dòng tiền có sự dịch chuyển giữa các nhóm ngành nên nhà đầu tư có thể chốt lời từng phần đối với những cổ phiếu đạt lợi nhuận kỳ vọng và giải ngân vào các nhóm đang gây chú ý như dòng tiền. dịch vụ tài chính, đầu tư công và hàng tiêu dùng thiết yếu điều chỉnh trong phiên.

Quan sát diễn biến cung cầu để đánh giá lại

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Dưới tác động của thị trường chứng khoán quốc tế, VN-Index trượt khỏi đường SMA 100 ngày sau 2 phiên cố gắng giữ mức. Hiện tại, VN-Index vẫn đang nhận được hỗ trợ từ đường SMA ngắn hạn là SMA50 và đang phục hồi trở lại. Thanh khoản cũng được cải thiện so với 3 phiên trước đó cho thấy ý chí duy trì xu hướng trong ngắn hạn vẫn còn hiện hữu.

Với tín hiệu này, thị trường có cơ hội tiếp tục hồi phục trong thời gian tới, tuy nhiên mức tăng có thể không cao. Vùng kháng cự ngắn hạn mà VN-Index phải đối mặt là đường SMA50, tương ứng với vùng 1.245 điểm. Do đó, nhà đầu tư vẫn cần quan sát diễn biến cung cầu trong thời gian tới để đánh giá lại thị trường. Trong khi đó, vẫn nên tận dụng nhịp hồi phục để tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

MBS. Chứng khoán

Nhịp hồi phục trong phiên chiều với hàng loạt sự đảo chiều của nhiều nhóm cổ phiếu như chứng khoán, bất động sản, … sẽ tiếp tục hút dòng tiền trong phiên tới. Nhà đầu tư có thể thong thả “đón đầu” những cổ phiếu được dòng tiền chú ý trong phiên hôm nay.

Sau đợt giảm mạnh của chứng khoán thế giới hay như phiên giảm sáng nay, thị trường thường có một nhịp hồi kỹ thuật sau đó, bắt đáy đối với những cổ phiếu được dòng tiền chú ý sẽ là lợi thế nhất, nhất là khi vòng quay kết thúc. rút gọn T + 2 như hiện tại.

Hạn chế mua mới tại thời điểm này

Chứng khoán Yuanta Việt Nam

Thị trường có thể hồi phục trở lại và VN-Index có thể kiểm định vùng kháng cự gần nhất 1.255-1.260 điểm trong phiên tới.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao nên nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua mới trong giai đoạn này, điểm sáng là lực cầu giá rẻ đã có dấu hiệu gia tăng và chỉ số VN-Index vẫn duy trì được mức. . hỗ trợ 1.240 điểm.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ nhưng tâm lý nhà đầu tư vẫn bi quan với xu hướng hiện tại. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn là GIẢM. Do đó, khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp ở mức 30 – 35% danh mục và hạn chế mua mới trong giai đoạn này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *