Coinbase đang đấu thầu chia tay Giám đốc sản phẩm của mình

Rate this post

Coinbase là một trong những công ty tiền điện tử đã cắt giảm nhân lực trong năm nay do xu hướng thị trường giảm giá và suy thoái kéo dài.

Có thể nhớ lại rằng vào khoảng tháng 6, Giám đốc điều hành (CEO) Brian Armstrong công bố thông qua Twitter rằng nền tảng trao đổi sẽ sa thải 18% lực lượng lao động của mình để bù đắp các khoản lỗ bổ sung có thể xảy ra do suy thoái thị trường rộng lớn hơn.

Là một phần của kế hoạch sa thải toàn cầu, Coinbase cũng đã loại bỏ 8% nhân viên của mình có trụ sở tại Ấn Độ và sau đó hủy bỏ các lời mời làm việc mới mà họ đã gửi trước đó.

Cùng với dòng này, có những suy đoán về việc công ty tiếp tục cắt giảm quy mô khi một trong những quan chức chủ chốt của công ty từ chức.

Giám đốc sản phẩm rời khỏi Coinbase

Trong hồ sơ gửi lên SEC của Hoa Kỳ, sàn giao dịch tiền điện tử đã thông báo rằng Giám đốc sản phẩm của họ, cựu nhân viên Google Surojit Chatterjee, sẽ bước xuống từ bài đăng của anh ấy có hiệu lực vào ngày 30 tháng 11 năm nay.

Chatterjee, người được cho là đã nhận được gói bồi thường 646 triệu đô la khi gia nhập Coinbase vào tháng 2 năm 2020, sẽ tiếp tục giữ vai trò cố vấn của công ty cho đến ngày 3 tháng 2 năm 2023.

 Chief Product Officer Surojit Chatterjee. Image: Forbes

Sử dụng tài khoản Twitter của mình, Chatterjee cho biết anh rất biết ơn toàn thể công ty và anh đang xả hơi. Anh ấy cũng cho biết anh ấy mong được tiếp tục làm việc với Armstrong và phần còn lại của nhóm Coinbase với tư cách là cố vấn.

Anh ấy cũng tự hào chia sẻ trên blog của mình một số thành tích của mình bao gồm việc tăng tài sản trên nền tảng lên bảy lần và mở rộng danh mục sản phẩm của Coinbase.

Mặc dù có vẻ như Chatterjee đã từ chức để nghỉ ngơi và xử lý một số vấn đề cá nhân như cái chết của mẹ anh, một số người tin rằng đây có thể là một phần trong kế hoạch thu nhỏ của công ty, đặc biệt là nó đến vào thời điểm khác các công ty tiền điện tử cũng đang làm như vậy.

Các công ty tiền điện tử cắt giảm lực lượng lao động của họ

Trong tháng 6, có hơn 1.700 lần sa thải đã được công bố bởi các công ty tiền điện tử khác nhau bao gồm cả Coinbase do cái được gọi là “mùa đông tiền điện tử”.

Sau động thái của Coinbase, công ty khởi nghiệp Blockchain.com giảm lực lượng lao động của họ tăng 25% trong tháng Bảy, cắt giảm 150 công nhân đang giữ các vai trò khác nhau.

Crypto.com, một nền tảng trao đổi đồng nghiệp của Coinbase, để 260 nhân viên của nó đi. Tuy nhiên, có những báo cáo cho rằng con số thực tế có thể cao hơn do thiếu sự minh bạch quốc tế khiến việc xác định số người mất việc thực sự khó khăn trong thời gian này.

Hóa ra, đà giảm giá đã săn lùng thị trường tiền điện tử trong một thời gian dài trong năm nay không chỉ ảnh hưởng đến tài sản tiền điện tử.

Những người đang làm việc trong các công ty xử lý tiền tệ kỹ thuật số và các giao dịch liên quan đến họ cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, vì họ cuối cùng bị thất nghiệp.

Crypto total market cap at $981 billion on the daily chart | Featured image from Penlighten.com, Chart: TradingView.com

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *