Coinbase bị phạt 50 triệu USD vì vi phạm luật chống rửa tiền

Rate this post

Coinbase có lịch sử tuân thủ kém luật chống rửa tiền.

Cơ quan quản lý đã phạt Coinbase 50 triệu đô la vì vi phạm luật chống rửa tiền. Sàn giao dịch sẽ cam kết thêm 50 triệu đô la để cải thiện việc tuân thủ.

– Quảng cáo –

Những kẻ xấu đã sử dụng tiền điện tử cho các hành vi sai trái như rửa tiền. Các cơ quan quản lý trên toàn cầu đang làm việc để chống lại loại tội phạm này.

Cơ quan Tội phạm Quốc gia Vương quốc Anh gần đây công bố một đơn vị tiền điện tử đặc biệt để giải quyết tội phạm.

Trong bối cảnh gia tăng tội phạm sử dụng tiền điện tử, sàn giao dịch của Hoa Kỳ đã cam kết chi tổng cộng 100 triệu đô la như một thỏa thuận dàn xếp với các cơ quan quản lý.

Các cơ quan quản lý đã phát hiện ra các vấn đề tuân thủ của Coinbase kể từ năm 2020. Sàn giao dịch của Hoa Kỳ đã không tuân thủ luật chống rửa tiền nên ban đầu họ đã thuê các chuyên gia tư vấn độc lập.

Nhưng các vấn đề vẫn tiếp diễn và Coinbase phải đối mặt với các cuộc điều tra chính thức vào năm 2021.

Thời báo New York bài báo cáo rằng Coinbase có hơn 100.000 cảnh báo tồn đọng về các khách hàng tiềm năng đáng ngờ chưa được kiểm tra đúng cách.

Coinbase đã ký một thỏa thuận có giá trị 100 triệu đô la với Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York.

Theo thỏa thuận, sàn giao dịch sẽ trả 50 triệu đô la tiền phạt vì vi phạm luật chống rửa tiền và sẽ cam kết 50 triệu đô la để đảm bảo tuân thủ.

Paul Grewal, Giám đốc pháp lý tại Coinbase, viết: “Chúng tôi coi giải pháp này là một bước quan trọng trong cam kết cải tiến liên tục với các cơ quan quản lý chính và thúc đẩy sự tuân thủ cao hơn trong không gian tiền điện tử.”

Coinbase: Mùa đông tiền điện tử có thể kéo dài đến cuối năm 2023

Peter Schiff, nhà kinh tế trưởng và nhà phê bình Bitcoin nổi tiếng, bày tỏ sự thất vọng với việc Coinbase được phép tiếp tục hoạt động sau khi vi phạm luật chống rửa tiền.

Ngân hàng Châu Âu Thái Bình Dương, Giao dịch đã dừng vào ngày 30 tháng 6 năm 2022, sau cuộc điều tra về nghi ngờ trốn thuế và rửa tiền.

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *