Coinbase đốt 546 triệu USD tài nguyên USD khi báo cáo một quý khác trong màu đỏ với doanh thu giảm 55%

Rate this post

Coinbase đã báo cáo thu nhập quý thứ ba của mình sau tiếng chuông vào ngày 3 tháng 11, tiết lộ doanh thu giảm 55% so với cùng kỳ năm ngoái do doanh thu quý 3 đạt 590,3 triệu đô la, giảm từ 1,31 tỷ đô la trong quý 3 năm 2021.

Công ty cũng ghi nhận khoản lỗ ròng 540,6 triệu USD, tương đương 2,43 USD / cổ phiếu, so với thu nhập ròng 402,3 triệu USD, tương đương 1,62 USD / cổ phiếu, trong quý 3 năm ngoái.

Tổng tài sản trên nền tảng vào cuối quý 3 đạt 101 tỷ đô la, giảm 154 tỷ đô la so với quý 3 năm 2021. Thị phần của công ty trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng giảm xuống 9,6% vào cuối quý 3 từ mức 9,9% vào cuối quý 2.

Coinbase lưu ý rằng khối lượng giao dịch đã dịch chuyển khỏi Hoa Kỳ vì khối lượng giao dịch hàng tháng tại Hoa Kỳ đã giảm hơn 50% vào cuối tháng 9 so với tháng 1.

“Chúng tôi tin rằng sự thay đổi khối lượng này một phần là do nhận thức về sự không chắc chắn mà các tổ chức phát hành tài sản kỹ thuật số nhất định có thể có về sự phát triển của khuôn khổ pháp lý giải quyết ngành của chúng tôi, cho dù là của Quốc hội hay các cơ quan quản lý.”

Những cơn gió giật

Trong thư đầu tư của mình, Coinbase tuyên bố rằng họ đang phải đối mặt với “ba cơn gió ngược” liên quan đến sự sụt giảm khối lượng giao dịch và doanh thu. Các điều kiện kinh tế vĩ mô, khối lượng giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ giảm và bối cảnh nhà tạo lập thị trường cạnh tranh đã góp phần vào sự sụt giảm của sàn giao dịch. Do đó, Coinbase hiện dựa vào “các sản phẩm không đầu tư” để giữ chân người dùng.

Khi chúng tôi tiến hành, Coinbase “lạc quan một cách thận trọng” về việc đạt được “Lan can bảo vệ lỗ EBIDTA được điều chỉnh” là 500 triệu đô la cho năm 2022. Hơn nữa, công ty đang làm việc hướng tới luận điểm rằng môi trường vĩ mô sẽ vẫn giữ nguyên hoặc thậm chí xấu đi vào năm 2023.

Tài sản bán lẻ và tổ chức trên nền tảng tăng liên tiếp trong quý 3, lần lượt là 4 tỷ USD và 2 tỷ USD. Tỷ lệ tài sản được nắm giữ khi Ethereum quay trở lại mức tháng 1 tăng 4%. Ngược lại, phần tài sản bằng Bitcoin giảm xuống 39%, tức là 5%.

Do hậu quả của biển động, Coinbase đã giảm 546 triệu USD tài nguyên USD của mình. Tổng số vốn mà sàn giao dịch nắm giữ được báo cáo là 5,61 tỷ đô la, bao gồm USDC, tiền mặt của công ty, quỹ thị trường tiền tệ và thừa vốn tài khoản lưu ký.

Chi tiêu dự trữ tiền mặt

Coinbase tuyên bố rằng 387 triệu đô la tài nguyên USD đã được chi cho các hoạt động điều hành, hoạt động bảo hiểm rủi ro, vốn lưu động cho các khoản thanh toán của nhà cung cấp và chi phí tái cấu trúc. 20 triệu đô la nữa đã được đưa vào các cơ hội đầu tư như phần mềm mới, hàng tồn kho tiền điện tử và các sản phẩm tài trợ. Ngoài ra, 42 triệu đô la đã được chi cho các hoạt động tài trợ liên quan đến quyền chọn mua cổ phiếu của nhân viên. Cuối cùng, Coinbase đã ghi nhận nguồn tài nguyên sụt giảm thêm 97 triệu đô la do “ảnh hưởng của tỷ giá hối đoái” đối với tiền mặt của công ty.

Vào cuối quý thứ ba, Coinbase cũng tiết lộ rằng họ nắm giữ tài sản tiền điện tử trị giá 483 triệu đô la dưới dạng đầu tư, với cơ sở chi phí chỉ là 290 triệu đô la.

Giá cổ phiếu của Coinbase đều đặn giảm tới 12% kể từ khi thị trường mở cửa vào ngày 3 tháng 11. Tuy nhiên, trong giao dịch sau giờ làm việc, cổ phiếu tăng 8,5% so với mức thấp hàng ngày.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *